หลังจากที่มีภาพหลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Z Fold6 ออกมาให้เห็นแล้วว่าจอด้านขอกมีขนาดกว้างขึ้น ล่าสุดมีข้อมูลสีตัวเครื่องและราคาขายปล่อยออกมาแล้ว

ทาง Evan Blass รายงานผ่าน x เกี่ยวกับสีของสมาร์ตโฟนจอพับที่จะวางขายผ่านเว็บของซัมซุง โดยจะมี 5 สีให้เลือกคือ navy, pink, silver shadow, white และ crafted black สองสีหลังคือ white และ crafted black นั้นจะวางขายเฉพาะเว็บของซัมซุงเท่านั้น (ในการสำรวจความคิดเห็นของ PhoneArea ว่าผู้ใช้ชอบสีไหนมากที่สุด ผลพบว่า สีดำนำมาด้วยคะแนน 38.5% ตามมาด้วยสีขาว 17.4% การที่เลือกขายผ่านเว็บของซัมซุงก็เพื่อเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางของตัวเอง ซึ่งผลกำไรนั้นจะสูงกว่าการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย)

ในส่วนของราคานั้น ปีนี้ราคาขาย Galaxy Z Fold 6 ในสหรัฐจะปรับตัวสูงขึ้น ทาง SmartPrix รายงานว่า ซัมซุงจะปรับราคาขายเพิ่มขึ้น 100 ดอลลาร์จากราคาขายของ Galaxy Z Fold 5 ดังนั้นรุ่น 256 GB จะขายที่ 1,899 ดอลลาร์ รุ่น 512 GB ขายที่ 2,019 ดอลลาร์และ รุ่น 1 TB ราคาอยู่ที่ 2,259 ดอลลาร์

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ส่วนสเปกอื่นๆนั้นก็ต้องมารอดูว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ถ้าใครอยากได้รุ่นนี้แนะนำให้สั่งช่วงพรีออเดอร์ เพราะจะมีข้อเสนอที่น่าสนใจ อย่าง Galaxy S24 นั้น คนที่จองล่วงหน้าจะได้ความจุเพิ่มเท่าตัว รวมถึงของแถมต่างๆ ซึ่งก็ชดเชยกับราคาที่แพงขึ้นได้

คาดว่า Galaxy Z Fold 6 จะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy Z Flip 6 ในงาน Galaxy Unpacked ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา https://www.forbes.com/sites/ewanspence/2024/06/12/samsung-galaxy-z-fold-6-specifications-leak-color-new-galaxy-fold-release/