รวมสุดยอดนวัตกรรมจาก SAMSUNG ที่งาน CES 2024 งานนี้บอกเลยว่าเซอร์ไพรส์มาก เพราะเปิดตัว AI-Display หลายรุ่นเลย ซึ่งพูดได้เลยว่าหมดยุคที่ทาง SAMSUNG กล่าวเปิดตัว Smart Display แล้ว เพราะในรอบนี้ได้เปลี่ยนเป็นเปิดตัว ’AI-Display’ อย่างเป็นทางการ โดยรวมจอสารพัดจอทั้ง MICRO LED, QLED, OLED ที่โชว์นวัตกรรมสุดล้ำที่แรกในโลก! ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูพร้อมกันค่ะ #Ceemeagain #CES2024 #Samsung #SamsungFirstLook2024

Samsung ยุค “AI Display” จากพูดทุกปี ว่า SMART DISPLAY ปีนี้เป็น AI-DISPLAY แล้วนะ เปิดตัวสารพัด จอที่ทำเอากระเป๋าตังค์สั่นอีกแล้วค่ะ ทั้ง Neo QLED TV 8K อัพคุณภาพภาพและเสียงเต็มอิ่ม , MICRO LED แบบจอโปร่งใสครั้งแรกในโลก , จอ OLED ที่สว่างกว่ารุ่นก่อน อีกหลายขนาดที่ปรับลดแสงสะท้อนดูสบายตา ส่วนใครไม่อยากได้จอก็อาจจะน้ำลายหกกับ โปรเจคเตอร์ 8K ไร้สาย รุ่นแรกของโลก

เรียกได้ว่า ปี 2024 โดยเติมความหวือหวาในการใช้งานได้น่าตื่นเต้น เชียว พาหวือหวา กับ ครั้งแรกของโลก ที่ซัมซุง อวดล้ำ ในการผลิตจอโปร่งใสมองทะลุได้แต่คมชัด ด้วย Micro LED นี่คือการเปิดตัว และเปรียบเทียบ เทคโนโลยี จอโปร่งใส แต่คมชัดสุดคนแรกที่ทำได้ในโลกบน Micro LED


MICRO LED ที่โปร่งใสแบบใหม่ โดยจอที่ดูเหมือนกระจกใสได้มาพร้อมกับชิป MICRO LED ที่มีขนาดเล็กมาก
ผ่านกระบวนการผลิตที่มีความแม่นยำซึ่งช่วยลดรอยต่อและการหักเหของแสงได้ทำให้หน้าจอสามารถมอบภาพที่คมชัด ไร้สิ่งรบกวนต่างๆ เพื่อการใช้งานที่หลากหลายทั้งภายในบ้านและการใช้งานเพื่อธุรกิจ

ด้วยการออกแบบแบบโมดูลาร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกสรรรูปร่าง ขนาด และอัตราส่วนของจอเพื่อให้เข้ากับพื้นที่ต่างๆ ได้ MICRO LED จึงเป็นเทคโนโลยีหน้าจอที่ล้ำสมัยอย่างแท้จริง และด้วยการวิจัยและพัฒนาที่มากมายของซัมซุงที่สืบเนื่องมาจากความเชี่ยวชาญทางด้านเซมิคอนดักเตอร์ ได้นำไปสู่กระบวนการการผลิตที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้การทำงานของชิป LED สามารถฝังลงบนกระจกได้โดยตรง ทำให้ลดการสูญเสียความสว่างที่ผู้ใช้อาจประสบพบเจอในจอภาพแบบเดิมๆ ได้
 
เรามาเจาะ ผลิตภัณฑ์จอภาพใหม่ล่าสุด QLED, MICRO LED, OLED เลื่อนขั้นเป็น หน้าจอ AI Display  ผ่านการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ AI รุ่นล่าสุด บนคุณภาพการแสดงผลหน้าจอและเสียงที่ดียิ่งขึ้น ฟีเจอร์ก็จัดหนัก บวกความปลอดภัยบน Samsung Knox ฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูง

จอไม่ได้มีไว้นั่งดูคอนเท้นท์อย่างเดียว ผู้บริหารซัมซุงบอกว่า เรากำลังอยู่ในยุคสมัยแห่งการเชื่อมต่อแบบหลายมิติ (Hyperconnection)ทั้งในและนอกจอด้วยยกระดับ ประสบการณ์ คิดใหม่ทำใหม่ ใส่ เทคโนโลยี AI แบบ on-device ออกแบบให้เป็นศูนย์กลางของบ้านผู้ใช้ พร้อมทั้งเชื่อมต่อดีไวซ์ทั้งหมด แบบที่พอเห็นว่า ทีวีโชว์การทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ แทบอยากเปลี่ยนเป็น ซัมซุงยกเซท เพราะว่า มันดึงข้อมูลการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้เราเข้าใจไม่ต้องยืนเฝ้า
 
