เมื่อหลายปีก่อน Tesla Roadster นั้นเป็นกระแสที่คนพูดถึง หลังจากที่ Elon Musk บอกว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้จะสามารถบินได้

หลังจากที่ Musk ปล่อยข้อมูลว่า SpaceX นั้นจะมีส่วนร่วมในการพัฒนารถยนต์ Tesla เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ทำให้บางคนคาดเดาว่า Roadster รุ่นใหม่สามารถบินได้ ด้วยอุปกรณ์ของทาง SpaceX ซึ่งทาง Elon Musk ได้โพสต์ผ่าน X เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่า Tesla Roadster รุ่นใหม่จะสามารถบินได้ โดยที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าจะบินได้อย่างไร บินได้นานแค่ไหน รวมถึงจะพร้อมวางขายเมื่อไหร่

เมื่อ Musk พูดถึงโครงการความร่วมมือระหว่าง Tesla และ SpaceX เขากล่าวว่าการออกแบบการผลิตและการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปีนี้ เมื่อถูกถามระหว่างการสนทนาทาง X ยานพาหนะที่ได้รับการคาดหวังอย่างสูงจะสามารถ “บินได้นิดหน่อย” มัสก์ตอบกลับด้วยอิโมจิรูปดวงตา

Musk นั้นจะเป็นคนที่พูดจาโอ้อวดเกินไปในบางครั้ง ซึ่งหลายเรื่องที่เคยพูดนั้นยังไม่เคยเกิดขึ้นจริง บางครั้งแม้จะเกิดขึ้นจริงก็มาล่าช้าเกินไป นั่นทำให้เรายากที่จะเข้าใจได้ว่าอะไรคือสิ่งที่ SpaceX ร่วมมือในการพัฒนา Tesla Roadster บ้าง

จากแถลงก่อนหน้าของ Musk คาดว่า Tesla Roadster ใหม่คาดว่าจะสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายในไม่กี่วินาทีตามคำแถลงก่อนหน้าของ Musk นอกจากนี้ยังมีระบบเลี้ยวไฟฟ้าแบบเดียวกับ Cybertruck คาดว่าน่าจะเป้นอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูง ทำให้หลายคนอยากเห็นตัวจริงของรถรุ่นนี้แล้ว

ที่มา https://www.teslarati.com/new-tesla-roadster-fly-musk/