ใครที่ไม่ชอบ Twitter โฉมใหม่ที่แสดงยอดวิวของทุกทวีตให้ทุกคนได้เห็น ทาง Elon Musk ออกมาเผยว่า ยอดวิวนี้ จะปิดได้ในเร็วๆนี้

หนึ่งในความเปลี่ยนแปลงของทวิตเตอร์ที่หลายคนไม่ชอบคือ การเพิ่มยอดวิวทุกทวีตให้ทุกคนสามารถดูได้ โดยจะปรากฎอยู่ข้างๆไอคอนเครื่องหมายคำพูด ซึ่งทาง Musk บอกว่าตัวเลขนี้จะช่วยให้ผู้ใช้แอคทีฟขึ้น แต่หลายคนที่ไม่ได้ใช้ทวิตเตอร์ทำการตลาดออนไลน์ก็ไม่รู้ว่ามีไปเพื่ออะไร แถมยังทำให้ดูรกไปอีก

ล่าสุดทาง Elon Musk ได้ออกมาตอบเรื่องนี้แล้วว่า ใครที่ไม่ชอบยอดวิวก็จะสามารถปิดไม่ให้แสดงผลได้ ซึ่งจะอยู่ในส่วนของการตั้งค่าที่จะเพิ่มมาในเร็วๆนี้ ซึ่งน่าจะคล้ายๆกับ Instagram ที่เปิดให้ผู้ใช้ซ่อนตัวเลขของยอดไลก์ได้เพื่อให้คนหันไปให้ความสำคัญกับการปฏิสัมพันธ์โต้ตอบแทน

เครื่องมือวัดยอดวิวนี้เริ่มปล่อยให้ใช้งานในช่วงต้นเดือน Musk ให้เหตุผลว่า ผู้ใช้ 90% อ่านทวีตแต่ไม่มีการโต้ตอบ อย่างกดไลก์ ตอบกลับหรือรีทวีต การเพิ่มตัวเลขน่าจะกระตุ้นให้คนมีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น

ส่วนอีกนัยยะคือ การโชว์ตัวเลขจะช่วยกระตุ้นโฆษณาเพราะนักการตลาดสามารถเห็นตัวเลขได้ทันที ทำให้รู้ว่าบัญชีไหนเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง ตัดสินใจจ่ายเงินได้ง่ายขึ้น

ที่มา https://www.slashgear.com/1148103/elon-musk-says-you-will-soon-be-able-to-turn-off-the-tweet-view-counter/