จากการสำรวจครอบครัวในเกาหลีที่ต้องการซื้อเครื่องอบผ้า แต่ใช้อบผ้าจำนวนน้อย ส่วนใหญ่จะไม่ซื้อเพราะเครื่องมีขนาดใหญ่ ไม่มีที่ตั้งในบ้าน นั่นจึงทำให้เกิดไอเดียพัฒนาเครื่องอบขนาดเล็กที่ประหยัดพื้นที่ แต่ประสิทธิภาพการทำงานไม่แพ้เครื่องใหญ่ๆ

AERO DAISY คือ เครื่องอบผ้าอัจฉริยะที่คว้ารางวัล Innovation Awards มาจากงาน CES 2022 พัฒนาโดยบริษัทชื่อ HOME CERA จากเกาหลี ซึ่งบริษัทนี้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก

AERO DAISY ชูจุดขายคือ 3 ด้าน คือ น้ำหนักเบากว่าเครื่องอบผ้าทั่วไป ดีไซน์กะทัดรัดน้ำหนักเบากว่า เพิ่มความฉลาดด้วยการใส่ AI มาช่วยให้ทำงานเสร็จเร็วขึ้นและทำงานเงียบขึ้น

ในแง่ของการอบผ้านั้น ข้างในเขาจะใส่เทคโนโลยี Dual Fan Heater มาให้ ซึ่งจะรวมพัดลมและฮีตเตอร์ไว้ในตัวเดียวกัน ผลที่ตามมาคือเร่งอุณหภูมิให้ร้อนได้เร็วขึ้น โดยอิงข้อมูลจากความต้านทานและหนาแน่นของอากาศที่ดูดเข้าไป จากนั้นก็หมุนเวียนความร้อนภายในให้ทั่วถึงด้วยการใช้แรงเหวี่ยงของถังอบ ผลที่ตามมาคือใช้พลังงานน้อยลงนั่นเอง พร้อมเสริมด้วยแสง UV ช่วยกำจัดไวรัสและแบคทีเรียที่ฝังในเนื้อผ้า

การใช้งานก็ง่ายมาก ใครที่ไม่ถนัดเรื่องอบผ้าไม่รู้ว่าต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ อบนานแค่ไหน เขาก็ใส่โหมด AI มาให้ด้วย ซึ่ง AI จะทำการตรวจจับประเภทของผ้า ผ้าเปียกมั้ย มีคราบเยอะมั้ย รวมถึงความชื้นในตัวเครื่อง เพื่อเลือกเวลาอบให้เหมาะสม ทำให้เสร็จเร็วขึ้นและไม่เปลืองไฟ

นอกจากโหมด AI แล้ว ยังมีโหมดอื่นๆให้เลือก เช่น โหมดชักผ้าอย่างรวดเร็ว, โหมดอบรองเท้า โหมดฆ่าเชื้อ โหมดกำจัดกลิ่น ส่วนโหมดอบผ้าก็มีให้เลือกมากถึง 8 แบบ

ถังอบผลิตมาจากสแตนเลสสตีลที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่ตัวเครื่องกลับมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก แม้แต่ผู้หญิงตัวเล็กๆก็ย้ายได้ไม่ง้อผู้ชาย เบื้องหลังก็คือ การออกแบบ มอเตอร์ DC ที่มีขนาดเล็ก รวมถึงการผนวกฟันเฟืองเข้าไป ผลที่ได้คือ น้ำหนักเบาขึ้น ลดการสั่นของถังทำให้เสียงเบาลงได้

แถมยังใช้งานง่าย เสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องต่อท่อระบายน้ำให้ยุ่งยาก เพราะมันจะใช้ความร้อนเปลี่ยนน้ำให้เป็นละอองน้ำนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจ AERO DAISY สามารถแวะเข้าไปดูและทดสอบการใช้งานจริงได้ที่ CEE.STORE ทั้งสองสาขาคือ CEE.STORE@Siamsandbox ที่ชั้น 4 สยามพารากอน และ CEE.STORE ชั้น 2 Siam Discovery หรือซื้อผ่านช่องทาง online Tiktok : CEE store shop และ Line : @Wowgadget