คาดว่า Samsung จะเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ 4 ชิ้นในช่วงครึ่งปีหลัง คือ  Galaxy Ring, Galaxy Watch FE, Galaxy Watch 7, and Galaxy Watch 7 Ultra ล่าสุดในงานประกาสผลประกอบการก็มีราคาบอกใบ้ของ Galaxy Ring ออกมาแล้ว

หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Ring เมื่อต้นปีนี้พร้อมกับ Galaxy S24 ทำให้หลายคนสนใจแหวนเพื่อสุขภาพวงนี้ แต่ก็เป็นการเปิดตัวข้อมูลเบื้องต้นบอกเพียงว่า จะวางจำหน่ายในปลายปีนี้ ด้วยเซ็นเซอร์ไจโรเพื่อวัดกิจกรรม อัตราการเต้นของหัวใจ เนื่องจากมีขนาดกระทัดรัด ไม่มีหน้าจอสามารถใส่ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงตรวจจับการนอนได้อย่างสะดวกขึ้น

จากข้อมูลของ Yogesh Brar รายงานว่า Galaxy Ring นั้นจะมีราคาขายอยู่ที่ 300-350 ดอลลาร์ในสหรัฐ (10,950 – 12,770 บาท) ซึ่งราคาแพงกว่า Galaxy Watch 6 เวอร์ชัน LTE ขนาด 44mm รวมถึงมีแนวโน้มว่าจะแพงกว่า Galaxy Watch 7 ทียังไม่เปิดตัว แต่ราคานี้ก็พอๆกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Oura Ring ที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม Galaxy Ring นั้นจะไม่มี GPS ในตัว ซึ่งทำให้ติดตามกิจกรรมกลางแจ้งและการออกกำลังกายอาจจะมีประสิทธิภาพด้อยลง หากข่าวลือราคา Galaxy Ring นั้นถูกต้อง อาจจะทำให้ผู้ใช้หันไปซื้อ Galaxy Watch ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนกว่าแทน

ที่มา https://www.sammobile.com/news/galaxy-ring-price-leak-rumor/