มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Simply Draw พกคุณครูศิลปะไปสอนวาดรูปได้ทุกที่ที่ต้องการ

ปลดปล่อยจิตวิญญาณความเป็นศิลปินในตัวคุณออกมา และจะยิ่งเป็นเร็วยิ่งกว่าหากมีคุณครูมาสอนใกล้ชิดแบบอินเตอร์แอคทีฟ ผ่านแอปที่ชื่อว่า Simply Draw

Simply Draw เป็นแอปเรียนการวาดรูปด้วยดินสอโดยเฉพาะ เมื่อเปิดแอปขึ้นมาแล้วตั้งเครื่องในแนวนอน คุณก็จะสามารถเลือกที่จะเรียนวาดรูปหลากหลายแนว  ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพบุคคล สัตว์ ธรรมชาติ และสิ่งของรอบๆ ตัว

วิธีการเรียนคือ การดูวิดีโอก่อน และค่อยวาดตาม ทั้งในแต่ละบทเรียนจะมีสื่อการเรียนรู้แบบอินเตอร์แอคทีฟให้เราเข้าใจเรื่องหลักการตกกระทบของแสง และเงา ซึ่งส่วนนี้จะทำช่วยทำให้ภาพวาดดูสมจริงมากยิ่งขึ้น และระหว่างทางก็มีการถ่ายรูปกระดาษที่เราวาด เพื่อส่งผลงานให้คุณครูดูอีกด้วย 

เคล็ดลับดีๆ ในการใช้แอปนี้ก็คือ วาดเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปส่งให้ครูดูเพื่อเปรียบเทียบงานต้นฉบับ เมื่อครูดูแล้วก็จะให้คำแนะนำผลงานของเราทีละจุดอย่างละเอียด และการดูภาพสเก็ตช์แบบเทียบซ้ายขวาจะช่วยขัดเกลาทักษะการวาดรูปของคุณให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

แอป Simply Draw เป็นหนึ่งในผลงานของทีมงาน JoyTunes ที่ยังมีแอปอื่นๆ ที่สอนให้คุณรู้จักวิธีการร้องเพลง เล่นกีตาร์ หรือดีดเปียโนได้ด้วย โดยบทเรียนจะถูกนำเสนอในรูปแบบที่เข้าถึงได้ซึ่งจะเน้นความสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์เป็นสำคัญ

คันมืออยากจะสร้างงานศิลป์ในสไตล์คุณแล้วใช่ไหม ดาวน์โหลดแอป Simply Draw: Learn to Draw ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad ที่นี่

=================

ตามติดทุกผลคะแนนของบอล ยูโร 2024 ที่ FotMob
ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 ที่เยอรมนี เป็นเจ้าภาพ ครั้งนี้มี 24 นี้ พร้อมจะแข่งขันระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 2567 โดยในไทยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านแอป TrueID และช่องทางโทรทัศน์ฟรีทีวีอย่าง ช่อง 9 MCOT HD และ NBT2HD
นอกจากคนไทยจะได้ดูสดทุกคู่ ทุกแมตช์แล้ว คุณยังสามารถอัปเดทข่าวสารล่าสุดของวงการฟุตบอลได้ผ่านแอป FotMob 

คุณจะเซอร์ไพรส์ที่เมื่อเปิดแอปนี้มา ตัวแอปจะแนะนำทีมท้องถิ่นของไทย รายชื่อนักเตะดัง และสโมสรฟุตบอลระดับโลกให้คุณติดตามอย่างใกล้ชิด และสำหรับศึกฟุตบอลยูโร 2024 ครั้งนี้ ในแอปก็จะมีข้อมูลแมทช์ทั้งหมดให้เราดูด้วย แค่เลือกวันที่แข่งจากปฏิทินที่อยู่มุมขวาบนของจอ และกดปุ่มตั้งเตือนเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น 
ในแอปยังมีข้อมูลเชิงลึกที่คอบอลต้องการรู้อีกมากมาย อาทิ รายชื่อ 11 ตัวจริง ใครในทีมที่บาดเจ็บ ฟอร์มการเล่นของทีม สถิติที่ผ่านมา ไปจนถึงการวิเคราะห์เชิงลึก ขาดก็แต่การเพ้นต์หน้า ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ
ทีมนักพัฒนาแอป FotMob มาจากที่ฟยอร์ดในเมืองเบอร์เกนในนอร์เวย์ ตัวแอปมียอดดาวน์โหลดหลายล้านครั้งและความหลากหลายของภาษาที่ให้บริการทำให้แอปฟุตบอลแอปนี้ท่องโลกกว้างไกลกว่าแค่บ้านเกิดในประเทศนอร์เวย์ และคุณเองก็จะเห็นว่ามีการดึงข่าววงการฟุตบอลเป็นภาษาไทยมาให้คุณอัปเดทได้ง่ายๆ อีกด้วย
ดาวน์โหลดแอป 

