เบื่อรึยังกับลำโพงอัจฉริยะแบบเดิมๆ ที่เราคุยกับสิ่งของที่ไม่มีอารมณ์ความรู้สึก วันนี้ประสบการณ์จะเปลี่ยนไปด้วย AI HoloBox ที่มาพร้อมโฮโลแกรมสามมิติที่โต้ตอบกับเราด้วยความฉลาดของ ChatGPT

ในโลกที่เต็มไปด้วยข้อมูลมหาศาล การให้ความสำคัญกับอารมณ์ความรู้สึกถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ AI HoloBox จึงเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นเพื่อนบนโลกดิจิทัลที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความชื่นชอบของแต่ละคนได้

ตัวเครื่องเรียกว่าผสมผสานศิลปะและเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ใช้จอ LCD แบบโฮโลแกรมสามมิติ มาพร้อมเทคโนโลยี Reflective Light Field Holographic ที่จดสิทธิบัตรไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเทคโนโลยีนี้เหนือกว่าจอโฮโลแกรมทั่วไป ไม่จำเป็นต้องใส่แว่นก็สามารถเห็นภาพลอยกลางอากาศ แถมภาพคมชัดเหมือนจริงมาก จนเราคิดว่าจับต้องได้

เรายังสามารถสร้างตัวละครสามมิติมาคอยคุยกับเราด้วยความสามารถของ ChatGPT คอยนับคำสั่ง หาข้อมูล ทำงานได้อีกสารพัด นอกจากนั้น AI HoloBox ยังทำหน้าทำเหมือนเป็นผืนผ้าใบช่วยให้เราถ่ายและตัดวิดีโอได้บนจอโฮโลแกรม ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการเก็บความทรงจำ AI HoloBox ยังสามารถแสดงผลวิดีโอและรูปภาพได้โดยอัปโหลดผ่านแอปบนสมาร์ตโฟน

ตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถนำติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ ตั้งแต่ในห้องเรียนจนไปถึงออฟฟิศ ใครสนใจสามารถเข้าไปจับจองได้ผ่าน Kickstarter ซึ่งตอนนี้ได้เงินสนับสนุนเกินเป้าที่ตั้งไว้แล้ว คาดว่าจะส่งของล็อตแรกในเดือนเมษายนนี้

ที่มา https://www.kickstarter.com/projects/752925986/ai-holobox-chatgpt-powered-holographic-desktop-companion?ref=czzkfi&gclid=CjwKCAiA_aGuBhACEiwAly57MSFY0_FLnX06qEODQAv0XhhqQnlrOz6nrUrdWddyIHpWUAS6Fx_aYhoCsHwQAvD_BwE