Instagram เตรียมเพิ่มเมนูใหม่ “Early Access” เปิดให้ผู้ใช้สามารถทดสอบฟีเจอร์ใหม่ได้ก่อนใคร

Alessandro Paluzzi นักวิจัยแอปได้แขร์ภาพหน้าจอ เพื่อแสดงให้เห็นว่า Instagram กำลังพัฒนาตัวเลือกการตั้งค่าใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ในรูปแบบของการลงชื่อสมัคร beta test ซึ่งอาจจะเป็นอีกส่วนหนึ่งของ “Meta Verified” เฉพาะคนที่จ่ายรายเดือนถึงจะเข้าร่วมได้

Meta Verified คือ บริการรายเดือนที่เราจ่ายเงิน 14.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 548 บาท แล้วจะได้เครื่องหมายฟ้ายืนยันตัวตนมา ซึ่งจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆให้ใช้งานมากขึ้นกว่าบัญชีที่ใช้บริการฟรี

หนึ่งในฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือ “Exclusive Features” ซึ่งตอนนี้จะมี สติกเกอร์เฉพาะสำหรับคนที่จ่ายเงิน คาดว่า “Early Access” นั้นอาจจะมาอยู่ในส่วนนี้

แม้ว่าตอนนี้เราสามารถลงทะเบียนทดสอบบางฟีเจอร์ใหม่ได้ผ่าน beta testing program ของ Meta แต่ครั้งนี้อาจจะเป็นการขยายการทดสอบให้กว้างขึ้น (แม้อาจจะเป็นการสร้างแรงจูงใจให้คนสมัครใช้ Meta Verified เพิ่มขึ้นก็ตาม)

ทาง Instagram ก็ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการทดสอบนี้มากนัก เราก็ต้องมารอดูต่อไปว่าจะเป้นยังไงต่อ

ที่มา https://www.socialmediatoday.com/news/instagrams-could-soon-give-users-optional-access-to-experimental-features/717163/