ซัมซุงจัดแสดงโซลูชันระดับองค์กรแบบครบวงจรเพื่อก้าวไปสู่อีกขั้นของการปรับเปลี่ยนไปสู่ยุคดิจิทัลในงาน Samsung Display Tech Summit 2023

ลูกค้าองค์กรต่างๆ และพันธมิตรทางธุรกิจจากทั่วทั้งภูมิภาค SEAO รวมตัวกันที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ซัมซุงได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีพร้อมทั้งจัดแสดงโซลูชันล่าสุดด้านจอภาพและโซลูชันอุตสาหกรรมและการบริการ เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ ในภาคธุรกิจมีความคล่องตัวในการทำงานและมีขีดความสามารถทางการแข่งขันมากขึ้นในโลกดิจิทัลที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

ฮุน ชุง รองประธานบริหารและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรของซัมซุง กล่าวว่า “ซัมซุงเห็นว่าความนิยมต่อแนวคิดการเรียนและทำงานแบบไฮบริดเพิ่มสูงขึ้นในโลกยุคหลังการแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งส่งผลให้เกิดความต้องการ  โซลูชันจอภาพที่ตอบสนองต่อการเปลี่ยนไปสู่ยุคดิจิทัลทั้งในบริบทด้านการเรียนการสอนและการทำงาน ในขณะเดียวกัน ระบบจัดการคอนเทนต์และเครื่องมือการจัดการจากระยะไกลก็มีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมป้ายดิจิทัลที่มีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ในขณะที่ซัมซุงพัฒนานวัตกรรมต่างๆ สำหรับองค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการด้านดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไป เรายังให้ความสำคัญกับความยั่งยืนในทุกกระบวนการตัดสินใจในทุกขั้นตอน ซึ่งสอดคล้องกับความตั้งใจขององค์กรต่างๆ ที่มุ่งมั่นที่จะสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้น”

โซลูชันและบริการดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับองค์กรในปัจจุบัน

เมื่อรวมกับอีโอซิสเต็มของพันธมิตรที่กว้างขวาง ซัมซุงนำเสนอทั้งอุปกรณ์ โซลูชัน และบริการที่ครอบคลุมเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจ การศึกษา การบริการ การดูแลสุขภาพ และอื่นๆ 

จุดแข็งของซัมซุงคือความเชี่ยวชาญในเรื่องของอุปกรณ์แบบพกพาที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้โดยข้อมูลและมีผู้ปฏิบัติงานด่านหน้านับล้านคนทั่วโลก และจุดแข็งของซัมซุงอีกประการหนึ่งคือการรักษาตำแหน่งความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีจอภาพ ตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา ซัมซุงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมป้ายดิจิทัลระดับโลก[1] โดยผลักดันนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี LED และ Micro LED มาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ซัมซุงยังนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะอีกมาก นับตั้งแต่เครื่องปรับอากาศไปจนถึงระบบเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

ซัมซุงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ได้แบบองค์รวมเพื่อเติมเต็มความต้องการที่หลากหลายขององค์กรในยุคดิจิทัล เพราะซัมซุงสามารถผสมผสานผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเข้ากับโซลูชันสำหรับอุปกรณ์ จอภาพ และ คอนเทนต์ รวมไปจนถึงองค์ประกอบอย่างระบบการจัดการอาคารแบบอัจฉริยะและบริการรักษาความปลอดภัย Knox ที่มีคุณภาพสูงระดับใช้งานในองค์กร 

SH Jo (เอสเอช โจ) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ซัมซุง กล่าวว่า “ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะมอบแนวทางโซลูชันระดับองค์กรแบบครบวงจรให้องค์กรต่างๆ ที่ต้องการโซลูชันที่สอดรับกับ   กลยุทธ์ในการเปลี่ยนแปลงองค์กรมากขึ้น แนวทางของเราเหมาะสมอย่างยิ่งกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียที่มีการแข่งขันสูงและกำลังก้าวไปสู่ยุคดิจิทัล อีกทั้งยังเป็นภูมิภาคที่องค์กรต่างกำลังมองหาหนทางใหม่ๆ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น”

โซลูชันจอภาพใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในงาน Samsung Display Tech Summit

เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในระยะต่อไปสำหรับองค์กรใน SEAO ซัมซุงได้มีการเปิดตัวโซลูชันป้ายดิจิทัลล่าสุด 4 รายการในงานนี้:

  • The Wall for Virtual Production (ชื่อรุ่น: IVC): ผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรีส์ The Wall ที่กำลังขยายตัว โดย The wall IVC มีระดับความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 2 ระดับ คือ P1.68 และ P2.1 รองรับเฟรมเรตระดับงานสตูดิโอโดยเฉพาะ (23.976, 29.97 และ 59.94 เฮิร์ต) ในขณะที่รองรับระบบการล็อคแบบ gen-locking เพื่อให้จอภาพกับสัญญาณวิดีโอของกล้องซิงค์กัน รองรับอัตราการรีเฟรชสูงถึง 12,288 เฮิร์ต ความสว่างจอสูงสุดที่ 1,500 และแสดงผลภาพมุมกว้างได้ถึง 170 องศา ช่วยให้ได้ภาพที่น่าทึ่งสำหรับคอนเทนต์เสมือน The Wall IVC  ใช้เทคโนโลยีโมดูลาร์เป็นพื้นฐานเพื่อเอื้อต่อการติดตั้งหลากหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึงการติดตั้งจอแบนหรือความโค้งระดับ 6,000R ทำให้สามารถแขวนหรือติดตั้งร่วมกับจอภาพแบบอื่นได้ อีกทั้งยังป้องกันฝุ่นและละอองต่างๆ ทั่วไปในสภาพแวดล้อมการทำงานโปรดักชัน โซลูชันการจัดการการผลิตเสมือน (VPM) เป็นโซลูชันแบบผสานที่ช่วยให้ผู้ใช้จัดการหน้าจอและรับประกันภาพคุณภาพสูงด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย
  • LED All-in-One ในอาคาร (ชื่อรุ่น: IAC): IAC คือจอภาพขนาด LED Full HD ขนาด 130 นิ้ว พร้อมด้วยชุดเฟรมที่ประกอบมาให้สำเร็จ ผู้ใช้แค่เพียงแขวนจอบนผนังก็เริ่มใช้งานได้ ด้วยการออกแบบที่เพรียวบางเพียง 56 มิลลิเมตร แต่สามารถให้ความสว่างสูงสุดถึง 1,000 นิต และอัตราการรีเฟรช 3,840 เฮิร์ต สำหรับการแสดงวิดีโอที่สมจริง เหมาะสมกับการเป็นจอวิดีโอสำหรับล็อบบี้องค์กร ห้องประชุม หรือร้านค้าปลีกระดับไฮเอนด์ จอรุ่น IAC เป็นจอภาพที่ทรงพลังและใช้งานได้หลากหลายสำหรับการทำงานหรือกิจกรรมเชิงพาณิชย์รูปแบบต่างๆ เนื่องจากจอรุ่นนี้รองรับชุดโปรแกรม Microsoft 365 ที่ติดตั้งมาพร้อมกับซัมซุง S-Box ที่ติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของจอ 
  • Samsung Interactive Display (ชื่อรุ่น: WAC): สร้างขึ้นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และถือเป็นพื้นฐานสำคัญของห้องเรียนหรือห้องบรรยายในยุคดิจิทัล พร้อม UI ที่ปรับแต่งได้ รองรับแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษา โหมดหลายหน้าจอ และความสามารถในการแชร์หน้าจอได้สูงสุดถึง9 หน้าจอพร้อมกัน ไม่ว่าจะแชร์จากอุปกรณ์ใดๆ หรือจากแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาใดๆSamsung Interactive Display มาในรุ่น 65, 75 และ 86 นิ้ว และรองรับตัวเลือกการเชื่อมต่อมากมาย ทั้ง Wi-Fi, Bluetooth, HDMI และ USB-C
  • Samsung Windows Kiosk (รุ่น KMC-W): ซัมซุงได้ขยายโซลูชันแบบสั่งซื้อด้วยตนเองด้วย Kiosk ที่รองรับ Window OS รวมถึงจอแสดงผลอินเทอร์แอคทีฟขนาด 24 นิ้ว ช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านซอฟต์แวร์ให้กับอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ทั้งด้านอาหารและเครื่องดื่ม การค้าปลีก การท่องเที่ยว และการดูแลสุขภาพ