มีรายงานข่างล่าสุดว่า Apple ลดยอดผลิต Apple Watch ลงครึ่งนึงเนื่องจากปัญหาจากการผลิตจอ AMOLED

bmw-i-app-apple-watch-640x0

จากรายงานของ Economic Daily News เว็บของไต้หวันบอกว่าแอปเปิ้ลลดยอดสั่งผลิตนาฬิกาอัจฉริยะลง จากเดิมที่สั่งไป 2.5 – 3 ล้านเรือนให้เหลือแค่ 1.25 – 1.5 ล้านเรือนเท่าั้น

ปัญหาที่เกิดก็คือทาง LG ที่รับหน้าที่ผลิตหน้าจอให้นั้น เกิดปัญหาในการผลิตหน้าจอขนาดเล็ก ซึ่งหน้าจอที่ใช้นั้นจะเป็จอแบบยืดหยุ่นผลิตมาจากพลาสติกโดยใช้  polyethylene terephthalate (PET) แทนที่จะเป็นโครงสร้างกระจก เพื่อให้ได้ตามสเปคที่แอปเปิ้ลต้องการ ทาง LG จำเป็นต้องหาวิธีใหม่ในการสร้างสูญญากาศระหว่างพื้นผิวและหน้าจอ ส่งผลให้กำลังการผลิตหน้าจอนั้นเหลือแค่ 30-40% ที่ตรงความต้องการของแอปเปิ้ล นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแอปเปิ้ลถึงเปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 มีนาคมแต่เริ่มส่งของจริงๆ 10 เมษายนซึ่งระยะเวลาห่างกันถึงหนึ่งเดือนเต็มๆ

ส่วนรายงานอีกฉบับจาก Cowen and Company บริษัทการเงินได้วิเคราะห์ว่า แอปเปิ้ลเตรียมติดต่อ Foxconn ให้มาเป็นผู้ผลิตนาฬิกาลำดับที่สองเพื่อเพิ่มกำลังผลิตให้สูงขึ้น ปัจจุบันทางแอปเปิ้ลได้ใช้บริการของ Quanta Computer จากไต้หวันมารับหน้าที่ประกอบนาฬิกาให้เพียงรายเดียว

VIA digitaltrends