มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย


เป็นตัวฉันในเวอร์ชันใหม่ กับหลากแอปเฮลท์ตี้และดีต่อใจจาก App Store

อีกไม่กี่อึดใจปีใหม่ พ.ศ. 2566 ก็กำลังจะมาถึง App Store จึงตั้งใจคัดสรรทั้งแอปและเกม เพื่อชวนให้คุณสนุกกับการอัปเกรดทั้งร่างกายและจิตใจให้ยิ่งเฮลท์ตี้และแฮปปี้ยิ่งกว่าเดิม

2 แอปชวนคุณทำความเข้าใจกับนาฬิกาชีวิต และพิชิตการออกกำลังกาย (แต่พอดี) 

เริ่มจากแอปที่ช่วยให้คุณเข้าถึงและเข้าใจถึงพลังงานของตัวเองในแต่ละวันได้อย่างง่ายๆ ด้วย Rise: Energy & Sleep Tracker แอปนี้ช่วยให้คุณสัญญากับตัวเองว่าจะต้องไม่อดนอน (ต้องเป็นหนี้การนอนไม่เกิน 5 ชั่วโมง โดยยิ่งนอนดึก ก็จะเก็บสะสมมาเป็นจำนวนหนี้การนอนในที่สุด) และคำนวนออกมาเป็นค่าพลังงานของคุณในแต่ละวัน จากนั้นก็จะเสนอเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่คุณน่าจะลองทำตามในแต่ละวัน ที่พอเหมาะพอดีกับพลังงานของคุณในวันนั้นๆ เช่น หากเมื่อคืนได้นอนกำลังดี หลับลึกพอควร ระบบก็จะเสนอช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงเวลาก่อนเที่ยง เสนอว่าควรออกกำลังกายไม่ให้เกินช่วงเวลา 3 ทุ่ม เพื่อป้องกันร่างกายตื่นตัวเกินไป และแนะนำเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นฟังเสียงเทรนเนอร์แนะนำการทำสมาธิก่อนนอนเป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป Rise: Energy & Sleep Tracker ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch ที่นี่

Rise_ Energy & Sleep Tracker.png

ซึ่งแอปนี้จะทำงานได้ดียิ่งขึ้นหากคุณได้ใช้คู่กับแอป Gentler Streak Workout Tracker แอปที่ได้รับรางวัลสุดยอดแอปแห่งปี 2022 สำหรับ Apple Watch เพราะแอปนี้จะเป็นคนบอกคุณเองว่าคุณควรออกกกำลังรูปแบบไหน หรือประเภทอะไร​ (ตามที่คุณเคยออกมาก่อน) เช่น คาร์ดิโอ หรือ โยคะ และเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ เพราะเขาได้คำนวนเปรียบเทียบกับสภาพร่างกายของคุณในวันก่อนๆ ที่ผ่านมานั่นเอง ซึ่งก็ถือเป็นโค้ชส่วนตัวที่เข้าใจร่างกายของคุณ และช่วยให้คุณลดโอกาสที่จะบาดเจ็บจากการออกกำลังกายมาเกินไปนั่นเอง 

ดาวน์โหลดแอป Gentler Streak Workout Tracker ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch ที่นี่

Gentler Streak Workout Tracker.png

2 เกมชวนชิล เพลินใจรับปีใหม่

สัมผัสความผ่อนคลายกับ Zen Mode ใน Alto’s Odyssey

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยขึ้นไปบนภูเขาสูง หรือสัมผัสหิมะหนาวเย็นมาก่อน คุณก็สามารถเข้าถึงความเงียบสงบขณะแล่นสกีผ่านความหนาวเย็นนี้ได้ภายในโหมดลับของเกม Alto’s Adventure ที่มีชื่อว่า Zen mode

คุณจะหลงเสน่ห์การเล่นที่เรียบง่ายเป็นธรรมชาติของเกมนี้ ด้วยการบังคับที่ง่ายและแม่นยำ รวมถึงเพลงประกอบที่ตื่นเต้นและภาพที่เป็นดั่งงานศิลปะ คุณจะได้สนุกกับการสไลด์ผ่านเนินหิมะพร้อมเก็บสะสมเหรียญและหลบหลีกเหล่าก้อนหินแหลมและเหวลึก และเมื่อไหร่ที่พระอาทิตย์ตก ความมืดมัวก็จะปกคลุมไปทั่วทั้งเกม แต่ไม่เป็นไร เพราะในไม่ช้า แสงของเช้าวันใหม่จะมาถึงอีกครั้ง

ถ้าคุณคิดว่าด่านธรรมดาออกจะยากเกินไปหน่อย เพียงแค่เลื่อนนิ้วไปทางขวาผ่านหน้าจอเมนูหลักไป เท่านี้คุณก็เข้าสู่ Zen mode แล้ว เริ่มสนุกกับ Alto’s Odyssey ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad 

Alto's Odyssey.png

———

ต่อจุด เพลิดเพลินใจไปกับ Dots & Co

เกมพัซเซิลจับคู่สีในอาณาจักร App Store มีมากมายหลายเส้นเรื่องให้เราเลือกเล่น และ Dots & Co ก็เป็นหนึ่งในเกมพัซเซิลเหล่านั้น แต่มาในอีกรสชาติที่เราขอแนะนำให้ลองกัน

คุณจะได้แพคกระเป๋าเดินทางไปยังดินแดนใหม่ๆ เพื่อจัดการจับคู่จุดสีหลายจุดในแนวตั้ง แนวนอน ด้วยการลากเป็นเส้น ถ้าดีหน่อยลองล้อมเป็นสี่เหลี่ยมเพื่อล้างกระดานแต่ละกระดาน อีกอย่างจุดบางอันถูกแช่แข็งไว้ซึ่งต้องปัดกันหลายทีหน่อย ความท้าทายอยู่ที่ด่านแต่ละด่านจะจำกัดจำนวนการจับคู่ด้วย ดังนั้นต้องวางแผนกันให้ดีๆ 

ความแปลกแต่จริงที่พบเจอเวลาเล่นเกมนี้เมื่อไรก็รู้สึกผ่อนคลาย แม้จะเจอด่านยากหัวก็ไม่ร้อนมาก เพราะด้วยองค์ประกอบศิลป์ที่เลือกใช้ถาดสีละมุนแบบพาสเทล ดนตรีประกอบเนิบช้าแต่มีจังหวะชวนชิลล์ได้ดีทีเดียว เป็นอีกงานจากค่าย Two Dots ที่คงลายเซ็นความเพลิดเพลินได้ไม่เสื่อมคลาย เริ่มเล่น Dots & Co ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

Dots & Co_ A Puzzle Adventure.png