ใครที่มีปัญหาหายใจไม่สะดวกตอนนอน จนไปถึงการนอนกรน ตอนนี้มี NasoCalm เครื่องนวดจมูกด้วยการกระตุ้นกล้ามเนื้อไฟฟ้า ช่วยให้หายใจคล่องขึ้น.

NasoCalm มีหน้าตาเหมือนหน้ากากอนามัยแต่ปิดเฉพาะตรงส่วนจมูกเท่านั้น มันออกแบบมาเพื่อช่วเปิดช่องจมูกทำให้ห้หายใจสะดวกขึ้น เพียงแค่ใช้งานวันละ 15 นาทีเท่านั้น ตัวเครื่องมาพร้อมเทคโนโลยี EMS กระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยไฟฟ้า ส่งสัญญาณผ่านขั้วไฟฟ้าตรงจุดที่สัมผัสกับจมูกซึ่งยากต่อการนวดด้วยวิธีปกติ โดยเฉพาะการกดจุดกล้ามเนื้อเพื่อช่วยให้หายใจได้สะดวกขึ้น

สัญญาณไฟฟ้านี้จำลองการนวดของมือคน โดยมีจุดสัมผัสทั้งหมด 6 จุด นอกจากนั้นเรายังสามารถเพิ่มน้ำมันระเหยเพื่อเพิ่มประสบการณ์การนวดให้ดียิ่งขึ้น

วัสดุภายนอกผลิตจากซิลิโคนน้ำหนักเบาที่เป็นมิตรกับผิวหน้า ไม่ทำให้แพ้ รวมถึงทำความสะอาดได้ง่าย สามารถติดกับใบหน้าและจมูกได้หลายรูปทรงได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีสายรัดที่ปรับคสามกระชับให้เข้ากับแต่ละคนได้อีก

ภายในมีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 100mAh ใช้งานได้ต่อเนื่อง 3.5 ชั่วโมง เพียงแค่ใช้วันละ 15 นาทีก็จะช่วยให้เราหายใจได้คล่องขึ้น ใครสนใจตอนนี้เปิดระดมทุนในเว็บ  Kickstarter ซึ่งตอนนี้ได้เงินทะลุเป้าที่ตั้งไว้แล้ว

ที่มา https://designtaxi.com/news/426147/Breathe-Easy-With-World-s-First-EMS-Massager-For-Declogging-Nasal-Passages/