มีข่าวลือว่า Galaxy Z Fold 6 รุ่น Slim หรือรุ่น Hi-end จะยังไม่เปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked ในวันที่ 10 กรกฎาคม แต่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วยตัวเครื่องที่บางกกว่าและหน้าจอใหญ่ขึ้น

ตามรายงานจาก TheElec เผยว่า Samsung กำลังพัฒนา Galaxy Z Fold 6 รุ่นที่บางกว่าพร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่า โดยหน้าจอภายนอกอยู่ที่ 6.5 นิ้วและหน้าจอภายในขนาด 8 นิ้ว เพิ่มขึ้นจากขนาดเดิม 6.3 นิ้ว และ 7.6 นิ้วเมื่อเทียบกับจอของ Galaxy Z Fold 6

มีรายงานว่า Galaxy Z Fold 6 Slim นี้จะเปิดตัวในไตรมาสที่สี่ของปี 2024 โดย Samsung กำลังวางแผนที่จะผลิตอุปกรณ์จำนวน 400,000 ถึง 500,000 เครื่อง ซึ่งจะวางจำหน่ายในไม่กี่ประเทศ หนึ่งในนั้นคือ ประเทศจีน ส่วนสาเหตุที่ต้องเปิดตัวปลายแี เพราะว่ามีรายงานว่า Galaxy Z Fold 6 Slim นั้นเพิ่งเริ่มกระบวนการผลิตในไตรมาสแรกของปีนี้

เป้าหมายของ Samsung คือ การพัฒนาอุปกรณ์ที่บางกว่าสมาร์ตโฟน Galaxy Z Fold ที่วางขายในปัจจุบัน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการถอด S Pen digitizer ออกไป ส่งผลให้ไม่รองรับการทำงานของ S Pen ซึ่งซัมซุงชดเชยด้วยการอัปสเปกแรงขึ้น รวมถึงกล้องหลังก็เพิ่มประสิทธิภาพขึ้น แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะได้เพิ่มกล้องหลังเป็น 4 ตัวเหมือน Galaxy S24 Ultra หรือไม่

ที่มา https://www.sammobile.com/news/slimmer-galaxy-z-fold-6-launch-bigger-screens-better-specs/