ข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบเล่น Instagram เพราะในอนาคตอาจจะมีโฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้ เพราะตอนนี้เขากำลังทดสอบโฆษณาแบบใหม่ที่เลื่อนผ่านไม่ได้

โฆษณาแบบใหม่นี้มีชื่อว่า “ad break” ซึ่งตอนนี้เริ่มทดสอบในผู้ใช้กลุ่มเล็กๆอยู่ โดยเราไม่สามารถเลื่อนผ่านหรือกดข้ามได้จนกว่าจะดูโฆษณาจนจบ

มีผู้ใช้ Reddit และ X, เริ่มโชว์ภาพหน้าจอให้เห็นบนออนไลน์ โดย “ad break” นั้นจะมีความยาวไม่กี่วินาที ซึ่งในอนาคตยังไม่รู้ว่าทาง Meta จะเพิ่มความยาวโฆษณาให้ยาวขึ้นหรือไม่ หรือตัดสินใจนำมาใช้งานอย่างเป็นทางการหรือไม่

แม้ว่าโฆษณาวิดีโอแบบกดข้ามไม่ได้จะพบเห็นได้ทั่วไปบนแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น YouTube แต่ก็เป็นรูปแบบใหม่และเชิงรุกมากขึ้นสำหรับ Instagram นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าบริษัทกำลังทดลองใช้โฆษณาในฟีดหลัก แทนที่จะเป็นใน Reels หรือ Stories โดยที่วิดีโอ โฆษณาเป็นเรื่องปกติมากขึ้น (แต่สำหรับตอนนี้ยังสามารถข้ามได้)

ทาง Meta ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น แต่บริษัทยืนยันกับ TechCrunch ว่ากำลังทดสอบรูปแบบโฆษณาใหม่ “ในขณะที่เราทดสอบและเรียนรู้ เราจะให้ข้อมูลอัปเดตหากการทดสอบนี้ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการ” โฆษกเมตากล่าวว่า

ที่มา https://www.engadget.com/meta-is-testing-a-new-ad-in-the-instagram-feed-that-you-cant-scroll-past-195201532.html