หลายคนมักจะใช้วันหยุดพาน้องหมาไปเที่ยวนอกบ้าน แค่รถที่ใช้งานอาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ในการเดินทาง ทางค่าย Genesis จึงได้ออกแบบ Genesis X Dog Concept โดยนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น GV70 มาดันแปลงให้พาหนะที่เป็นมิตรกับการเดินทางของน้องหมา

เจเนซิสออกแบบตกแต่งภายในของรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับน้องหมาตั้งแต่หัวจรดหาง มาพร้อมเตียงที่สามารถเพิ่มความอุ่นได้ เพิ่มความหรูหราบุด้วยหนังวีแกน จำลองมุมโปรดในบ้านของน้องหมายกมาใส่ในรถ ทั้งหมดนี้สร้างสรรค์โดยอ้างอิงงานวิจัยของมหาวิทยาลัยลินคอล์น ซึ่งพบว่าสุนัขจะสงบกว่าในยานพาหนะไฟฟ้าเนื่องจากการขับขี่ที่เงียบกว่า

ภายในรถยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ เริ่มตั้งแต่ทางลาดที่ยืดหดได้เพื่อให้น้องหมาขึ้นลงท้ายรถได้สะดวก ไม่ต้องกระโดดขึ้นเอง ผลิตมาจากอะลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ทำให้น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน ต่อมาคือฝักบัวและไดร์เป่าผมสำหรับอาบน้ำเวลาที่น้องหมาไปลุยโคลนหรือชายหาดมา เพื่อให้ล้างสิ่งสกปรกออกไป

ตัวรถยังมาพร้อมฟีเจอร์ vehicle-to-load ด้วยแบตเตอรี่ 3.7 kW ทำให้สามารถเสียบเครื่องไช้ไฟฟ้าได้หลายประเภท รวมถึงให้โมดูลมาครบทั้งพอร์ตชาร์จภายนอกและปลั๊กไฟภายในบ้าน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท

นอกจากนั้นไฟในรถยังสามารถเลือกปรับได้ถึง 100 สี ถ้าเราใช้สีน้ำเงินหรือสีม่วงตามหลักจิตวิทยาก็จะให้น้องหมาสงบลงระหว่างเดินทาง ซึ่งไฟนี้เขาคิดมาอย่างดีติดในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสายตาคนขับ ถ้าหากเราต้องการใช่รถบรรทุกของก็สามารถถอดโมดูลเบาะน้องหมาออกไปได้

Genesis X Dog Concept ยังเป็นแค่รถต้นแบบยังไม่ได้ผลิตออกมาขายจริงค่ะ ใครสนใจตอนนี้เขานำไปโชว์ตัวที่ Genesis Studios ในอังกฤษถึงวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ จากนั้นจะย้ายไปโชว์ที่ Genesis Studio Westfield ตั้งแต่ 22 พฤษภาคมถึง 5 มิถุนายนนี้

ที่มา https://designtaxi.com/news/426732/Genesis-Showcases-Dog-Car-Concept-To-Give-Pooches-The-Finest-Of-Road-Life/