มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

StandBy Us อัปเดทสถานะแบบคิ้วท์ๆ ให้คนรู้ใจได้คลายห่วง

ยิ่งคนที่เรารัก แม้ว่าจะอยู่ใกล้ๆ กัน แต่เราก็ยิ่งห่วงว่าตอนนี้เขากำลังจะทำอะไร? ใกล้ถึงบ้านหรือยัง? เมื่อคืนหลับดีไหม? แต่การจะให้ส่งข้อความหรือโทรถามไถ่กันทั้งวันก็อาจจะเกินพอดี ถ้าคุณเองก็คิดแบบนั้น มาลองใช้แอป StandBy Us: WidgetSnap Moments แอปน่ารักๆ กับคนที่คุณรัก เพื่อแชร์สถานะว่าตอนนี้กำลังจะทำอะไร และเมื่อไหร่จะใกล้ถึงบ้านอย่างปลอดภัย แอปเล็กๆ นี้แหละที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ยิ่งสวีทมากกว่าเดิม

แอป StandBy Us นี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ การที่ทำให้เครื่อง iPhone ของคนสองคนเชื่อมหากันผ่านการอัปเดทสถานะต่างๆ ของตัวเองผ่าน Widget เช่น ตอนกลางวันช่วงทำงานก็ตั้งเป็นโหมด Working  หรือหากพักทานกาแฟ ก็ยังอัปเดทสถานะว่ากำลังมี Coffee Time กับเพื่อนร่วมงานอยู่ก็ได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตั้งสถานะของตัวเองในเครื่อง คนรักของคุณก็จะทราบสถานะนั้นๆ แบบเรียลไทม์ด้วย

เคล็ดลับเล็กๆ ในการเล่นแอปนี้ให้สนุกยิ่งขึ้น ก็คือ นอกจากการใช้รูปการ์ตูนแสดงสถานะแล้ว คุณยังสามารถใส่อารมณ์เพิ่มเพื่อการสื่อสารให้ชัดเจนยิ่งขึ้นได้ตรง Choose your mood เช่น ขณะที่กำลัง Focus อยู่ แต่อารมณ์ของคุณกลับรู้สึกเหมือนง่วงๆ ซึมๆ รวมถึงการโพสต์รูปอื่นๆ เวลาไปพบเจออะไรที่น่าสนใจและอยากแชร์ให้คนดีของคุณได้รับรู้

และแอปนี้ยังมีให้คุณทดลองใช้งานฟรีทุกฟีเจอร์เป็นเวลา 3 วัน เพื่อลองใช้ฟีเจอร์พิเศษอื่นๆ เช่น การแจ้งแชร์สถานะทันทีที่ออกจากออฟฟิศ/โรงเรียน และแจ้งเมื่อกลับถึงบ้าน รวมถึงการดูว่าอีกฝ่ายหลับดีแค่ไหนในแต่ละคืน โดยค่าสมาชิกแบบพรีเมี่ยมจะอยู่ที่ราคาเดือนละ 29 บาทเท่านั้น

หากคุณเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกวัยทวีน หรือคู่รักที่มักจะทำงานห่างไกลกันและกัน เทคโนโลยีสุดคิ้วท์ในแอป StandBy Us ก็สามารถเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกันได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลดแอป StandBy Us: WidgetSnap Moments ได้ฟรีบน iPhone ที่นี่

=======================

1967 แอปกล้องสไตล์เก๋า ที่บอกเล่าเรื่องราวใหม่ๆ

ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เราจะสามารถถ่ายรูปแบบคมกริ๊บชัดแจ๋วแบบยุคใหม่ได้ด้วย iPhone ของเรา แต่บางทีเราก็อยากให้รูปเหล่านั้นมีความรู้สึกที่แปลกออกไปในสไตล์วินเทจกันบ้างอยู่ดี

1967: Retro Filters & Effects จะนำความรู้สึกเก่าๆ ด้วยเกรน และโทนสี กับแสงรั่วสไตล์กล้องฟิล์มกลับมาให้คุณได้สัมผัสกันอีกครั้ง โดยไม่ต้องไปตามหากล้องฟิล์มมาถ่ายและวิ่งเข้าห้องมืดให้เสียเวลา

รูปแบบการใช้งานของแอพมาในแนวน้อยแต่มาก ด้วยฟิลเตอร์กว่า 220 แบบที่จะให้คุณแต่งรูปสไตล์ยุค 60s หรือยุคไหนก็ได้ที่คุณต้องการได้ในทันที

คอลเลกชันฟิลเตอร์ Old ของ 1967 จะทำให้คุณคิดถึงสีกล้องฟิล์มในยุค 70s, 80s และ 90s แบบที่พ่อแม่และคุณตาคุณยายเราเคยสัมผัสมา และทีมผู้คิดค้นแอพได้ศึกษาประเภทฟิล์มมากกว่า 64 แบบเพื่อพัฒนาโทนและเอฟเฟกต์ที่สวยงามและถ่ายทอดความรู้สึกของยุคนั้นได้เป็นอย่างดี ฟิลเตอร์ทุกฟิลเตอร์จะถูกจัดเรียงอยู่ในแต่ละคอลเลกชันที่มีสไตล์สีและเอฟเฟกต์อย่างโบเก้และรอยขีดข่วน ให้คุณเลือกใช้ให้เข้ากับภาพที่อยู่ตรงหน้าที่สุด

