แว่นตา Vision Pro ใกล้เปิดตัวขึ้นทุกที เมื่อร้าน Apple Store ในสหรัฐได้เริ่มเตรียมจัดหน้าร้านให้พร้อมวางขายแล้ว

Apple Vision Pro with battery Feature Blue Magenta

ทาง Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานว่าทาง Apple ได้ทะยอยส่ง Vision Pro จำนวนหนึ่งไปยังโกดังสินค้าทั้วสหรัฐ เพื่อเตรียมส่งต่อไปยังสาขาต่างๆของ Apple store แม้จะยังไม่มีการประกาศวันวางขายอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลายสื่อคาดว่าจะวางขายในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้ หรือไม่ก็ต้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่ทาง Gurman เชื่อว่าอาจจะเปิดตัวสัปดาห์หน้า เพื่อจะได้รับอานิสงค์จากงาน CES 2024 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม

ส่วนวันที่ 21 มกราคมนั้น ทาง Apple Store ทุกสาขาในสหรัฐจะมีประชุมออนไลน์ 3 ชั่วโมงสำหรับพนักงานทุกคน คาดว่าน่าจะเป็นการฝึกอบรมและอธิบายกระบวนการขายของ Vision Pro

Gurman ยังรายงานว่า Luxshare บริษัทที่รับหน้าที่ประกอบ Vision Pro ได้จัดงานฉลองส่งมอบสินค้าล็อตแรกสำเร็จ รวมถึง Apple เองก็มีการจดสิทธิบัตรเพิ่มทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์และอุปกรณ์เสริมของ Vision Pro นั่นทำให้สันนิษฐานได้ว่าผลิตภัณฑ์ใกล้เปิดตัวเต็มที

ส่วนการขายนั้นยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเปิดให้สั่งจองออนไลน์แล้วไปรับที่หน้าร้านหรือเดินเข้ไปซื้อได้เลย แต่แนวโน้มน่าจะเป็นอย่างแรกมากกว่า

ด้านการวางขายในประเทศอื่นๆ ทาง Gurman เชื่อว่ายังจะไม่เห็นในเร็วๆนี้ ซึ่ง Apple กำลังพิจารณาอังกฤษ, แคนาดาและจีน ว่าประเทศไหนน่าจะเป็นตลาดต่อไป

ที่มา https://www.macrumors.com/2024/01/07/gurman-vision-pro-launch-imminent/