มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Nuits ซาวด์แทร็กกล่อมให้หลับสบายในทุกๆ คืน

เมื่อความคิดว้าวุ่น หรือเสียงรบกวนทำให้คุณนอนไม่หลับ การมีเสียงเล็กๆ เบาๆ รอบๆ ตัว จะสามารถเป็นปราการทางเสียงที่สกัดกั้นสิ่งรบกวนให้คุณได้พักผ่อนและผ่อนคลาย แอป Nuits ที่แปลว่า กลางคืน นี้จะช่วยให้คุณสร้างไวท์นอยส์ในแบบของตัวเอง ที่เมนู Your mixes เพื่อให้คุณพร้อมล่องลอยไปกับมิกซ์ชวนเคลิ้มจากภาพและเสียงที่ช่วยมอบความสงบแบบขั้นสุด

สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ก็คือ การผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ระหว่างภาพเคลื่อนไหวรูปสถานที่อันงดงามกับเสียงความละเอียดสูงที่เหมาะกับคุณ เลือกภาพฉากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดวงดาวระยิบระยับ ระลอกคลื่น หรือทิวทัศน์เมืองงดงาม มารวมกับเสียงหลากหลายรูปแบบ เช่น เสียงจากธรรมชาติ เสียงเครื่องจักรกล และเสียงภายในบ้าน ทดลองใช้ตัวเลือกต่างๆ เหล่านี้เพื่อนำมาสร้างมิกซ์ตามความชอบของคุณเลย และทุกๆ ครั้งที่แตะเมนูใดๆ จะมีการสั่นสะเทือน เพื่อย้ำให้คุณมั่นใจว่าได้กดปุ่มเมนูต่างๆ ได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

เคล็ดลับดีๆ ในการใช้แอป Nuits ก็คือ การฟังเสียงผ่านหูฟัง AirPods ที่จะการมอบคุณภาพเสียงอันน่าประทับใจจากระบบ Spatial Audio

พบนักพัฒนาแอป Nuits เป็นคู่พี่น้อง Sergio และ Jacobo Abril เป็นหัวใจสำคัญของ Nada Studio บริษัทผู้พัฒนาจากสเปนเบื้องหลังเกมอินดี้อย่าง Starman และ 1sland แอป Nuits นับเป็นการก้าวเข้าสู่วงการแอปเป็นครั้งแรก โดยทั้งสองเป็นผู้สร้างสรรค์ทุกอย่างภายในแอปนี้ รวมถึงฉากทิวทัศน์และเสียงทั้งหมดด้วย

แอป Nuits: White Noise Soundscapes ให้คุณทดลองใช้งานทุกฟีเจอร์ได้ฟรี 7 วัน ติดใจก็สมัครสมาชิกต่อเพียงปีละ 499 บาท 

ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad ที่นี่

==================

Financielle เอาอยู่ทุกเรื่องการเงิน

เราอยากชวนคุณมาวางแผนล่วงหน้าและเรียนรู้วิธีบริหารเงินด้วยแอป Financiella ด้วยกัน นั่นก็เพราะบิลยอดไม่เท่ากันในแต่ละเดือนอาจทำให้การบันทึกรายรับรายจ่ายเป็นเรื่องยาก แต่แอปนี้จะช่วยให้เห็นภาพรวมทางการเงินของคุณ ด้วยดีไซน์ที่จะช่วยสร้างนิสัยทางการเงินใหม่ๆ และบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่ตั้งไว้

สิ่งที่เราชอบในแอปนี้ คือ การที่จะทำให้คุณเห็นภาพรวมของสินทรัพย์ทั้งหมดที่คุณมี ในเมนู Net Worth สามารถการจดบันทึกรายรับจ่ายประจำวันได้อย่างละเอียดในเมนู Budget แล้วยังแบ่งเมนู Target ไว้สำหรับการตั้งเป้าหมายทางการเงินแยกออกมาต่างหาก เช่น แผนการซื้อบ้าน รถ เป็นต้น ทั้งยังมีพื้นที่สำหรับให้องค์ความรู้เรื่องการเงินในรูปแบบหนังสือที่แบ่งแต่ละบทสั้นๆ ให้อ่านง่ายๆ (เป็นภาษาอังกฤษ)  นอกจากนี้ยังสร้างชุมชนเพื่อการแชร์เรื่องราวและความสำเร็จ ทำให้การทำตามเป้าหมายและควบคุมการเงินเป็นเรื่องง่าย ท่ามกลางกำลังใจจากผู้ใช้คนอื่นๆ

