ทุกวันนี้ทุกอย่างรอบตัวเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นสภาพเศรษฐกิจและสังคม เทคโนโลยีที่รุดหน้าเร็วขึ้น ส่งผลให้การทำธุรกิจ SME แบบเดิมอาจจะได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนเดิม เพื่อให้ผู้ประกอบการยุคใหม่ได้พัฒนาตัวเองให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง ทางสสว.จึงได้เปิดSME Academy 365 แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ รวมหลักสูตรที่ผู้ประกอบการต้องรู้ เปิดให้ อัปสกิล รีสกิล พัฒนาทักษะดิจิทัลได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มองว่า SME คือส่วนสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจของไทย การพัฒนาทักษะให้สอดคลองกับความต้องการตลาดจึงเป็นสิ่งจำเป็น นั่นจึงเกิดเป็น SME ACADEMY 365แพลตฟอร์ม E-learning ที่สนับสนุนผู้ประกอบการให้ได้มีแหล่งเรียนรู้ พัฒนาตนเอง และเพิ่มทักษะการทำธุรกิจอย่างเป็นระบบ โดยมีสาระน่ารู้ และเทรนด์ใหม่ ๆ อัปเดตอยู่ตลอดเวลา สอดคล้องกับสภาวะปัจจุบันที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการทำงาน

ในเว็บจะแบ่งหมวดหมู่เนื้อหาแบบชัดเจน 4 หมวดหมู่ โดยที่เราเลือกดูได้จากแท็บด้านบน

  • Inspriration เนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ
  • Ideation เนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างแนวคิด
  • Preperation เนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างความพร้อม
  • Transformation เนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างความเปลี่ยนแปลง

เนื้อหาทั้งหมดนี้จะได้รับการถ่ายทอดจากกูรูที่มีชื่อเสียง รวมถึงผู้ที่ประสบความสำเร็จจากวงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาดและธุรกิจ, เจ้าของแบรนด์, ผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพ, อินฟลูเอนเซอร์ เป็นต้น

ส่วนมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหน ในหน้าแรกก็จะมีการจัดอันดับ Daily TOP 10 เนื้อหายอดนิยมที่คนเข้ามาดูเมื่อวันที่ผ่านมา, เนื้อหาใหม่ล่าสุด รวมถึงเนื้อหายอดนิยมให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

นอกจากนั้นยังมี Knowledge Hub เชื่อมโยงกับหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น Thai Mooc, TDGA, E-Academy รวมถึงองค์ความรู้จากหน่วยงานอย่าง กรมทรัพย์สินทางปัญญา, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน), ธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นต้น

เรียกว่าเป็นอีกช่องทางที่ผู้ประกอบการ เข้ามาใช้เพิ่มและพัฒนาทักษะของตัวเองในสิ่งที่ขาดไปเพื่อนำไปปรับใช้ให้ธุรกิจของตัวเองเติบโตได้อย่างยั่งยืน ใครสนใจเข้าไปลองใช้งานได้ https://www.smeacademy365.com/