อีกเดือนกว่าๆ เราจะได้เห็นงานเปิดตัว Galaxy Z Flip 6 และ Galaxy Z Fold 6 ซึ่งหลายคนก็อยากรู้ว่ารุ่นใหม่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ล่าสุดทาง Samsung ของ Kazakhstan ได้เผลอทำภาพโปรโมทหลุดออกมาบนเว็บแบบไม่ตั้งใจ

แฟนซัมซุงตาดีพบว่าเว็บซัมซุงของคาซัคสถาน เผลอปล่อยรูปโปรโมทของ the Galaxy Z Flip 6 และ Galaxy Z Fold 6 แบบไม่ตั้งใจ ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ของสมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่นที่ยังไม่เปิดตัวอย่างชัดเจนขึ้น

ภาพที่หลุดออกมานั้นเราจะเห็น Galaxy Z Fold 6 มีความคล้าย S24 Ultra มากขึ้น โดยขอบมีความคมความเหลี่ยมขึ้น ส่วนมุมเครื่องก็โค้งน้อยลง ตัวเครื่องด้านนอกใหญ่ขึ้น ไม่ได้เป็นแท่งยาวเหมือนรุ่นก่อนหน้าแล้ว แถมในภาพยังมีคำว่า Galaxy AI ด้วย นั้นหมายความว่า รุ่นนี้จะมาพร้อมฟีเจอร์ AI อย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่อะไรที่เพิ่มเข้ามาจาก S24 Series บ้าง

ด้านของกล้องหลังนั้นจะมี 3 ตัว เหมือนกับภาพที่ทาง Ice Universe ปล่อยออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีช่องสี่เหลี่ยมด้านบนเพิ่มเข้ามาซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่องลำโพงแบบเดียวกับ Galaxy S24 Ultra และ Galaxy A55

มาดูฝั่ง Galaxy Z Flip 6 กันบ้าง เราจะเห็นว่า ส่วนกล้องยังให้มา 2 ตัวเหมือนเดิม โดยความละเอียดกล้องหลักจะใช้เซนเซอร์ 50 ล้านพิกเซล ส่วนหน้าจอนั้นจะเป็นจอ OLED ขนาด 3.4 นิ้ว ส่วนจอด้านในมีขนาด 6.7 นิ้ว ด้านแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเป็น 4,000 mAh

จากข่าวลือก่อนหน้านี้รายงานว่า Galaxy Z Flip 6 และ Galaxy Z Fold 6 นั้นจะมีรอยพับตรงกลางจอเห็นได้ชัดน้อยลง เนื่องจากใช้กระจก UTG แบบใหม่ที่แข็งแรงขึ้น ส่วนสเปกนั้นทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมชิป Snapdragon 8 Gen 3 ระบบปฏิบัติการ Android 14 ครอบด้วย One UI 6.1.1 พร้อมการสนับสนุน OS และความปลอดภัยนานถึง 7 ปี

ที่มา https://www.sammobile.com/news/galaxy-z-flip-6-fold-6-design-accidentally-leaked-samsung/