ใครที่ใช้สมาร์ตโฟน S23 และสมาร์ตโฟนจอพับ จะได้อัปเดต ใช้ฟีเจอร์ใหม่ Galaxy AI ภายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น Circle to Search, Chat Assist, Suggested Edits

งาน Galaxy Unpacked ซัมซุงประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ความสามารถของ AI หลายอย่างใน S24 Series ซึ่งข่าวดีสำหรับคนที่ใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเรือธงที่ออกปีที่แล้วจะได้ใช้ความสามารถเหล่านี้ด้วย ทางซัมซุงได้ยืนยันว่าเตรียมนำประสบการณ์ Galaxy AI ไปยังสมาร์ตโฟน Galaxy S23 series ซึ่งรวมถึง S23FE, สมาร์ตโฟนจอพับ ZFold5/ZFlip5 และ Tab S9 ภายในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจคือ Chat Assist ที่แปลภาษาได้แบบ real-time , เลือกเปลี่ยนโทนของข้อความและอีเมล แนะนำการแต่งภาพ, Circle to Search ซึ่งสนับสนุนการทำงานโดย Google ที่ผสานการทำงานของการค้นหาด้วยข้อความกับภาพเข้าด้วยกัน แบบเดียวกับ Google Lens

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าฟีเจอร์ของ Galaxy AI นั้นจะใช้งานได้ในทุกอุปกรณ์ของซัมซุงหรือไม่ หรือว่าจะใช้งานได้แบบเคสบายเคส ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นข้อจำกัดเรื่องของฮาร์ดแวร์ เนื่องจาก S24 Ultra มาพร้อมชิป Snapdragon 8 Gen 3 นั้นมีความสามารถในการประมวลผล AI ที่ เหนือขึ้นมามากกว่ารุ่นเก่า แต่ก็ถือเป็นอีกข่าวที่เราจะได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆกับสมาร์ตโฟนเรือธงปีที่แล้ว

ที่มา https://www.engadget.com/samsungs-new-galaxy-ai-features-are-coming-to-the-s23-and-last-years-foldables-210046981.html