ใครที่วางแผนท่องเที่ยว หาที่กิน ที่เที่ยว จุดน่าสนใจของที่ต่างๆ วันนี้ Google Maps ได้อัปเดต 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้การเดินทางของคุณสนุกขึ้น

แนะนำสถานที่

หลายคนใช้ Google Maps เพื่อดูว่าคนอื่นๆแนะนำสถานที่ไหนเอาไว้ให้ตามรอยบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็มีการอัปเดตข้อมูลจากชุมชนผู้ใช้ รวมถึงเว็บต่างๆเพื่อให้เราค้นหาสถานที่ต้องการได้ง่ายขึ้น โดยเริ่มใช้งานในสหรัฐและแคนาดาก่อน

เพียงแค่เราค้นหาชื่อเมืองที่ต้องการไป จากนั้นปัดเลื่อนหน้าจอจากด้านล่างขึ้นด้านบน เราจะเห็นรายชื่อแนะนำต่างๆจากคนที่อยู่ในเมืองนั้น รวมถึงข้อมูลจากเว็บต่างๆ เช่น Infatuation ที่ขึ้นชื่อเรื่องแนะนำร้านอาหาร,  Lonely Planet แนะนำที่เที่ยว เป็นต้น ถ้าเราชอบสถานที่ไหนก็แชร์ต่อให้เพื่อนได้

  • The Trending list รายชื่ออัปเดตรายสัปดาห์ ว่าช่วงเวลานั้นๆว่าที่ไหนกำลัง
  • The  Top list รายชื่อที่คนในชุมชม Google Maps ชื่นชอบ มีคนแวะเวียนเป็นประจำ
  • The Gems list สถานที่ลับ สถานที่ที่คนยังไม่ค่อยรู้จัก

ในช่วงแรกจะใช้งานได้ใน 40 เมืองในสหรัฐและแคนาดาก่อน

สร้างและแชร์รายชื่อที่ท่องเที่ยวด้วยเครื่องมือใหม่

เราสามารถสร้ารายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อแชร์ต่อได้ง่ายขึ้นผ่านปุ่ม “New list” ที่อยู่ในแท็บ Saved ที่เราเก็บไว้ โดยเราสามารถเรียงลำดับได้ว่าจะไปที่ไหนก่อนหลังได้

นอกจากนั้นยังสามารถลิงก์ไปยังเนื้อหาจากช่องทางโซเชียลของเราได้ เช่น การรีวิวอาหารอร่อยที่เราทาน ซึ่งการอัปเดตเหล่านี้จะเปิดตัวทั่วโลกบน Android และ iOS ภายในปลายเดือนนี้

ทำความเข้าใจสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับสถานที่ได้อย่างรวดเร็วด้วย AI

ตอนนี้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลและไฮไลท์ของสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว โดยขับเคลื่อนโดย AI ของ Google ที่ระบุข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญจากชุมชน Maps ดึงข้อมูลสถานที่บน Maps แล้วคุณจะเห็นรูปภาพและรีวิว ทสรุปสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบเกี่ยวกับสถานที่นั้น ถ้าเราคุณดูรีวิวและเลื่อนดูรูปอาหาร AI จะช่วยคุณระบุชื่ออาหารได้

ที่มา https://blog.google/products/maps/google-maps-updates-summer-travel-2024/