หลังจากที่เลือกฟิลเตอร์แล้วก็แตะอีกครั้งเพื่อรอดูการเปลี่ยนแปลงของเอฟเฟกต์ที่ว่า เช่น รอยแสงรั่วที่อาจจะย้ายไปอีกฝั่งหรือรอยขีดข่วนที่ชัดขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้ นอกจากนี้แต่ละฟิลเตอร์จะมีแบบย่อยกว่า 30 แบบให้คุณเลือกใช้กันให้หนำใจ เพียงแตะไปเรื่อยๆ และปรับแถบความทึบแสงและฝุ่นจนกว่าคุณจะได้รูปที่ชอบกันได้เลย

ดาวน์โหลดแอป 1967: Retro Filters & Effects ได้ฟรีบน iPhone และ iPad ที่นี่

=======================

ต่อสู้กับสัตว์ร้ายในเทพนิยายที่ต้องใช้กลยุทธ์ ใน Howl

เสียงโหยหวนของ Howl ที่คอยหลอกหลอนดินแดน จนทำให้ใครก็ตามที่ได้ยินกลายร่างเป็นสัตว์ร้ายคล้ายหมาป่า จากนั้นก็แพร่กระจายโรคระบาดนี้ให้ขยายวงกว้างออกไป ซึ่งในเกมไขปริศนาแนวเทิร์นเบส (สลับกันเล่นทีละตา) Howl นี้ ได้วางตัวคุณไว้เป็นหัวใจของเรื่องโดยการรับบทเป็นฮีโร่หญิงหูหนวกที่ได้รับการคุ้มครองจากความชั่วร้ายดังกล่าว ที่ต้องหาหนทางรักษาเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

Howl เต็มไปด้วยภาพประกอบสวยๆ ที่วาดด้วยมือ ซึ่งทำให้นึกถึงเทพนิยายสุดคลาสสิก แต่อย่าเผลออินกับวิวสวยๆ นานเกินไปล่ะ เพราะการผสมผสานระหว่างกลยุทธ์แนวเทิร์นเบสและการไขปริศนาของเกม จะท้าทายคุณให้ต้องก้าวข้ามแต่ละเลเวลไปให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ขณะเดียวกันก็ยังต้องเอาชนะมนุษย์หมาป่าและช่วยชีวิตชาวบ้านให้ได้ก่อนที่พวกเขาจะกลายร่าง

เมื่อ Howl เผชิญหน้ากับคุณในรอบแรกที่ศัตรูปรากฏตัว คุณจะไม่มีเวลามากพอให้คิดถึงกลยุทธ์ในการกระโดด ฉะนั้นต้องวางแผนการเคลื่อนที่ การโจมตี และสกิลที่จะใช้ต่างๆ ไว้ล่วงหน้าให้ดี เพราะทันทีที่คุณเริ่มรอบใหม่ เกมจะเดินไปตามกลยุทธ์ที่คุณวางไว้สลับกับของมอนสเตอร์เลย

เริ่มเล่น Howl ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

=======================

การแข่งรถเปี่ยมสีสันราวกับกำลังเล่นระบายสี! กับ Art of Rally

ภาพวิวสีชอล์กแสนงดงาม และกลไกการขับเคลื่อนรถตามหลักการฟิสิกส์จริงผสมผสานกันอย่างลงตัวใน Art of Rally เกมแข่งรถที่มีทั้งสไตล์และมีสาระ สนุกกับการโลดแล่นไปในช่วงสามสิบปีแห่งยุคทองของการแข่งรถแรลลี่ และสำรวจเส้นทางหลายร้อยไมล์ในรถที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยานพาหนะจริง

พบกับความสมดุลที่ลงตัว ไม่ว่าคุณจะดริฟต์ตามโค้งถนนลูกรังในทุ่งหญ้าทางตอนใต้ของแอฟริกา หรือเลี้ยวเลาะบนทางหลวงในป่าที่ญี่ปุ่น การบังคับรถให้วิ่งอยู่บนเส้นทางในความเร็วชวนหวาดเสียวจะทำให้คุณตื่นเต้นสุดๆ แถมยิ่งฝึกก็จะยิ่งเก่ง เพราะการคว้าชัยชนะในการแข่งรถเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องวิทยาศาสตร์ แต่มันคือศิลปะ!

Art of Rally เป็นผลงานของ Dune Casu ผู้ก่อตั้งบริษัทพัฒนาเกมอินดี้สัญชาติแคนาดา Funselektor เขาสร้างรถบ้านเคลื่อนที่แบบปรับแต่งเองเพื่อเดินทางข้ามทวีปอเมริกาเหนือขณะพัฒนา Art of Rally ไปด้วย เขามองว่าเกมนี้เป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมแรกของสตูดิโอที่ชื่อว่า Absolute Drift

Art of Rally ราคา 299 บาท เล่นได้บน iPhone และ iPad

###