หนึ่งในภารกิจที่ Apple ให้ความสำคัญคือ การสร้างนักพัฒนารุ่นใหม่ที่จะมาสร้างนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเราดีขึ้น เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทาง Apple ได้เปิด Apple Developer Center แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สิงคโปร์ พร้อมด้วยเซสชั่น แล็บ และเวิร์กช็อปที่เสริมศักยภาพให้นักพัฒนาแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Apple developer Center สิงคโปร์

Apple developer Center สิงคโปร์ ถือเป็นอีกหมุดหมายสำคัญของ Apple หลังจากที่เปิดให้บริการที่คูเปอร์ติโน สหรัฐอเมริกา, บังกาลอร์ ประเทศอินเดีย และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

สิงคโปร์เองก็ถือว่าเป็นประเทศเชิงยุธศาสตร์ที่สำคัญ ไม่ว่าเรื่องของการเป็นศูนย์รวมของบริษัทยักษ์ใหญ่ ศูนย์กลางการเงิน จนไปถึงการเป็นฮับด้านเทคโนโลยีที่โครงสร้างพื้นฐานค่อนข้างพร้อม โดย Developer Center ใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต One-north ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมสำหรับสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำหลายแห่ง

ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมากกว่าหลายแสนคน อยู่เบื้องหลังแอปมากกว่า 90,000 แอปใน App Store ซึ่งการเปิด Developer Center จะทำให้เหล่านักพัฒนาในภูมิภาคมีโอกาสมากขึ้นในการเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญและการสนับสนุนจาก Apple เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและเครื่องมือล่าสุดของ Apple ที่จะช่วยยกระดับแอปและเกมไปอีกขั้น

Apple Developer Center ออกแบบมาสำหรับทีมทุกขนาดในทุกๆ ขั้นของการพัฒนาแอป เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางสำหรับการจัดเซสชั่น แล็บ เวิร์กช็อป และการให้คำปรึกษาที่นักพัฒนาทั่วโลกได้มาพบปะกันจริงๆ และ Apple Developer Center Singapore ก็มีกิจกรรมหลากหลายประเภทสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการเสริมสร้างทักษะและพลิกโฉมแอปของตนทั้งในด้านการออกแบบ คุณภาพ และประสิทธิภาพทั้งบน iOS, iPadOS, macOS, tvOS, visionOS และ watchOS

“เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มไปด้วยนักพัฒนาที่มีใจรักในการสร้างสรรค์แอปเยี่ยมๆ ที่ช่วยเสริมศักยภาพของชุมชนท้องถิ่นและสร้างความประทับใจให้ลูกค้า” Susan Prescott รองประธานฝ่าย Worldwide Developer Relations ของ Apple กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิด Apple Developer Center Singapore ในภูมิภาคที่ให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจดิจิทัลที่มีการแข่งขันสูงและกำลังเติบโตด้วยคนเก่งๆ ที่มีความรู้ความสามารถ และศูนย์แห่งนี้จะเป็นแหล่งข้อมูลความรู้ที่มีคุณค่าสำหรับนักพัฒนาจากสิงคโปร์และประเทศรอบข้าง ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างประสบการณ์ที่ครบเครื่องยิ่งขึ้นและสร้างแอปที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ยิ่งกว่าเดิม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพื้นที่แห่งนี้จะเป็นพลังขับเคลื่อนผลงานของชุมชนนักพัฒนาที่น่าทึ่งของเรา”

Apple สนับสนุนนักพัฒนาด้วยเครื่องมือที่ดีที่สุดในการสร้าง ทดสอบ ทำการตลาด และเผยแพร่แอปไปยังอุปกรณ์ Apple ที่มีอยู่กว่า 2 พันล้านเครื่องทั่วโลก และเครื่องมือเหล่านี้มีตั้งแต่องค์ประกอบสำคัญในการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือที่เรียกว่า API มากกว่า 250,000 ตัว รวมถึงชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) อันทรงพลัง ซึ่งทั้งหมดนี้อาศัยขุมพลังด้านการเรียนรู้ของระบบ ความจริงเสริม และเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานใหม่ๆ ในแอปของตนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย