หลังมีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นในในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเมษายน ล่าสุดทาง Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานว่า iPad Pro จอ OLED และ iPad Air เลื่อนไปเปิดตัวเดือนพฤษภาคมแทน

ทาง Apple ตัดสินใจเปิดตัว iPad Pro จอ OLED และ iPad Air ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเราน่าจะได้เห็น iPad Pro รุ่นใหม่มาพร้อมจอ OLED และ iPad Air รุ่นใหม่ที่ทำงานได้เร็วขึ้น พร้อมขนาดจอใหม่ 12.9 นิ้วเป็นครั้งแรก

iPad Pro จอ OLED นั้นจะให้สีสันที่สดใสขึ้น สีดำที่ดำสนิท มาพร้อมชิปประมวผล M3 ที่ทำงานได้เร็วขึ้น คาดว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่อย่าง Apple Pencil และ Magic Keyboard รุ่นใหม่

ฝั่งของ iPad Air นั้นจะมาพร้อมชิปใหม่ คาดว่าจะมาพร้อมชิป M2 (โดยชิป M3 นั้น Apple จะใช้กับรุ่นโปรก่อน) นอกจากนั้นจะมีการเพิ่มขนาดจอใหม่ 12.9 นิ้วเป็นครั้งแรก โดยจะวางขายคู่กับขนาดจอเดิม 10.9 นิ้ว

ก่อนหน้านี้ทาง Gurman เคยรายงานว่า Apple จะเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่พร้อม iPad แต่สุดท้ายกลับเปิดตัวแค่แล็ปท็อปอย่างเดียว ซึ่งเขาบอกว่ากำหนดการเปิดตัวของ Apple ถูกเลื่อนออกไปเพื่อทำงานกับซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์ให้เสร็จสิ้น และลดข้อบกพร่องจาก “เทคนิคการผลิตใหม่ที่ซับซ้อน”

ที่มา https://www.engadget.com/an-oled-ipad-pro-and-the-first-big-screen-ipad-air-will-reportedly-arrive-in-may-204056132.html