แอป Samsung Wallet เตรีมเสริมมีฟังก์ชันใหม่ในช่วงปลายปีนี้ ให้รองรับการชำระเงินแบบ peer-to-peerในชื่อว่า Tap to Transfer และบริการซื้อก่อนจ่ายทีหลัง

Tap to Transfer นั้นจะคล้าย Tap to Cash ของ Apple แต่รองรับกระเป๋าเงินดิจิทัลของบุคคลที่สามบนแอนดรอยด์ ซึ่งจะใช้งานได้เนื่องจากจะเชื่อมโยงกับบัตรเดบิตหรือบัญชี เนื่องจากการทำธุรกรรมจะดำเนินการผ่าน Mastercard และ Visa
ส่วนบริการใหม่คือ buy now pay later ซื้อก่อน จ่ายทีหลังของ Samsung ซึ่งซัมซุงนั้นไม่ได้ต้องการที่จะผันตัวเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อ แต่จะทำงานร่วมกับบัตรเครดิต Visa และ Mastercard เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อ โดยรองรับแผนการชำระเงินออฟไลน์ครั้งแรก ซึ่งจะมีให้บริการที่ร้านค้าทั้งออฟไลน์หรือทางออนไลน์
ตอนนี้รายละเอียด Samsung Wallet นั้นยังมีออกมาน้อย ซึ่งต้องรอรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าอาจจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคม
ที่มา https://www.youtube.com/watch?v=p3N_11qA104&list=RDp3N_11qA104&start_radio=1