หลังจากที่ Samsung เปิดตัวฟีเจอร์ Galaxy AI บน Galaxy S24 series ทำให้ยอดจองทั่วโลกพุ่งขึ้น 2 เท่า มาวันนี้ทางซัมซุงได้ตัดสินใจขยายความสามารถนี้ไปยังหูฟังไร้สายอย่าง Galaxy Buds2 Pro, Buds2 และ Buds FE

Galaxy AI ขยายการใช้งาน

ส่าสุดทาง Samsung อินเดียได้ปล่อยอัปเดตผ่าน OTA เพิ่มความสามารถของ Live Translation และ Interpretation ที่อยู่ใน Galaxy S24 series ให้กับหูฟัง Galaxy Buds2 Pro, Galaxy Buds2 และ Galaxy Buds FE ที่น่าสนใจคือ ทั้งสองฟีเจอร์นี้ทำงานได้โดยตรงบนหูฟัง Galaxy Buds ได้เลย ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเวลาใช้งาน

Live Translation นั้นจะสามารถแปลภาษาแบบ real-time เวลาที่เราโทรศัพท์ด้วย Galaxy S24 แล้วคุยผ่าน Galaxy Buds บนหน้าจอก็จะแสดงข้อความแปลภาษาให้ทันที ทำให้การสื่อสารแบบสองทางหรือแบบเจอหน้ากันไร้รอยต่อมากขึ้นเมื่อแปลผ่านอินเทอร์เฟซของ Galaxy Buds

ทาง Samsung บอกว่า “ผู้ใช้สามารถพูดผ่านไมโครโฟนของ Galaxy Buds แล้วคำแปลจะปรากฎขึ้นบน Galaxy S24 series ทำให้การสนทนาระหว่างบุคคลเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพียงแค่ฝั่งนึงถือ Galaxy S24 และอีกฝั่งใช้ Galaxy Buds ทำให้ไม่ต้องส่งมือถือกลับไปกลับมาเพื่อดูคำแปลระหว่างสนทนา

ตอนนี้สองฟีเจอร์ใหม่นั้นเปิดให้อัปเดตในอินเดียก่อน ส่วนประเทศอื่นอดใจรอไม่นาน น่าจะได้ใช้งานกัน

ที่มา gsmarena