อีกไม่ถึงเดือนก็จะถึงคิวเปิดตัว Samsung Galaxy S24 ทำให้ตอนนี้มีข่าวลือใหม่ๆหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง Ice Universe เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S24 จะอัปเกรดเรื่องการถ่ายกลางคืนให้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับ Galaxy S23 Ultra ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีอยู่แล้ว

พร้อมใช้ AI optimization” ช่วยตรวจจับวัตถุต่างๆได้ถึง 12 ประเภทได้อัตโนมัติ ตั้งแค่ คน สัตว์ ดอกไม้ ซึ่งจะเปิดการทำงานให้อัตโนมัติ จากภาพการตั้งค่ากล้องที่หลุดออกมา

กล้องของ Galaxy 24 Ultra ยังมาพร้อมอัลกอริทึม AI ใหม่ช่วยประมวลผลภาพให้ดีขึ้น พร้อมเพิ่มลูกเล่นการถ่ายภาพใหม่ๆ ทาง Bennett Bruhner รายงานว่า จะมีการนำ AI มาช่วยเรื่องการถ่ายวิดีโอเพื่อให้ถ่ายชัดเจนขึ้น ลดการสั่นไหว รวมถึงเลือกลบวัตถุบางอย่างในคลิปได้.

เรื่องต่อมา คือ ซัมซุงอาจจะใส่แชทบอทมาให้ในเครื่อง แบบเดียวกับ ChatGPT หรือ Google Bard เพื่อช่วยตอบคำถาม หาข้อมูล เป็นต้น แต่ยังไม่แน่ใจว่าฟีเจอร์นี้จะพร้อมใช้ตั้งแต่วางขายเลยรึเปล่า หรือต้องรออัปเดตถึงจะใช้งานได้

ข้อมูลเหล่านี้ก็ค่อนข้างตรงกับสิ่งที่ผู้บริหารของซัมซุงเคยกล่าวไว้ว่า S24 น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของ Galaxy AI ซึ่งเราน่าจะได้เห็นฟีเจอร์ AI อีกหลายเรื่องใน Galaxy S24 แบบเดียวกับ  Pixel 8 และ Pixel 8 Pro มาช่วยทำงานได้ฉลาดขึ้น

ที่มา https://www.techradar.com/phones/samsung-galaxy-phones/the-latest-samsung-galaxy-s24-leaks-hint-at-improved-low-light-photos-and-ai-tricks