ใครที่เบื่อบ้านแบบคอนเทนเนอร์ที่พื้นที่การใช้งานค่อนข้างจำกัด ขอแนะนำบ้านพับได้รูปแบบใหม่ที่สามารถขยายพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นได้ เพียงกดปุ่มเดียว

Grande S1 คือ บ้านพับได้ที่พัฒนาโดย PODX Go ซึ่งเชี่ยวชาญเรื่องนวัตกรรมที่อยู่อาศัย จุดเด่นคือ เป็นบ้านพับได้แบบติดล้อที่สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ทุกที่ แถมยังมีฟีเจอร์ที่แตกต่างจากบ้านขนาดเล็กทั่วไป ซึ่งตัวบ้านมาพร้อมกลไกพับได้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้กางออกมาได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว ใช้เวลากางแค่ 15 นาที ก็จะเปลี่ยนจากตู้คอนเทนเนอร์กลายเป็นบ้านขนาด 33.8 ตารางเมตร

โครงสร้างหลักผลิตจากเหล็ก A36 ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง มีการบุโพลียูริเทนเข้าไปตรงกลางเพื่อเป็นฉนวนกันความร้อน เพื่อให้ใช้งานได้ทุกฤดูกาล ซึ่งทั้งหมดนี้ผ่านการรับรองจาก NOAH-certified เพื่อให้มั่นใจเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย, คุณภาพและการสร้าง

จุดแข็งของ Grande S1 มีหลายด้านเริ่มตั้งแต่

1.  เคลื่อนย้ายได้ง่าย: บ้านหลังนี้สามารถเคลื่อนย้ายได้โดยใช้รถกระบะเพียงคันเดียว ทำให้สามารถโยกไปใช้งานได้ในหลายสถานที่ทั้งในเมืองหรือต่างจังหวัด

2. ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด: การออกแบบต่างๆเน้นทำให้เกิดการใช้ประโยชน์พื้นที่ให้มากที่สุด โดยผนังด้านข้างของทั้งสองฝั่งจะกางออกไปกลายเป็นและเพดานทำให้มีพื้นที่มากขึ้น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เองก็ออกแบบให้พับได้เพื่อพับเก็บเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน เช่น เตียง โต๊ะ โซฟา ทำให้บ้านเล็กหลังนี้สามารถรองรับการอยู่อาศัยได้ถึง 4 คนสบายๆ

3. ย้ายเข้ามาอยู่ได้ทันที: ตัวบ้านตกแต่งเรียบร้อยพร้อมเครื่องปรับอากาศในตัว ครัวตกแต่งพร้อมอุปกรณ์ทำให้ไม่ต้องซื้ออะไรมาเพิ่ม

4. ระบบรักษาความปลอดภัยอัตโนมัติ: บ้านมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน ทั้งกล้องวงจรปิด เซนเซอร์แจ้งเตือนต่างๆ ทั้งหมดนี้สามารถควบคุมผ่านสมาร์ตโฟน เพื่อให้เราสอดส่องและจัดการอุปกรณ์ต่างๆได้แม้ตัวไม่อยู่บ้าน

5. คุณภาพที่ไว้วางใจได้: วัสดุหลักที่ใช้มีคุณภาพสูง ทนทานและใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้านบนมีโซลาร์เซลล์จาก Renogy สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า พร้อมปลั๊ก 50-amp duplex plug, 120V RV connection และ RV city water inlet สำหรับต่อกับท่อน้ำประปาได้ ทั้งหมดนี้มาพร้อมการรับประกัน 10 ปี

สำหรับคนที่สนใจ Grande S1 ราคาขายอยู่ที่ 85,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 2.97 ล้านบาทซึ่งราคาดีกว่าหลายแบรนด์ที่ขายในตลาดตอนนี้เมื่อเทีนยบกับฟีเจอร์ที่ได้

ที่มา https://www.foxnews.com/tech/with-press-button-tiny-house-folds-into-box-you-can-tow-anywhere