มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Vintify แชะเดียวได้ภาพวินเทจสมใจ

ความคลาสสิกจากภาพถ่ายของกล้องโบราณ ที่เต็มไปด้วยความไม่สมบูรณ์แบบ เช่น ภาพที่เกรนแตก แสงรั่วๆ ความอิ่มตัวของสีที่ไม่บาลานซ์ ทั้งหมดนี้คือเสน่ห์ที่คุณกำลังมองหา และด้วยตัวช่วยอย่างแอป Vintify มันจะยิ่งทำให้คุณเสกภาพเก่าสไตล์วินเทจได้สมใจในแชะเดียว

แอป Vintify มาพร้อมเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย เมื่อกดปุ่ม + ตรงกลางคุณก็เพียงเลือกภาพที่อยู่ในอัลบั้มเพื่อมาแต่งเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น มีพื้นผิวที่หุ้มด้วยพลาสติก กระดาษ พื้นผิว หรือฟิลเตอร์วินเทจแบบกล้องโพลารอยด์ ก็ทำได้ง่ายๆ 

และหากคุณอยากแต่งภาพให้ได้ไวกว่านั้นก็เพียงกดปุ่มขวามือรูปดาว ระบบก็จะแสดงภาพต้นแบบที่แต่งมาเรียบร้อยแล้ว คุณก็แค่เลือกสไตล์ภาพที่ต้องการ จากนั้นก็เลือกรูปของตัวเองในอัลบั้ม ระบบก็จะแต่งภาพให้มีเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์เหมือนภาพต้นฉบับให้ทันที

แอปนี้มีของแต่งมากมายให้ใช้งานได้ฟรี แต่หากคุณต้องการใช้งานทุกเอฟเฟกต์ในแอปที่มีให้เลือกกว่า 100 รายการ ก็สามารถอัปเกรดเป็นสมาชิกแบบ Gold ได้ ในราคาเดือนละ 249 บาท แต่เป็นรายปีจะคุ้มกว่า อยู่ที่ปีละ 999 บาทเท่านั้น

ดาวน์โหลดแอป Vintify – Retro Presets Filter ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad เพื่อสนุกกับการทำภาพถ่ายสไตล์ย้อนยุคได้ที่นี่

========================

SumOne เก็บบันทึกเรื่องราวระหว่างสองเรา

“เพราะทุกวินาทีมันช่างมีความหมาย เราควรเก็บบันทึกความทรงจำดีๆ ระหว่างกันและกันเอาไว้” นี่ไม่ใช่ข้อความโฆษณาแหวนเพชรราคาแพง แต่เป็นเรื่องจริงที่ทุกคู่รักสามารถใช้พื้นที่ในแอป SumOne เพื่อที่จะเก็บบันทึกเรื่องราวระหว่างคนสองคนเอาไว้ แถมแอปนี้ยังมีพื้นที่เหลือเฟือเอาไว้ให้คุณและคู่รักสร้างบ้านเสมือนจริงในฝันอีกด้วย!

แค่เปิดแอปมา SumOne มาและบอกไปว่าเราคบกันมาตั้งแต่วันไหน คุณก็จะรู้ได้เลยว่าคุณคบกับคนพิเศษมากี่พันวันกันแล้ว! จากนั้นก็ส่งรหัสเฉพาะของคุณ เพื่อเชิญให้คู่รักของคุณลงแอปนี้ด้วย เมื่อสองเครื่องเชื่อมเข้าหากันแล้ว ในแต่ละวันก็จะเริ่มเก็บความทรงจำดีๆ ระหว่างกันผ่านคำถามที่จะไม่ซ้ำกัน เช่น ความประทับใจแรกระหว่างคุณกับเขาคืออะไร และเว้นว่างให้ทั้งสองคนตอบ ยิ่งมีปฏิสัมพันธ์กับแอปมากเท่าไหร่ ก็จะเท่ากับคุณได้ฟักเจ้าไข่น้อยที่เป็นตัวแทนความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของคุณและคนรักมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ สำหรับคู่รักแบ่งปันเวลาดีๆ ให้กันและกัน เช่น ฟีเจอร์บันทึกอารมณ์ในแต่ละวัน ฟีเจอร์บันทึกกิจกรรมที่ทำร่วมกันในปฏิทิน เป็นต้น

และกิจกรรมที่ต้องลองก็คือ การแตะที่ไอคอนแปรงทาสีที่มุมขวาบนเพื่อเริ่มกระบวนการตกแต่งบ้านในฝันกับคู่รักของคุณ เลือกได้ตั้งแต่โซฟา โคมไฟ พรม วอลเปเปอร์ ฯลฯ ซึ่งไอเทมเหล่านี้ต้องใช้เหรียญสกุล Pebbles ในแอปมาเป็นสื่อกลางในการแลกซื้อ

