มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

====================

Linearity Curve Graphic Design ทลายข้อจำกัดเพื่อเสกงานสุดสร้างสรรค์

Linearity Curve คือผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบกราฟิกที่มือโปรต่างหลงรัก และในขณะเดียวกัน ผู้ใช้ระดับเริ่มต้นก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน สตอรี่บนโซเชียลมีเดียอันโดดเด่น โลโก้สะดุดตา ไอคอนแอปที่เห็นแวบเดียวก็จำได้ แอปนี้มีเครื่องมือสำหรับทุกงาน และนี่คือวิธีใช้ Linearity Curve เพื่อเล่าเรื่องราวของคุณ

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการออกแบบ เลือกเทมเพลตที่เหมาะสมกับโปรเจกต์ของคุณ แตะ New Document และเลือกหา All Templates ในส่วนนี้คุณจะพบตัวเลือกหลากหลายที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ ประเภทของไอคอน ขนาดกระดาษ และอีกมากมาย และคุณสามารถปรับแต่งสิ่งต่างๆ ในแบบของคุณได้ด้วย ด้วยวิธีนี้ ขนาดของงานออกแบบคุณจะเข้ากันได้อย่างพอดิบพอดีกับทั้งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ปกนิตยสาร หรืออุปกรณ์พกพาหลากหลายรุ่น

แอปนี้ถูกตั้งใจออกแบบมาได้ตรงจุด เพื่อให้คุณสร้างข้อความที่ตรงใจ โดยทุกแง่มุมการออกแบบของคุณควรต้องช่วยขับเน้นเรื่องราวที่คุณพยายามจะเล่า และการวางองค์ประกอบแต่ละอย่างก็เป็นส่วนสำคัญของการเล่าเรื่อง Object Guides ของแอปจะช่วยจัดองค์ประกอบบนผ้าใบของคุณเพื่อให้มีความต่อเนื่องและแม่นยำ ไปที่ Layers และแตะที่ไอคอน Guides ที่อยู่ใกล้ๆ Artboard เพื่อสลับไปที่ Guide Mode แก้ไขและปรับแต่งรูปทรงบนผืนผ้าใบของคุณและรูปทรงเหล่านี้จะถูกบันทึกไว้เป็นต้นแบบในแท็บ Layers

แม้ Linearity Curve จะใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่เวอร์ชันโปรก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อยากจะปลดล็อกฟีเจอร์เพิ่มเติมเพื่อใช้ทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือที่สามารถร่วมกันใช้งานได้ ด้วยบัญชีแบบโปร คุณจะสามารถทำงานร่วมกับพาร์ตเนอร์หรือทีมเพื่อจัดการฟอนต์และสร้างไฟล์แบบไม่จำกัดจำนวน ซึ่งจะทำให้ทีมช่วยคุณได้ง่ายขึ้น และทำงานร่วมกันได้ดีขึ้นอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Linearity Curve Graphic Design ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, และ Mac ที่นี่

======================

Period tracker Pinkllama เพื่อนคนใหม่ เข้าใจสุขภาพสตรี

ไม่ว่าคุณกำลังพยายามมีลูก หลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์ หรือแค่อยากติดตามรอบเดือน Pinkllama ช่วยคุณได้ รับการเตือนให้กินยาคุมกำเนิด ตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดที่ประจำเดือนใกล้จะมา และติดตามอาการต่างๆ เพื่อให้คุณเข้าใจว่ารอบเดือนของคุณนั้นมีลักษณะอย่างไรมากยิ่งขึ้น โดยมีน้องลามาแสนน่ารักมาถ่ายทอดความรู้สึกของคุณในแต่ละวัน

สิ่งที่เราชอบในแอป Pinkllama นี้ก็คือ ความจริงจังเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานมากๆ คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือให้ข้อมูลติดต่อส่วนบุคคลใดๆ เพื่อใช้แอปนี้ และรายละเอียดข้อมูลสุขภาพที่คุณติดตามในแอปนี้ก็จะเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น

เคล็ดลับในการใช้แอปนี้ก็คือ การเพิ่มวิดเจ็ตของแอปในหน้าโฮมบนอุปกรณ์ของคุณเพื่อดูว่าอีกกี่วันถึงจะถึงรอบประจำเดือนครั้งถัดไป