เสยรุ่นท็อปก่อนเลย ถ้าอยากได้ ประสิทธิภาพ AI สองเท่าให้คุณภาพที่ดีที่สุด แบบเงินไม่ใช่ปัญหาก็จัด Neo QLED TV 8K

Neo QLED TV 8K ไปสุดทุกด้าน คุณภาพของภาพที่เสมือนจริง เทคโนโลยีเสียงระดับพรีเมียม แอปเยอะ บริการที่หลากหลาย หัวใจเค้าคือรันบน โปรเซสเซอร์ที่ล้ำ สุดอย่าง NQ8 AI Gen3 ซึ่งมีหน่วยประมวลผล Neural Processing Unit – NPU ที่รวดเร็วกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า โดยจำนวนของโครงข่ายประสาทยังได้เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 8 เท่า จาก 64 เป็น 512 การแสดงผลดันจนละเอียดสุดกับทุกสิ่งบนหน้าจอ

 • 8K AI Upscaling Pro: การใช้งานโปรเซสเซอร์ NQ8 AI Gen3 เพื่อพัฒนาการขยายภาพผ่านจอภาพ 8K พร้อมทั้งเพิ่มความคมชัดให้กับเนื้อหาที่มีความละเอียดต่ำ ซึ่งได้มอบประสิทธิภาพการแสดงผลความละเอียดสูงพิเศษให้กับผู้รับชม
 • AI Motion Enhancer Pro: ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ปัญหาทั่วไปในการรับชมรายการกีฬาได้ อย่างเช่นการบิดเบือนของลูกบอล โดยพัฒนามาเพื่อให้สามารถรับชมการแข่งขันกีฬาทุกแมทช์ด้วยประสิทธิภาพการแสดงผลหน้าจอความละเอียดสูงผ่านฟีเจอร์นี้ ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ NQ8 AI Gen3 โดยฟีเจอร์นี้จะทำการตรวจจับประเภทของกีฬาโดยอัตโนมัติและใช้การเรียนรู้เชิงลึกเพื่อใช้รูปแบบการตรวจจับลูกบอลที่เหมาะสมสำหรับการแข่งขันนั้นๆ
 • Real Depth Enhancer Pro: ฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับฉากที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วโดยใช้ AI ซึ่งสามารถควบคุมหลอด LED ขนาดเล็กได้อย่างแม่นยำ ตลอดจนมอบความสมจริงให้กับภาพให้ดูเป็นสามมิติมากขึ้นผ่านการตรวจจับส่วนของฉากที่ดวงตาของมนุษย์จะโฟกัสโดยธรรมชาติและนำมาไว้ข้างหน้าสุด
 • Infinity Air Design: เติมเต็มคุณภาพของการแสดงผลภาพอันไร้ที่ติของ Neo QLED 8K

ด้วยขนาดตัวเครื่องที่มีความบางเพียงแค่ 12.9 มม. สลิมแถม ภาพความละเอียดสูงและคุณภาพเสียงที่แสนโดดเด่น พร้อมดีไซน์เอฟเฟกต์กระจกเงาอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ Neo QLED TV 8K ดูเหมือนลอยอยู่ตลอดเวลา
 

 • Neo QLED TV 8K คุณภาพเสียงอันไร้ที่ติ ตลอดจนคุณภาพของภาพขนาด 8K ที่คมชัดอย่างน่าทึ่ง  
  (ปล่อยเสียง) • 2024 Q-Symphony: มอบความสามารถในการเชื่อมต่อลำโพงไร้สายและซาวด์บาร์หลายตัวเข้ากับทีวีหรือ          โปรเจคเตอร์เพื่อประสบการณ์เสียงที่แสนสมบูรณ์แบบของรายการโชว์ ภาพยนตร์ ไปจนถึงเพลย์ลิสต์สุดโปรดได้ในเวลาเดียวกัน
 • Active Voice Amplifier Pro: ฟีเจอร์การสนับสนุนบทสนทนา AI ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกแบบเอ็กซ์คลูซีฟในการพัฒนาบทสนทนาและเสียงผ่านหน้าจอให้ดียิ่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยฟีเจอร์นี้สามารถแยกเสียงต่างๆ ออกจากกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยกระดับศักยภาพในการป้อนข้อมูลด้วยเสียงเพื่อให้ผู้ใช้ได้สามารถติดตามบทสนทนาที่ปรากฏบนหน้าจอได้อย่างง่ายดายในทุกระดับเสียง
   