สำหรับคนที่อยากมีโมเม้นต์ดีๆ กับคนรักในทุกๆ วัน เราอยากให้รักของคุณเดินทางไปพร้อมๆ กับการสานความสัมพันธ์ผ่านแอป SumOne  นี้ ดาวน์โหลดแอป SumOne: For Relationships สำหรับ iPhone ได้ฟรีที่นี่

========================

พบกับการแข่งความเร็วที่ช้าที่สุด ใน Caracoles

ทุกเกมแข่งความเร็วมีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการเข้าเส้นชัยให้ไวที่สุด Caracoles ก็เช่นกัน แต่ที่ไม่เหมือนใครคือการให้ทากมาแข่งกัน ลากนิ้วบนจอให้ไวที่สุดเพื่อเล็งทิศทางที่ต้องการให้ทากวิ่งไปบนลู่ แล้วนั่งชิลๆ ดูก้อนสไลม์น้อยๆ ของคุณเคลื่อนตัวตามกลยุทธ์ที่วางไว้… อย่างช้าๆ…

Caracoles มากับดีไซน์ลู่วิ่งสุดกวน พร้อมสมบัติ สิ่งกีดขวาง และความเซอร์ไพรส์เฉพาะตัวของแต่ละสนามที่รอคุณอยู่ ระวังดินให้ดี เพราะดินจะชะลอความเร็วของทาก (ให้ช้ากว่าเดิมไปอีก) ส่วนสไลม์จะช่วยเพิ่มความเร็วให้ ถ้าคุณลากนิ้วข้ามบ่อน้ำ ทากก็จะกลับมาฮึดสู้อีกครั้ง เหมาะกับการ “เร่งความเร็ว” ในช่วงท้ายเกมเป็นที่สุด

และความสนุกอีกอย่างคือคุณปรับแต่งเสียงร้องปลุกใจของทากได้นะ! ถ้าเล่นกันหลายคนในโซนเดียวกัน พอเลือกสนามและปรับตัวเลือกการแข่งเรียบร้อยแล้ว ให้แตะ Start Race เพื่อใส่ชื่อและอัดเสียงตะโกนของคุณ เมื่อการแข่งขันจบลง ก็รอดูภาพถ่ายที่จะตัดสินว่าใครเข้าเส้นชัยคนแรกได้เลย

เริ่มเล่น Caracoles ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

========================

แข่งกับเวลาเพื่อกู้วิกฤตสภาพภูมิอากาศ กับ Beecarbonize

เกมที่อิงจากงานวิจัยด้านสภาพอากาศอย่าง Beecarbonize นำการสู้เพื่อโลกมาไว้ในเกมการ์ดสุดมีสไตล์ เกมนี้ให้คุณทำหน้าที่รักษาสมดุลระหว่างความก้าวหน้าและความยั่งยืนระหว่างที่คุณขับเคลื่อนอุตสาหกรรม บังคับใช้กฎหมาย และทดลองใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย มาดูกันว่า คุณจะรักษาสมดุลของโลกไม่ให้ไปถึงจุดพลิกผันทางภูมิอากาศได้หรือไม่

ความท้าทายของ Beecarbonize อยู่ที่การหาจุดสมดุลที่แสนเปราะบางให้เจอ เล่นการ์ดต่างๆ อย่างการ์ดพลังงานลมและปะการังเทียมเพื่อสร้างทรัพยากร แต่ระวังด้วยล่ะ เพราะยิ่งปล่อยมลพิษ อุณหภูมิโลกก็จะยิ่งสูงขึ้น การทำให้อุตสาหกรรม ระบบนิเวศ ผู้คน และวิทยาศาสตร์อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัวนั้นทั้งน่าตื่นเต้นและให้ความรู้ไปพร้อมๆ กัน

คุณอาจเลือกใช้การ์ดพลังงานนิวเคลียร์ตั้งแต่เนิ่นๆ แม้ว่าจะต้องจ่ายแพงก็ตาม ถ้าคุณบริหารทรัพยากรได้อย่างเหมาะสม การใช้พลังงานนิวเคลียร์จะปลดล็อกเส้นทางการวิจัยที่จะช่วยให้คุณชนะก่อนระบบนิเวศของโลกจะล่มสลาย

สนุกสนานและได้ความรู้เรื่องโลกใบนี้ของเรากับ Beecarbonize ได้ฟรีบน iPhone และ iPad