มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

DYED ย้อมสีกรอบรูปได้ง่ายๆ ตามสไตล์คุณ

ใครที่ชอบความมินิมอลต้องหลงรักแอปแต่งรูปอย่าง DYED ที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในตอนนี้ แค่คุณกดปุ่ม + เลือกรูปที่ต้องการใส่กรอบมา ระบบก็จะแนะนำสีที่เข้ากับกรอบให้ โดยอิงจากสีสันในแต่ละภาพนั่นเอง อาจจะเป็นสีที่โทนเดียวกัน หรือสีขั้วตรงข้ามไปเลย 

หากยังไม่ถูกใจ ก็ยังสนุกกับการกดปุ่มตัวอักษรทั้ง 3 ตัว เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพได้ ตัว R หมายถึงการรีเฟรชเพื่อแสดงคู่สีใหม่ๆ B หมายถึงการทำให้กรอบภาพเป็นรูปเบลอๆ และ F หมายถึงการจัดให้ภาพมีขนาดเท่ากับกรอบ

ใครที่ชอบความง่าย แต่สนุกได้เพราะสีสันใหม่ๆ แล้วล่ะก็ แอปนี้น่าจะถูกใจคุณเลยล่ะ

ดาวน์โหลดแอป DYED ได้ฟรีบน iPhone ที่นี่

===============

Clearful เขียนบันทึกเพื่อเข้าใจตัวเองในเชิงลึก

มีเหตุการณ์ไหนในชีวิตบ้างที่คุณได้เผยความกล้าออกมา คุณรู้สึกซาบซึ้งขอบคุณอะไรในวันนี้ มีคำถามมากมายรอคุณอยู่ใน Clearful เครื่องมือทรงพลังที่จะทำให้คุณเขียนบันทึกเพื่อทบทวนตนเองเป็นประจำทุกวัน

สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับแอปนี้ก็คือ การได้พบกับจังหวะการจดบันทึกที่เข้ากับตัวเอง คำถามชวนให้คิดด้านความคิดสร้างสรรค์ การเดินทาง การพัฒนาตัวเอง และอื่นๆ ช่วยได้มากเวลาที่ต้องทำอะไรเดิมๆ คุณยังสามารถย่อยหัวข้อใหญ่ๆ อย่างการทำความเข้าใจความโกรธด้วยคำถามที่จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งกระตุ้นและพฤติกรรมของคุณได้ด้วย

เคล็ดลับดีๆ ในการใช้แอปนี้ก็คือ คุณสามารถเลือกเก็บคำถามชวนให้คิดเป็นคอลเล็กชันประจำช่วงเวลาสำคัญในชีวิตได้ แตะไอคอนบุ๊กมาร์กเมื่อเห็นคำถามที่ทำให้คุณประทับใจ และคุณจะดูคำถามเหล่านั้นได้ในคลังของคุณ

ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างแอปนี้ก็คือ Jeffrey Bunn และ Maria Golikova กล่าวว่าทั้งสองคือ “คู่หูที่ล่มหัวจมท้ายผ่านการแต่งงานและความเป็นผู้ประกอบการ” ทั้งสองสร้างแอปมากมายจากแวนคูเวอร์ แคนาดามาเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว และได้สร้าง Clearful หลังจากพบว่าบางครั้งเราทบทวนตัวเองได้ดีขึ้นผ่านการตอบคำถามที่มาจากคนอื่น

ดาวน์โหลดแอป Clearful – Journal & Diary ได้ฟรีบน iPhone, iPad, และ Mac ที่นี่

================

ประกอบเครื่องจักรเจ๋งๆ เพื่อทำงานหลุดโลก ใน Shapez Mobile

ในเกมจำลองสถานการณ์ Shapez Mobile เป้าหมายของคุณคือการทำงานอย่างชาญฉลาดและทุ่นแรง สร้างระบบอัตโนมัติเพื่อทำตามสั่งอย่างรวดเร็ว ถ้าต้องการสามเหลี่ยมแดง 200 อัน ก็แค่ขุดแหล่งแร่ลูกบาศก์สีเทา ใส่เครื่องตัดเพื่อหั่นครึ่ง แล้วใช้เครื่องพ่นสีพร้อมด้วยสีแดง หมุน ผสาน เรียงซ้อน ผสม พลังแห่งระบบอัตโนมัติอยู่ในกำมือคุณแล้ว!

สิ่งที่น่าสนุกใน Shapez Mobile คือการสร้างโรงงานยักษ์ใหญ่แสนวิเศษ คุณสามารถติดตั้งระบบสายพานลำเลียงยาวหลายไมล์ได้แบบไม่เสียเงิน เพราะงั้นก็ลงมือเลย! พอวางแผนที่ด้วยโครงข่ายเครื่องจักรแสนซับซ้อนแล้ว (เหมือนแผ่นวงจรนะ ไม่ใช่เส้นบะหมี่) คุณจะต้องทึ่งกับผลงานตัวเองแน่นอน

สนุกกับ Shapez Mobile เริ่มเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

================

หนีให้ห่างความกดดัน ด้วยท่ากายกรรมผาดโผนไปกับ Vector: Parkour Run!

การไล่ล่าเริ่มขึ้นแล้วใน Vector: Parkour Run! คุณที่รับบทเป็นพนักงานออฟฟิศในสังคมกดขี่นั้นทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว หนีกองกำลังเพื่อความมั่นคงให้พ้นด้วยการเร่งฝีเท้าบนหลังคากลางมหานคร ปีนป่ายกำแพง สไลด์ตัวลอดหอคอย และกระโจนข้ามช่องว่างระหว่างตึก ก้าวระวังๆ ด้วยล่ะ เพราะคุณอยู่สูงใช้ได้เลย…

ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่ท่าวิ่งปาร์กัวร์สุดเด็ด ถึงคุณจะแยกท่า Thief Vault กับท่า Box Jump ไม่ออก แต่การกระโดดม้วนตัวสุดยืดหยุ่น ตีลังกาเท่ๆ และกระโดดกระโจนทะลุหน้าต่างตึกสูงก็ชวนให้ตื่นเต้นสุดๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณอยู่ห่างจากนักล่าที่ใส่เต็มฝีเท้าแค่เอื้อม!

มีเกร็ดเล็กๆ ในการทำคะแนนให้ถึงสามดาว คุณจะต้องทำท่าตามโจทย์และเก็บลูกบาศก์โบนัสให้ครบ บูสเตอร์แม่เหล็กสำคัญมากๆ สำหรับการเก็บลูกบาศก์ที่คุณไม่มีเวลาเก็บ หรือจากด้านล่างหรือด้านบนที่คุณไปไม่ถึง ดังนั้นอย่ามองข้าม

สนุกกับ Vector: Parkour Run! เริ่มเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad