ข้อดีของการใช้ AirPods กับอุปกรณ์ต่างๆของ Apple คือ มันจะสลับการทำงานให้อัตโนมัติ เมื่อเราย้ายเครื่องใช้งาน เช่น จาก Mac ไป iPhone หรือ iPad แต่บางครั้งก็หงุดหงิดเพราะมันจะเปลี่ยนให้แม้เราจะไม่ต้องการ ใครไม่อยากให้ระบบเปลี่ยนให้อัตโนมัติสามารถไปตั้งค่าได้

ป้องกันไม่ให้ AirPods สลับไปเชื่อมต่อ Mac

หากคุณกำลังเล่นพ็อดแคสต์หรือเพลงจาก iPhone พร้อมทำงานบน Mac คุณอาจรำคาญที่จู่ๆ เพลงที่เล่นอยู่หยุดและสลับไปที่คอมพิวเตอร์ วิธีแก้ไม่ยากค่ะ

ก่อนอื่นให้เราเชื่อมต่อ AirPods กับ Mac ก่อน หากไม่เชื่อมต่ออัตโนมัติ ให้เปิดศูนย์ควบคุมที่มุมขวาบนของแถบเมนู เลือกเมนูบลูทูธ แล้วเลือก AirPods ของเรา

จากนั้นเปิดการตั้งค่าระบบแล้วเลื่อนลงในแถบด้านข้าง ทางด้านซ้าย คุณจะเห็นตัวเลือกปรากฏขึ้นสำหรับ AirPods ของคุณ เหนือ “คีย์บอร์ด” “เมาส์” “แทร็กแพด” ฯลฯ ในเมนูนี้ ให้ตั้งค่าเชื่อมต่อกับ Mac เครื่องนี้ เปลี่ยนจาก “อัตโนมัติ” เป็นเมื่อครั้งล่าสุด เชื่อมต่อกับ Mac เครื่องนี้ (When Last Connected to This Mac)

ป้องกันไม่ให้ AirPods สลับไป iPad หรือ iPhone

ถ้าหากคุณกำลังฟังเพลงขณะที่กำลังทำอาหารเย็นและบังเอิญหยิบ iPad ขึ้นมาเพื่อดูสูตรขึ้นมา แต่เราไม่ต้องการให้ AirPod ของคุณเปลี่ยนไปใช้ iPad เราสามารถตั้งค่าได้

ก่อนอื่นตรวจสอบให้แน่ใจว่า AirPod เชื่อมต่อกับอุปกรณ์แล้วเปิดการตั้งค่า เราจะเห็นชื่อ AirPod ของคุณ อยู่ที่ด้านบนสุดของรายการ แตะที่ AirPod เพื่อเรียกการตั้งค่าขึ้นมา จากนั้นแตะ เชื่อมต่อกับ iPad เครื่องนี้ แล้วตั้งค่าเป็นเมื่อเชื่อมต่อกับ iPad เครื่องนี้ครั้งล่าสุด

ที่มา https://www.cultofmac.com/861089/airpods-switching-between-devices/