มาแล้ว Beauty Gadget สุดชิคที่ผ่านแฟชันกับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวกับ Dyson Supersonic Nural เครื่องเป่าผมอัจฉริยะ ที่เพิ่มเซนเซอร์ใหม่ ช่วยปกป้องทั้งเส้นผมและหนังศีรษะจากความร้อน

ทาง Dyson เองให้ความสำคัญกับการลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนา โดยเฉพาะการสร้างห้องปฏิบัติการเกี่ยวกับเส้นผมที่มีความซับซ้อนมากที่สุดในโลกเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆให้กับผู้ใช้

ล่าสุด James Dyson จัดงานเปิดตัวเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic Nural ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมโชว์ความอัจฉริยะที่อัปเกรดเข้าไปเพื่อช่วนปกป้องทั้งเส้นผมและหนังศรีษะจากความร้อนได้ ด้วยโหมดป้องกันหนังศีรษะแบบใหม่

การใช้ เซ็นเซอร์ Nural ตรวจจับระยะห่างระหว่างศีรษะและเครื่องเป่า ถ้าหากเครื่องอยู่ใกล้ก็จะลดความร้อนและแรงลมให้อัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ทั้งเส้นผมและศีรษะถูกทำร้ายจากความร้อน ซึ่งผลพลอยได้ก็คือ ทำให้เส้นผมเงางามขึ้น จัดทรงได้ง่ายขึ้น เสริมการทำงานด้วยหัวต่อใหม่ พร้อมติดตั้งระบบที่เรียนรู้สไตล์การจัดแต่งทรงผมของผู้ใช้ ทำให้ขั้นตอนการจัดแต่งทรงผมง่ายยิ่งขึ้นด้วยการเป่าแห้งอย่างรวดเร็ว โดยไม่ใช้ความร้อนสูง

เซ็นเซอร์ Nural™ ที่เพิ่มความฉลาดให้กับเครื่องเป่าผม

เซ็นเซอร์ Nural™ ตัวใหม่ของ Dyson เปิดใช้งานโหมดป้องกันหนังศีรษะ ระบบเรียนรู้ และระบบหยุดอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้การจัดแต่งทรงผมเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

  • โหมดป้องกันหนังศีรษะจะช่วยปกป้องสุขภาพหนังศีรษะ: เมื่อเปิดใช้งานโหมดนี้ ความร้อนจะลดลงเหลือ 55°C โดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการเป่าแห้งอย่างรวดเร็วโดยไม่ทำร้ายหนังศีรษะ เนื่องจากเครื่องเป่าผมจะเข้าใกล้เส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้น เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะห่างจะทำงานโดยการฉายลำแสงอินฟราเรดที่มองไม่เห็นเพื่อวัดระยะห่างระหว่างเครื่องเป่าผมกับเส้นผมของผู้ใช้งาน
  • หลอดไฟเปลี่ยนสีเพื่อแสดงการตั้งค่าระดับความร้อน: เมื่ออยู่ในโหมดป้องกันหนังศีรษะ คุณสมบัตินี้ช่วยให้แน่ใจว่าสีของหลอดไฟ LED จะเปลี่ยนโดยอัตโนมัติจากสีน้ำเงินหรือสีเหลือง (ความร้อนต่ำ) เป็นสีส้ม (ความร้อนปานกลาง) และสีแดง (ความร้อนสูง) ขึ้นอยู่กับระยะห่างของเครื่องเป่าผมกับศีรษะ
  • ระบบเรียนรู้สไตล์การจัดแต่งทรงผมของผู้ใช้งาน: สิ่งนี้จะช่วยให้ขั้นตอนการจัดแต่งทรงผมเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจากเครื่องเป่าผมจะถูกปรับให้เป็นโหมดจัดแต่งทรงผมของผู้ใช้งาน ซึ่งจดจำการตั้งค่าความร้อนและกระแสลมที่ใช้ล่าสุดของอุปกรณ์เสริมสำหรับจัดแต่งทรงผมแต่ละชิ้น และปรับใช้โดยอัตโนมัติในครั้งถัดไปที่มีการใช้งาน
  • ระบบตรวจจับและหยุดอัตโนมัติเพื่อขั้นตอนการจัดแต่งทรงผมที่ง่ายยิ่งขึ้น: เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic Nural™ มียังมีเครื่องวัดความเร่งที่ตรวจจับการเคลื่อนไหว ซึ่งจะช่วยปิดใช้งานเครื่องทำความร้อนโดยอัตโนมัติ รวมถึงลดกระแสลมและเสียงรบกวน เมื่อคุณอยู่ระหว่างการจัดแต่งทรงผม

Shawn Lim หัวหน้าฝ่ายวิจัย Dyson กล่าวว่า “จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเส้นผม เราทราบว่าคุณภาพของเส้นผมมีความเชื่อมโยงกับหนังศีรษะที่แข็งแรง โดยเนื้อเยื่อหนังศีรษะประกอบด้วยชั้นต่างๆ ซึ่งชั้นนอกสุดทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันความเครียดจากภายนอก ซึ่งเมื่อหนังศีรษะของคุณได้รับความเสียหาย อาจทำให้หนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื้นได้ และนี่เป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาคุณสมบัติโหมดป้องกันหนังศีรษะของเรา ที่จะช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นของหนังศีรษะและช่วยเป่าผมแห้งอย่างอ่อนโยน”

การออกแบบและเทคโนโลยี

นอกเหนือจากเซ็นเซอร์ตัวใหม่ สิ่งที่แตกต่างจากเดิมคือดีไซน์ใหม่ที่ดึงดูดสายตา: ฝาปิดที่โปร่งใสแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่อยู่ภายใน รวมถึงพาเลทสีใหม่ ได้แก่ สีเซรามิกพาติน่า (Ceramic Patina) และสีโทแพซ (Topaz) หรือสีวิงก้าบลู (Vinca Blue) และสีโทแพซ (Topaz)

เครื่องเป่าผม Supersonic Nural™ มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม 5 ชิ้นในกล่อง และอุปกรณ์เสริมแบบอื่นๆ ที่สามารถซื้อแยกต่างหากได้ โดยปัจจุบันเครื่องเป่าผม Supersonic Nural™ ยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดจาก Dyson ได้ที่ Dyson.co.th

ที่มา Dyson