หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Galaxy AI ใน Galaxy S24 คือ Live Translate ที่สามารถแปลภาษาตอนคุยโทรศัพท์ได้ซึ่งรองรับแอป Phone ก่อน ล่าสุดทางซัมซุงเตรียมอัปเกรดให้สามารถใช้งานได้กับแอปที่สามารถโทรได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Samsung ประกาศว่าฟีเจอร์ Live Translate เปิดตัวใน Galaxy S24 จะขยายให้ใช้งานไปยังแอปของบุคคลที่สามในเร็วๆ นี้ เช่น Telegram และ WhatsApp จากเดิมที่ใช้ได้ในแอป Phone บน Galaxy เท่านั้น เปิดให้เราสามารถใช้การแปลภาษาแบบเรียลไทม์ระหว่างการโทร

Live Translate จะแปลเสียงของคุณเป็นภาษาของฝั่งตรงข้าม ในขณะเดียวกันก็แปลเสียงของบุคคลอื่นเป็นภาษาของเราที่ โดยการแปลภาษาจะปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์ของคุณ

แม้ซัมซุงยังไม่ได้ประกาศชื่อแอปที่ใช้งานได้ แต่คาดว่า Live Translate จะสามารถใช้งานได้กับแอปโทร VoIP ยอดนิยม เช่น Facebook Messenger, Google Meet, Telegram, Viber และ WhatsApp

Samsung นั้นมีศูนย์วิจัยและพัฒนาที่กระจายอยู่ทั่วโลก รวมถึงจีน อินเดีย โปแลนด์ และเวียดนาม เพื่อช่วยพัฒนาฟีเจอร์ Live Translate ด้วยการใช้พนักงานในประเทศนั้นๆ เพื่อให้เข้าใจถึงความแตกต่างในภาษาและสำเนียงท้องถิ่น

ต้องมาลุ้นกันว่า Galaxy Z Fold กับ Galaxy Z Filp 6 น่าจะเป็นสองรุ่นที่ได้อัปเดตใช้งานก่อน นอกจากนั้น ซัมซุงเตรียมนำฟีเจอร์ Galaxy AI ไปใส่ในผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากสมาร์ตโฟนที่จะออกมาในอนาคต

ที่มา https://www.sammobile.com/news/samsung-galaxy-ai-live-translate-third-party-calling-apps/