หลังจากที่ Apple ร่อนหมายเชิญงาน ‘Let Loose’ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ คาดว่าจะเปิดตัว iPad Pro และ iPad Air รุ่นใหม่ ล่าสุดทาง Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานว่า จะมีการเปิดวิดีโอความยาว 35 นาที

ทาง Mark Gurman รายงานว่า Apple จัดงานแบบออนไลน์ได้เตรียมคลิปวิดีโอความยาว 35 นาทีสำหรับงานเปิดตัวในครั้งนี้ ซึ่งจะมีความยาวเท่ากับงาน ‘Spooky Fast’ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

iPad Pro นั้นจะมาพร้อมจอ OLED ตัวเครื่องจะบางลง พร้อมชิปประมวลผล M4 ซึ่งชิปจะช่วยให้การประมวลผลด้าน AI ในเครื่องทำได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานจากพลังของ CPU และ GPU ซึ่งเราน่าจะได้เห็นความสามารถใหม่ๆ ประกาศเปิดตัวในงาน WWDC 2024 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ที่มาพร้อม iOS 18 และ iPadOS 18

ส่วน iPad Air นั้นจะเพิ่มขนาดใหม่คือ หน้าจอ 12.9 นิ้ว ส่วนชิปประมวลผลยังเป็นชิป M2 นอกจากนั้นเราจะได้เห็น Magic Keyboard และ Apple Pencil รุ่นใหม่ ซึ่งจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่บีบสั่งงานได้พร้อมการสั่นตอบสนอง

นอกจากนั้นงานปีนี้ยังจัดเร็วขึ้นจากปกติแล้วจะเป็นช่วงเวลา 10 โมงเช้าของสหรัฐอเมริกา แต่คราวนี้คนฝั่งยุโรปและเอเชียจะได้รับชมในช่วงหัวค่ำเป็นต้นไป (แล้วแต่ประเทศ) ซึ่งน่าจะเข้าถึงผู้มชมที่เยอะขึ้น

ที่มา https://9to5mac.com/2024/05/05/report-ipad-event-video-on-tuesday-to-last-about-35-minutes/