ใครที่อยากได้ Vision Pro แต่รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ถูกใจรุ่นแรก อยากรอรุ่นถัดไปที่ปรับปรุงการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ต้องบอกว่าคุณอาจจะต้องรอไปอย่างน้อย 18 เดือน ทาง Apple ถึงจะเปิดตัวรุ่นที่สองออกมา

Apple Vision Pro Dual Loop Band Purple Feature 2
Vision Pro 2 เปิดตัวเมื่อไหร่?

ทาง Mark Gunman จาก Bloomberg รายงานผ่านจดหมายข่าว “Power On” ว่า ทาง Apple วางแผนใช้เวลาอย่างน้อย 18 เดือนในการเปิดตัว Vision Pro รุ่น 2 คาดว่าเราจะเห็นแว่นตารุ่นใหม่เปิดตัวเร็วสุดในช่วงเดือนสิงหาคม 2025

นั่นหมายความว่า Vision Pro นั้นจะไม่ได้มีการอัปเดตรุ่นใหม่ทุกๆปีเหมือนกับ iPhone หรือ Apple Watch อาจจะต้องใช้เวลาในการอัปเดตรุ่นใหม่นานขึ้นกว่านั้น

Gurman ยังบอกอีกว่า ทาง Apple นั้นค่อนข้างให้ความสนใจการที่ ลูกค้าบางส่วนนั้นตัดสินใจคืนเครื่อง Vision Pro รุ่นแรก พวกเขาอยากรู้สาเหตุที่นำมาคืนโดยรวบรวมความเห็นจากสาขาต่างๆ ส่งตรงให้กับทางสำนักงานใหญ่ เพื่อเอาข้อมูลเหล่านี้ไปปรับปรุงแก้ไขให้รุ่นต่อไปทำงานได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ฝั่งของนักวิเคราะห์ขาประจำอย่าง  Ming-Chi Kuo จาก Omdia บริษัทวิจัยตลาดเอง ก็เคยรายงานก่อนหน้านี้ว่า Vision Pro รุ่นสองนั้นน่าจะเปิดตัวในปี 2027 ซึ่งรุ่นแรกก็จะไม่มีการอัปเดตฮาร์ดแวร์จนกว่าจะถึงเวลานั้น นั่นหมายความว่า เราอาจจะต้องรอนานถึง 54 เดือนเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันทาง The Information และ Bloomberg รายงานตรงกันว่า Apple อาจจะเปิดตัวแว่นตา Headset รุ่นประหยัดในปี 2025

ส่วนใครที่อยากรู้ว่า Vision Pro นั้นน่าใช้หรือเปล่า ชีวิตเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อมีเทคโนโลยีล้ำๆแบบนี้เข้ามาสามารถคลิกเข้าไปดูรีวิวด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา macrumors