  Smart Things ปีนี้ สมาร์ทจริงด้วย DAILY+ การยกระดับจอทีวี ที่ทั้งมองเรา และฟังสิ่งที่ต้องการ ไม่ต่างกับการมีแทบเลตยักษ์ที่ดีกว่า แท็บเลตจริง เพราะมีโปรแกรมรองรับ เช่น คุยกับหมอประจำ หรือ สัตวแพทย์
 • ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านให้สนุกขึ้นด้วย Tizen OS 2024
  Tizen OS 2024 บน Neo QLED 8K TV คือเราจะปรับแต่งได้ตามใจชอบ   ตั้งค่าบัญชีได้หลายคน
  บนสมาร์ททีวี ตลอดจนทำให้สมาชิกทุกคนในบ้าน ที่ใช้ซัมซุง
  สมาร์ททีวีสามารถตั้งค่าโปรไฟล์เพื่อรับคำแนะนำต่างๆ แบบเฉพาะบุคคล
 • Samsung TV Plus: มาพร้อมกับการอัปเดต UI ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอ Home Screen ใหม่ที่มาพร้อมกับภาพรวมของคอนเทนต์ อีกทั้งยังมาพร้อมกับหมวดหมู่เพิ่มเติมเพื่อการค้นหาคอนเทนต์ต่างๆ ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์นี้ได้เชื่อมต่อเข้ากับบัญชีซัมซุง เพื่อทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์และความบันเทิงสุดโปรดได้อย่างง่ายดายไปพร้อมกับแนะนำ  คอนเทนต์ต่างๆ ที่ปรับแต่งมาจากประวัติการรับชมของผู้ใช้แต่ละคน
 • Designed for Samsung Gaming Hub’ Controller: ซัมซุงได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมสอย่าง Performance Designed Products (PDP) เพื่อพัฒนาคอนโทรลเลอร์ ชิ้นแรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อ Samsung Gaming Hub โดยเฉพาะ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2024
  (อินเสิด) โดยคอนโทรลเลอร์ไร้สายรุ่นใหม่ของ PDP ได้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถชาร์จใหม่ได้ และใช้งานได้นานสูงสุดถึง 40 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อีกทั้งยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายบลูทูธที่มีความหน่วงต่ำ 30 ฟุต, ปุ่มโฮม Samsung Gaming Hub ที่สามารถกดเข้า Gaming Hub อย่างง่ายดาย, ปุ่มควบคุมระดับเสียงทีวีที่ใช้งานง่าย และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

จุดขายคือ ซัมซุงอีโคซิสเต็ม เพราะใช้ตัวเดียวไม่จบ ดูกันว่าระบบปีนี้ อาจทำให้เราอยากยกเครื่องใช้ แบรนด์นี้ให้หมดบ้าน ด้วยความเป็นศูนย์กลางของบ้านของทีวีซัมซุง ซัมซุงตั้งใจที่จะพัฒนาประสบการณ์การเชื่อมต่อภายในบ้านด้วย
VOICE OVER :

 • Samsung Daily+ ซึ่งเป็นฮับสำหรับกิจกรรมภายในบ้านที่มาพร้อมกับบริการต่างๆ และฟีเจอร์มากมาย ตั้งแต่การเทรนนิงส่วนบุคคลและคำแนะนำทางด้านสุขภาพทางไกลไปจนถึงการวิดีโอคอลและ PC โซลูชัน ทางไกลที่รวมอยู่ในอินเทอร์เฟสเดียวกัน โดยฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ มีดังต่อไปนี้
 • Workout Tracker: แสดงข้อมูลการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ เช่น ระยะเวลาการออกกำลังกายและอัตราการเต้นของหัวใจจากแวร์เอเบิลดีไวซ์มาไว้บนคอนเทนต์ของผู้ใช้ที่แสดงบนหน้าจอซัมซุง เพื่อมอบทั้งความบันเทิงไปและแจ้งข้อมูลในขณะออกกำลังกายให้กับผู้คนในบ้านทราบในเวลาเดียวกัน
 • TechnoGym: ยกระดับประสบการณ์การออกกำลังกายที่บ้านด้วยฟิตเนสและเวลเนสวิดีโอคุณภาพสูงจากผู้ให้คำแนะนำทางด้านออกกำลังกายระดับโลกจาก TechnoGym โดยผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาพร้อมประสิทธิภาพสูงสุดได้บนทีวีของซัมซุงเท่านั้น
 • F45: ผู้ใช้สามารถออกกำลังกายและเข้าร่วมการเทรนนิ่งในสตูดิโอของ F45 ซึ่งมีมากกว่า 3,000 แห่งทั่วโลก
 • Dr Tail: มอบการปรึกษาในรูปแบบเรียลไทม์วิดีโอกับสัตวแพทย์ ในบ้านของผู้ใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ตั้งแต่เคล็ดลับในการดูแลสัตว์เลี้ยงง่ายๆ ไปจนถึงคำแนะนำขั้นสูง Dr.Tail สามารถตอบคำถามได้อย่างครอบคลุมและสามารถเชื่อมต่อกับสัตวแพทย์ได้แบบเรียลไทม์ทุกเวลาตามต้องการ
 • Multi Control: ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานแบบ Work from Home ให้มากยิ่งขึ้นโดยควบคุมหน้าจอทั้งหมดของตนเองได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทีวี สมาร์ทโฟน ไปจนถึงจอมอนิเตอร์ด้วยคีย์บอร์ดและเม้าส์แบบบลูทูธ อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายด้วยการคัดลอกและวาง การอ่านเอกสารต่างๆ และอื่นๆ ผ่านดีไวซ์ต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน
   