นักพัฒนาแอปนี้เป็น ทีมคู่สามีภรรยาจากโตรอนโต Vitalii Mogylevets และ Polina Komisarova-Mogylevets เริ่มสร้างแอป Pinkllama เพราะ Polina ไม่สามารถหาแอปที่ทำให้การติดตามข้อมูลประจำเดือนเป็นเรื่องง่ายและสนุก คนรักลามาคู่นี้ยังมีผลงานเป็นแอปติดตามข้อมูลการดื่มน้ำ Waterllama (ซึ่งชนะรางวัล Cultural Impact ประจำปี 2022 ของเรา) และแอปฝึกการหายใจ Mindllama

เริ่มต้นใช้ Pinkllama เพื่อติดตามรอบเดือน ช่วงไข่ตก และอารมณ์ของคุณได้ฟรีบน iPhone และ iPad ที่นี่

======================

เชือดเฉือนและออกวิ่งท่ามกลางทิวทัศน์งดงาม ใน Wild Wind
สหายร่วมทางถูกสัตว์ประหลาดในเงามืดลักพาตัวไป ถึงเวลาที่มันจะได้ลิ้มลองรสดาบแล้ว! คุณจะรับบทเป็นฮีโร่ลมกรดใน Wild Wind กระโจนกลางอากาศ ฟันยุงยักษ์และหมึกบินขาดเป็นท่อนๆ ปัดหน้าจอเพื่อกระโจนขึ้นฟ้า และชะลอเวลาขณะที่คุณเล็งท่าโจมตี เรียงคอมโบเจ๋งๆ ขณะพุ่งทะยานไปช่วยเพื่อนของคุณ
คุณจะได้ตระการตาไปกับกราฟิกโดดเด่น ไม่ว่าจะวิ่งผ่านผืนหญ้าหรือขี่ห่านยักษ์ ทุกฉากคืองานภาพเพ้นท์สุดเท่ ศัตรูน้ำหมึกดำมืดเคลื่อนตัวด้วยความยืดหยุ่นน่าทึ่ง จนคุณอาจต้องเตือนตัวเองให้หยุดจ้องแล้วเริ่มลงดาบก็เป็นได้!
เคล็ดลับของ Wild Wind อยู่ที่เมื่อเล่นเกมจนจบในบทบาทฮีโร่เพศชาย คุณสามารถเริ่มเล่นใหม่ในอีกบทบาทได้ ตะขอเกี่ยวของนักรบฝ่ายหญิงฟันศัตรูได้ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ถือว่าเป็นอาวุธทรงพลังเพื่อการทำคอมโบติดต่อกัน สนุกกับ 

Wild Wind ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

======================

พานักวิ่งตัวป่วนให้รอดเป็นคนสุดท้ายในการแข่งสุดคลั่ง ใน Goober Dash

เข้าที่ ระวัง… ไป! คุณต้องมีฝีเท้าที่เร็วราวสายฟ้าถ้าอยากเอาชนะผู้เข้าแข่งขันรูปทรงเม็ดถั่วสุดน่ารักทั้ง 31 คนในการแข่งขันออนไลน์สุดฮาของ Goober Dash กระโดดข้ามใบเลื่อย พุ่งตัวข้ามขวากหนาม และล่องลอยเหนือสนามไร้แรงโน้มถ่วงจนกว่าจะถึงเส้นชัย คุณจะอยู่รอดจนจบการแข่งขันรึเปล่านะ

พบกับความหลากหลายแบบจัดเต็ม การแข่งบางนัดจบลงภายในไม่กี่วินาที แต่ก็มีการแข่งวิ่งที่ยิงยาวราวกับมาราธอนซึ่งเต็มไปด้วยลูกเล่นและอุปสรรคมากมายที่จะบี้คุณจนชิดติดกำแพงหรือเด้งคุณออกจากแผนที่ ด่านหนึ่งด่านมีขวากหนามมากมาย การวิ่งให้ถึงเส้นชัยได้นั้นเรียกได้ว่ายิ่งใหญ่จริงๆ!

การจะเอาชนะคนอื่นๆ ได้ ต้องใช้หัวให้เป็นประโยชน์โดยกระโดดเหยียบหัวคนอื่น! เวลาต้องไต่ขึ้นที่สูงหรือเบียดเสียดช่วงชิงเพื่อไต่ผนัง การกระโดดบนหัวคู่แข่งในจังหวะที่เป๊ะจะช่วยให้คุณเหินขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว สนุกกับ Goober Dash ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

###