หลุดภาพบางส่วนจอภายนอกของ Galaxy Z Fold 6 โชว์ให้เห็นตัวเครื่องมีความกว้างขึ้นกว่าเดิม น่าจะถูกใจผู้ใช้มากขึ้น

สิ่งที่หลายคนไม่ชอบใน Galaxy Z Fold นั้นก็คือ Cover Screen หรือหน้าจอภายนอกที่มีลักษณะเป็นแท่ง แม้จะจับถนัดมือมือ แต่การแสดงผลนั้นจะถูกบีบให้แคบกว่าปกติ ต่างจากจอสมาร์ตโฟนทั่วไป ทางฝั่งของคู่แข่งจากจีนเองก็เอาเรื่องนี้เป็นจุดขาย ด้วยการพัฒนาจอภายนอกให้มีขนาดใกล้เคียงกับจอมือถือทั่วไป

แผนการของ Samsung สำหรับ Galaxy Z Fold 6 นั้นยากที่จะติดตาม ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่าซัมซุงอาจจะเปิดตัว 2 รุ่นในราคาที่ต่างกัน รวมถึงการปรับปรุงหน้าจอใหม่ให้มีความแข็งแรงขึ้น รอยพับตรงกลางจอเห็นได้ชัดน้อยลง การพัฒนากล้องให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการพัฒนารุ่นประหยัดที่ราคาขายถูกลง

ล่าสุดทาง Ice Universe ได้ปล่อยภาพหลุดบางส่วนที่อ้างว่าเป็นจอด้านนอกของ Galaxy Z Fold 6 ที่กำลังจะเปิดตัว โดยมีลักษณะเเป็นกล่องสี่เหลี่ยมมากขึ้น ขยายความกว้างให้มากขึ้น .

กล้องหน้านั้นจะเป็นกล้องหน้าแบบเจาะรู อยู่ตรงกึ่งกลางหน้าจอ โดยที่เราเห็นขอบเครื่องที่เป็นโลหะสีเงิน เราจะเห็นภาพตัวเครื่องแค่ด้านบนเท่านั้น ไม่ได้เห็นภาพแบบเต็มๆ ทำให้ไม่สามารถบอกความเปลี่ยนแปลงอื่นๆได้ ส่วนบานพับที่อยู่ด้านซ้ายของหน้าจอนั้นสังเกตได้ว่าบางขึ้น ซึ่งภาพที่หลุดออกมาก็ตรงกับข่าวลือท่ออกมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Z Fold 6 พร้อมกับ Flip 6 ในเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา https://9to5google.com/2024/05/29/samsung-galaxy-z-fold-6-boxy-design-leak/