ในขณะที่หลายแพลตฟอร์มพยายามเข็นฟีเจอร์วิดีโอสั้นออกมาแข่งกับ Tiktok แต่ฝั่งของ Tiktok เองก็แอบซุ่มพัฒนาแอปใหม่มาแข่งเหมือนกัน ล่าสุดมีคนพบข้อมูลแอปแชร์รูปแบบเดียวกับ Instagram

ล่าสุดมีคนมือดีไปแกะโค้ดใน apk ของ TikTok เพื่อดูว่าตอนนี้พวกเขาทำอะไรอยู่ โดนเวอร์ชันที่นำมาแกะคือ  Tiktok เวอร์ชัน 33.8.4 แล้วนำข้อมูลที่ได้มาเปรียบเทียบกับแอปเวอร์ชันเก่ากว่าว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง นั่นทำให้เจอข้อมูลของแพลตฟอร์มใหม่ที่ชื่อว่า “Tiktok Photos”

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นฟีเจอร์ใหม่ Tiktok สำหรับแชร์รูปภาพให้ปรากฎบนหน้าฟีดเหมือนวิดีโอ รวมถึงการแชร์อัลบั้มภาพหรือสไลด์ได้เหมือน Instagram แต่จากข้อมูลในโค้ดหลายๆอย่างชี้ชัดว่าทาง Tiktok นั้นตัดสินใจพัฒนาเป็นแอปใหม่อีกหนึ่งแอปแยกออกไปแทนการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่

จากโค้ดด้านบนชี้ชัดว่า “Tiktok Photos” เป็นแอปใหม่ เพื่อแจ้งบนข้อมูลให้ผู้ใช้ทราบ รวมถึงสามารถสั่งเปิดหรือตั้งตั้งแอป Tiktok Photos ได้ นอกจากนั้นยังมีโค้ดที่สามารถ syncing โพสต์จาก Tiktok ไป Tiktok Photos ได้ ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้นซึ่งผู้ใช้สามารถปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ หากไม่ต้องการใช้งาน

สุดท้ายก็คือ ไอคอนของแอป Tiktok Photos ซึ่งจะใช้โทนเดียวกับแอป Tiktok ทั้งหมดนี้คือรายละเอียดเบื้องต้นเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดให้บริการในภูมิภาคไหนบ้าง รวมถึงจะมีให้ใช้งานผ่านหน้าเว็บหรือไม่ 

ที่มา https://thespandroid.blogspot.com/2024/03/Tiktok-Photo-Sharing-Platform.html