FotMob – Soccer Live Scores เพื่อติดตามผลคะแนนสดๆ ของบอลยูโร 2024 ได้ฟรีบน iPhone, iPad, และ Apple Watch

=================

เกมจับมอนสเตอร์สุดคลาสสิกในแบบโมเดิร์น กับ Coromon

เตรียมมอบใจให้ Coromon เก็บไว้กันได้เลย ในผลงานที่เชิดชูเกมเก็บมอนสเตอร์นี้ คุณคือนักวิจัยการต่อสู้หน้าใหม่ไฟแรงผู้พร้อมพิสูจน์ฝีมือที่สถาบัน Lux Solis ชื่อดัง จับ Nibblegar (ลูกฉลามที่โจมตีด้วยท่างับทรงพลัง) และมอนสเตอร์น่ากอดตัวอื่นๆ พร้อมท่องโลกที่เต็มไปด้วยภารกิจ ความลับ และตัวละครแสนกวน

คุณจะได้พบกับฟีเจอร์แสนฉลาดของเกม เราชื่นชอบการปรับระดับความยากเป็นที่สุด เพราะคุณสามารถลดความยากลงเพื่อชุบชีวิตให้ Coromon ที่เป็นลมไปกลางแมตช์ หรือเพิ่มความยากเพื่อยกระดับความท้าทายก็ได้ คุณยังเลือกเพิ่มค่าพลังเวลาที่ Coromon เลเวลอัปได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มค่าพลังชีวิตของ Blizzburd เพื่อสร้างนักรบที่อึดถึกทน หรือเสริมความเร็วให้ Sandrill เพื่อข่วนอย่างว่องไวจนอีกฝ่ายโต้ตอบไม่ทัน เลือกเล่นในแบบคุณได้เลย!

ถ้าอยากได้ตัวช่วยระหว่างศึก ให้แตะที่แถบ HP ของ Coromon เพื่อดูจุดอ่อนและจุดแข็งของมอนสเตอร์ตัวนั้น (แตะไอคอนธาตุค้างไว้เพื่อดูชื่อธาตุ) ศึกษาอีกฝ่ายแล้วปรับกลยุทธ์การสู้ได้เลย!

สนุกกับการฟูมฟัก ขุน และพาพวกมอนสเตอร์ออกไปสู้กันใน Coromon เริ่มเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

=================

ผจญภัยไปตามเส้นทางสร้างสรรค์แสนสนุกกับเพื่อนในหน้าจอ Pocket Partner
ขอแนะนำให้รู้จักกับ Pocket Partner เพื่อนซี้ในจอคนต่อไปของคุณ! ตั้งชื่อ เลือกสไตล์เสื้อผ้าหน้าผม และตกแต่งที่อยู่อาศัยให้กับเพื่อนคนนี้ แต่เป้าหมายที่แท้จริงคือการช่วยให้เพื่อนค้นพบตัวตนบนโลก ทำกิจกรรมด้วยกัน เข้าร้านบูติกในเกม และออกผจญภัยบนเส้นทางแห่งการสร้างสรรค์ การค้นพบ และการเติบโต
ความสนุกของ Pocket Partner อยู่ที่การได้เห็นเพื่อนของคุณเติบโตและเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตมนุษย์ พวกเขาสนใจใคร่รู้กันมากๆ เลยนะ! ลองสังเกตบทสนทนาระหว่างคุณกับเขา เพลิดเพลินไปกับความน่าทึ่งของโลกเราและความแตกต่างของโลกใบนี้กับโปรแกรมที่เขียนเพื่อนซี้ขึ้นมา และคุณเองก็จะค่อยๆ สัมผัสความน่าทึ่งนี้เหมือนกันเมื่อได้ใช้เวลากับเพื่อนซี้ตัวน้อย และเฝ้ามองพวกเขาตามหาที่ทางและตัวตนบนจักรวาลแห่งนี้
นี่คือผลงานจากบริษัทพัฒนาเกมโทรศัพท์จากเม็กซิโก HyperBeard ตีตลาดโลกด้วย KleptoCats แสนน่ารักในปี 2016 ความน่ารัก ความเปิดกว้างสำหรับทุกคน และความคิดสร้างสรรค์ยังคงเป็นแนวคิดสำคัญที่ทีมยึดมั่น ซึ่งถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจนผ่านผลงานที่ทีมพัฒนาและเผยแพร่อย่าง Pocket Love และ Adorable Home
เริ่มเล่น 

Pocket Partner ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

=================