ซัมซุงเปิดตัวนาฬิกา 2 รุ่นคือ Galaxy Watch 7 และ Galaxy Watch7 Ultra เน้นตรวจจับสุขภาพดีขึ้น

Galaxy Watch7 Ultra

Galaxy Watch7 Ultra เป็นรุ่นพรีเมียมตัวเรือนสำหรับคนชอบทำกิจกรรมและผจญภัย ขนาดใหญ่ถึง 47 มม ที่คาดว่าจะออกมาชนกับ Apple Watch Ultra เพราะมีคุณสมบัติคล้ายกันหลายอย่าง เช่น ตัวเรือนเลือกวัสดุไทเทเนียมซึ่งเป็น ไทเทเนียม 440 ที่มีความทนทานสูงและความสว่างหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ 3000 นิต ด้านข้างมีปุ่มควบคุมทั้งหมด 3 ปุ่ม

ส่วน ชิปประมวผลคาดว่าเป็น Exynos W1000 เหมือน Galaxy Watch7 พร้อมความจุ  32GB แบตเตอรี่ 590mAh ตัวเรือนมีให้เลือก 3 สี คือ สี Titanium Gray มาคู่กับสายสีส้ม , Titanium Silver คู่กับสายสีดำและ Titanium White คู่กับสายสีขาว โดยจะวางขายเฉพาะรุ่น LTE เท่านั้น 

Galaxy Watch 7

Galaxy Watch7 จะเป็นรุ่นไมเนอร์อัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้า โดยชิปประมวลผลภายในเปลี่ยนมาเป็น Exynos W1000 บนเทคโนโลยี 3 นาโนเมตรที่ ประมวลผลแรงและประหยัดพลังงานมากขึ้น ภายในให้ความจุมา 32GB ส่วน RAM ให้มา 2GB

ตัวเรือน มี 2 ขนาดให้เลือกเท่าเดิม คือ 40 มม. และ 44 มม. แต่อัปเกรดวัสดุตัวเรือนให้แข็งแรงขึ้นเป็น Armor Aluminum 2 ส่วนกระจกหน้าจอเป็น Sapphire Crystal เพิ่มความทนทาน หน้าปัดยังคงใช้ดีไซน์แบบทรงกลม ความสว่างสูงสุดเท่าเดิมคือ 2000 นิต ด้านข้างมีปุ่มควบคุมทั้งหมด 2 ปุ่ม

ความทนทานหายห่วงมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น iP67 ใส่ดำน้ำได้ลึก 5ATM  ส่วนแบตเตอรี่นั้นจะมีความจุต่างกัน โดยตัวเรือน 40 มม. จะมีแบต 300mAh ส่วนตัวเรือน 44 มม.จะมีแบตมากกว่าคือ  425mAh

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

Galaxy Watch 7 ทั้งสองรุ่นมาพร้อม BioActive Sensor ตัวใหม่ช่วยให้วัดค่าสุขภาพได้ละเอียดและแม่นยำขึ้น

  • วัดค่า AGEs (advanced glycation end products) Index สารประกอบที่ร่างกายสร้างขึ้น ยิ่งเรามีอายุมากขึ้นสารนี้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย โดยเราสามารถใช้ค่านี้ประเมินอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับอายุได้ รวมถึงความเสี่ยงของเบาหวาน, โรคหัวใจ,หลอดเลือดสมองและ ไตวาย เป็นต้น
  • ตรวจจับระดับน้ำตาลในเลือด
  • ตรวจจับการหยุดหายใจขนะนอนหลับ
  • family health data sharing สำหรับแชร์ข้อมูลสุขภาพกับสมาชิกคนอื่นในครอบครัวได้ โดยข้อมูลจะเก็บไว้ 90 วันจากนั้นจะถูกลบทิ้ง
  • สามารถวัดการออกกำลังกายได้หลายประเภทพร้อมกัน เช่น การแข่งไตรกีฬา (ว่ายน้ำ วิ่ง ปั่นจักรยาน)

ราคาขาย

ราคาขายในไทย Galaxy Watch 7 Ultra อยู่ที่ 23,900 บาท
ส่วน Galaxy Watch 7

  • ตัวเรือนขนาด 40mm ราคาอยู่ที่ 10,900 บาท
  • ตัวเรือน 44mm ราคาอยู่ที่ 12,900 บาท