หลังจากที่ Sonny Dickson ปล่อยภาพเครื่องดัมมี่ของ iPhone 16 มาวันนี้ก็ถึงคิวของ iPhone 16 Pro กันบ้าง โดยเราจะได้เห็นตัวเครื่องสีดำที่เข้มขึ้น สีขาวและสีเทา

ทางนักวิเคราะห์ขาประจำอย่าง Ming-Chi Kuo รายงานว่า iPhone 16 Pro นั้นจะมาพร้อมสีดำ, ขาวหรือสีเงิน, สีเทาหรือ “Natural Titanium” และสีใหม่ rose/rose gold ที่จะมาแทนสีน้ำเงิน แต่ภาพของ Dickson โชว์ให้เห็นตัวเครื่องสีขาว ดำ และเทา แต่ไม่มีสีโรสโกลด์ที่เป็นข่าวลือ
มีข่าวลือระบุว่า Apple กำลังปรับปรุงกระบวนการใหม่สำหรับการตกแต่งและลงสีไททาเนียม ซึ่งจะทำให้ดูมีความมันเงามากกว่าการเคลือบอะลูมิเนียมแบบขัดเงาของ iPhone 15 Pro ซึ่งการเคลือบเงาอาจดูทำให้คล้ายกับสเตนเลสสตีลที่ Apple ใช้ในปีก่อนๆ แต่จะทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่า
ส่วนชื่อของแต่ละสีอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่ประกาศออกมา คาดว่า Apple อาจเลือกใช้คำนำหน้าสีด้วย Titanium เหมือนกับที่ใช้ใน iPhone 15 Pro เราน่าจะได้เห็น iPhone 16 รุ่นถัดไปเปิดตัวในช่วงกลางเดือนกันยายน
ที่มา https://www.macrumors.com/2024/08/01/iphone-16-pro-colors-shown-leaked-image/