ก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์เคสของ Galaxy Z Fold 6 เผยให้เห็นตัวเครื่องที่กว้างขึ้น ล่าสุดมีเครื่องดัมมี่ Galaxy Z Fold 6 หลุดออกมาตอกย้ำ การเปลี่ยนแปลงที่จอด้านนอกกว้างขึ้น

ตอนนี้มีหลักฐานเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าดีไซน์ Galaxy Z Fold 6 นั้นมีการเปลี่ยนแปลง โดยจอด้านนอกกว้างขึ้นจากเครื่องดัมมี่ที่หลุดออกมา ทำให้ Fold 6 ต่างจาก Fold 5 อย่างชัดเจน ซึ่งเรียกว่าเป็นการก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง เพราะทำให้ดีไซน์เครื่องใกล้เคียงกับ Galaxy S Ultra มากขึ้น

เราจะเห็นว่าตัวจอด้านนอกนั้นจะมีความกว้างเพิ่มขึ้น แต่อาจจะยังไม่กว้างเท่าสมาร์ตโฟนทั่วไปแต่ก็ถือว่าทำได้ดีขึ้น ซึ่งน่าจะดึงดูดให้คนที่สนใจแต่ไม่ชอบรุ่นเก่าที่จอด้านนอกมีลักษณะเป็นแท่ง ให้กลับมาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ผู้ที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงที่มากกว่าจะต้องการตั้งตารอ Galaxy Z Fold 6 Ultra และ Galaxy Z Fold 6 Slim แม้ว่าอาจเป็นไปได้ที่ทั้งสองรุ่นจะเห็นการวางขายที่จำกัด ( อย่างรุ่น Ultra อาจวางขายเฉพาะในเกาหลีเท่านั้น)

ส่วน Galaxy Z Fold 6 Slim นั้นอาจจะวางขายหลังจาก Galaxy Z Fold 6 และ Galaxy Z Fold 6 Ultra เปิดตัวไปแล้ว ซึ่งข่าวลือบอกว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

คาดว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นใหม่ที่กรุงปารีสในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นว่าจะมีอะไรใหม่บ้าง

ที่มา https://www.sammobile.com/news/galaxy-z-fold-6-dummy-unit-boxy-design/