ใครที่คุยโทรศัพท์เป็นประจำ แต่เจอปัญหาเสียงรบกวน ทำให้อีกฝ่ายได้ยินเสียงเราไม่ชัด วันนี้มี WHSP Ring. แหวนอัจฉริยะ ที่แม้เราจะพูดกระซิบเบาๆอีกฝ่ายก็ยังได้ยินเสียงเราอย่างชัดเจน พร้อมความสามารถในการคุยสั่งงานกับ AI ได้อย่างรวดเร็ว

VTouch สตาร์ตอัพจากเกาหลีใต้ เปิดตัว WHSP Ring แหวนอัจฉริยะที่จะมาช่วยแก้ปัญหาการคุยโทรศัพท์ให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ภายในมาพร้อมเซนเซอร์ proximity และไมโครโฟน เพียงแค่เรายกแหวนมาใกล้ๆปากก็เริ่มคุยได้ทันที

ตัวแหวนจะทำงานร่วมกับแอป VTouch ซึ่งจะมาพร้อมผู้ช่วย AI ในตัว ซึ่ง AI จะทำหน้าที่จดจำเสียงพูด แยกแยะเสียงต่างๆ โดยเฉพาะเสียงพูดและเสียงรบกวน ทำให้เราคุยได้ชัดเจนขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้

นอกจากนั้นเราสามารถคุยโต้ตอบกับ AI ด้วยเสียง สั่งงาน ถามข้อมูล แปลภาษา ส่งข้อความ ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ตโฮม ตัวแหวนมีปุ่มสำหรับขอความช่วยเหลือเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน เมื่อกด 5 ครั้งติดกันจะส่งการแจ้งเตือนพร้อมอัดเสียงรอบข้างส่งให้คนที่เราตั้งไว้ แบตเตอรี่ชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เสริมด้วยเคสชาร์จทำให้ใช้งานเพิ่มขึ้นได้อีก 9 ชั่วโมง ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้จึงทำให้ WHSP Ring ได้เข้ารอบ Best Innovation จาก CES 2024

ส่วนคนที่สนใจ VTouch วางแผนที่จะนำ WHSP Ring ไประดมทุนผ่านแพลตฟอร์ม Kickstarter ก่อนภายในเดือนนี้ ด้านข้อมูลราคาขายยังไม่เปิดเผยออกมา

ที่มา https://www.businesswire.com/news/home/20231211367576/en/VTouch-to-Showcase-the-World%E2%80%99s-First-Whispering-AI-Ring-and-Holo-Button-at-CES-2024