  ทีวีและจอภาพในปี 2024 ของซัมซุงยังมาพร้อมกับความเข้ากันได้ของดีไวซ์ต่างๆ ในซัมซุงอีโคซิสเต็ม ช่วยบูรณาการเชื่อมต่อระหว่างทีวีและสมาร์ทโฟนหรือแวร์เอเบิลดีไวซ์ เพื่อการปรับแต่ง การเข้าถึง และความสะดวกสบายในระดับที่สูงขึ้น
   
 • Mobile Smart Connect: แอปพลิเคชันและบริการต่างๆ สามารถควบคุมได้ง่ายๆ ด้วย SmartThings Mobile Plugin เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นรีโมทที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้ผู้ใช้ควบคุมหน้าจอได้ดียิ่งขึ้น โดยแอป ได้มอบการเข้าถึงที่สะดวกและดีกว่าเดิมผ่านอินเทอร์เฟซแบบป๊อปอัพและ UI ที่สามารถปรับแต่งได้
 • 360 Audio: ฟีเจอร์เสียงที่เคยให้บริการแค่บนกาแล็คซี่ดีไวซ์ของซัมซุงได้ถูกขยายการบริการมาบนทีวีและหน้าจอของ      ซัมซุงแล้ว และตอนนี้ Samsung Galaxy Buds สามารถเชื่อมต่อไปยังทีวีได้อย่างไร้ขอบเขตเพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่เปรียบเสมือนอยู่ในอวกาศให้กับภาพยนตร์ โชว์ต่างๆ และการเล่นเกม ให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำไปกับเนื้อหาภาพและการเล่นเกม
 • Vibrary: เพลิดเพลินไปกับศิลปินคนโปรดด้วยภาพคุณภาพสูงผ่านทีวีจอใหญ่ โดยผู้ใช้สามารถถูกต้อนรับจากศิลปินที่ชอบได้ในทุกวันด้วย Ambient Mode อีกทั้งยังสามารถดื่มด่ำไปกับรูปภาพและเสียงเพลงจากทีวีและสมาร์ทโฟนผ่านฟีเจอร์ Casting ที่มอบประสบการณ์การรับชมอันไร้ขีดจำกัดให้กับผู้ใช้ทุกคน

ซีกดไลค์กับ ฟีเจอร์ที่ช่วยเรื่อง การเข้าถึงของทุกคน แม้ผู้พิการ แต่คนธรรมดาก็อาจจะประยุกต์ใช้ได้ด้วย

 • คำบรรยายเสียง: ฟีเจอร์แบบ on-device บนทีวีเครื่องแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยี AI และ เทคโนโลยี Optical Character Recognition (OCR) เพื่อมอบคำบรรยายที่ถูกฝังอยู่ในรูปแบบเสียงได้แบบเรียลไทม์
 • รีโมทที่ไร้สิ่งขัดขวาง: แอปถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นผู้บกพร่องทางการมองเห็น การได้ยิน และทางกายภาพ โดยมอบการควบคุมทีวีที่ถูกออกแบบมาอย่างรอบคอบยิ่งขึ้นให้สามารถควบคุมหน้าจอของตนได้อย่างง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน และปรับแต่งได้เองตามใจชอบจากการปรับปรุง UI ใหม่ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวางตำแหน่งปุ่มที่สามารถใช้งานได้ง่าย สีที่โดดเด่นและการตอบสนองต่อการสัมผัส ตลอดจนการรวมฟีเจอร์การเข้าถึงล่าสุดของซัมซุงอย่างฟีเจอร์ คำแนะนำเสียงเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายจากสมาร์ทโฟน
 • Relumino Together Mode: ฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้ผู้คนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นสามารถเพลิดเพลินไปกับ คอนเทนต์โปรดได้โดยไม่ต้องสวมใส่อุปกรณ์ช่วยเหลือเพิ่มเติม ด้วย AI ที่ช่วยแสดงองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าจอแบบ     ไดนามิกและปรับสมดุลสีทำให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นสามารถเห็นคนและวัตถุต่างๆ บนหน้าจอได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้