นักพัฒนาแอปนี้เป็นสองสาวพี่น้อง Laura และ Holly Pomfret สังเกตเห็นถึงผลกระทบเลวร้ายที่โรคระบาดมีต่อการเงินของผู้คน และพวกเธอก็อยากช่วยเหลือ Financielle เปิดตัวในปี 2018 โดยเริ่มต้นจากการเป็นบัญชีอินสตาแกรมที่ช่วยเหลือให้คำแนะนำ จนกลายมาเป็นชุมชนที่มีสมาชิกมากกว่า 40,000 คน ในปัจจุบัน

ดาวน์โหลดแอป Financielle: Budget Planner เพื่อทดลองใช้งานได้ฟรี 30 วัน บน iPhone เท่านั้น

==================

ซิ่งคนละตา แซงคนละที ใน GPixel

ใครกันที่ต้องการการตอบสนองสั่นสะท้าน และการดริฟต์รถที่เนิ่นนานหลุดโลกในการแข่งสปรินต์เรซเน้นกลยุทธ์ Gpixel คุณจะขับเคลื่อนรถไปข้างหน้าแต่ละครั้งในระยะทางจำกัด และต้องวางแผนการเดินแต่ละทีเพื่อให้สร้างผลกระทบสูงสุด เลือกทิศทางและความเร็วของรถ แล้วแตะ Go พุ่งแรงแซงคู่แข่ง ซิ่งให้เร็ว ชะลอตอนเข้าโค้ง และอย่าชนใครเข้าก็แล้วกัน!

พบกับบรรยากาศสุดเจ๋งที่ชวนให้คิดถึงอดีต นี่เป็นเกมดิจิทัลที่ถ่ายทอดเสน่ห์ของเกมแข่งรถแบบใช้กระดาษและปากกาได้อย่างครบถ้วน และยังมีการเพิ่มเงื่อนไขท้าทายอย่างสนามแข่งที่ปกคลุมไปด้วยเมฆหรือสนามช่วงกลางคืนด้วย แถมยังแข่งกับเพื่อนได้สนุกสุดๆ เพราะคุณสามารถแข่งไวๆ กับเพื่อนได้สูงสุดถึงสี่คนโดยใช้อุปกรณ์เครื่องเดียวกัน

มาสัมผัสความแรงแซงกันด้วยจังหวะตาต่อตาใน GPixel ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

==================

ปกป้องฐานจากกองทหารเลื้อยคลานชวนหยึย ใน Bug Heroes

ถ้าคุณคิดว่าการกำจัดแมลงสาบเป็นเรื่องยาก มาลองต่อกรกับกองแมลงที่บุกรุกเข้ามาใน Bug Heroes: Tower Defense ดูสิ เลือกแชมเปียนของคุณซึ่งอาจจะเป็นด้วงทรงรถถังหรือหนอนปาระเบิด แล้วปล่อยท่าไม้ตายทำลายล้างเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้าถึงเสบียง เมื่อมีปืนกลเล็กๆ และเครื่องยิงพลุอยู่เคียงข้าง เหล่าโจรปล้นจอมแสบจะไม่มีทางเข้ามาใกล้คุณได้แน่นอน

คุณสามารถออกเที่ยวทั่วสมรภูมิรบระหว่างที่ป้อมของคุณถล่มศัตรูด้วยการหวดค้อนและยิงแบตเตอรี่ได้ แชมเปียนแต่ละหน่วยมีความสามารถพิเศษให้คุณลองเล่นได้อย่างสนุกสนาน (อย่างปืนใหญ่ระเบิดพลาสมาของเจ้ามด) นักรบจิ๋วสุดกล้าแค่ตัวเดียวก็พลิกเกมได้!

เคล็ดลับการเอาชนะพวกแมลงร้ายคือ เมื่อคุณเริ่มปลดล็อกฮีโร่ได้บ้างแล้ว คุณจะสามารถสลับไปมาระหว่างฮีโร่แต่ละตัวได้ วางปลวกสุดขยันไว้ใกล้ๆ ป้อมทรงพลังเพื่อเพิ่มความเร็วในการโจมตี แล้วเปลี่ยนไปใช้ด้วงเพื่อขู่ศัตรูที่คืบคลานมาใกล้ให้ออกห่างจากฐานก็เป็นไอเดียที่ดี

เริ่มเล่น Bug Heroes ได้ฟรีบน iPhone และ iPad