จะดีแค่ไหนหากคุณพ่อคุณแม่หรือคนในครอบครัวมีอุปกรณ์ที่คอยช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน โดยเฉพาะเวลาที่คุณไม่ได้อยู่ดูแลพวกท่านอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ด้วยแก็ดเจ็ตที่นำมาฝากวันนี้ จะช่วยลดความกังวลให้คุณได้ครับ

DSC_2153_1

The Wireless Leash By ZOMM เป็น Gagget ขนาดเล็กจิ๋วที่มากพร้อมด้วยคุณสมบัติแบบเกินตัว เป็นได้ทั้งพวงกุญแจ ทั้งลำโพง Speaker เวลาคุยโทรศัพท์ ,  เสียง Security Alarm ยามฉุกเฉิน , หรือแม้แต่สามารถเตือนความจำหากลืมโทรศัพท์ไว้ตามที่ต่างๆ

DSC_2080_1

Wireless Leash ทำงานด้วยระบบ Bluetooth เชื่อมต่อสัญญานไปยังSmart Device ต่างๆ ได้ทั้ง Smartphone , Tablet ,iPhone , iPad  และใช้ควบคู่กับ Application ที่ชื่อ ZOMM มีทั้งโหลดทั้งใน GooglePlaystore For Android และ  AppStore For IOS ที่สำคัญ FreeApp จ้า

PhotoGrid_1416052033483

สเปคของ Wireless Leash

Bluetooth : Speaker Blutooth Ver. 2.1

Height : 1.6 IN

Weight : 0.5  OZ

74014

ลักษณะการใช้งาน 

ขั้นตอนการเชื่อมต่อ Bluetooth สังเกตุได้ว่าตรงกลางของ Wireless Leash จะมีโลโก้ตัว Z อยู่ ให้กดค้างเพื่อเปิดระบบให้ Sync เข้ากับ Smartdevice ไฟด้านข้างทั้งสามจะกระพริบพร้อมไฟโลโก้เพื่อค้นหาสัญญาณ หลังจากที่ต่อเข้าเรียบร้อยหลักการทำงานมีอยู่ 2 ระบบด้วย คือ

1. ระบบความปลอดภัยจากตัว Wireless Leash  แบ่งออกได้ 3 หมวดย่อยๆ แต่เป็นหมวดย่อยที่มีคุณประโยชน์อย่างมากมาย  เราลองมาแจงกันดูดีกว่า

–  Protect Your Mobile : เป็นโหมดที่จะช่วยให้ผู้ใช้ว่าอย่าลืมมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เวลาลุกไปไหนต่อไหน แต่หากลืมจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือลืมตัว Wireless Leash ไว้ อุปกรณ์ทั้งสองนั้นจะส่งเสียงเตือนขึ้นมา คล้ายๆ กับว่าหากทั้งสองอุปกรณ์มีรัศมีการส่งสัญญาณที่ห่างกันเกินไปจนรับไม่ถึง อุปกรณ์ดังกล่าวก็จะส่งสัญญาณดังออกมาใหม่จนกว่าจะเข้ามาอยู่ในรัศมีที่รับถึง

–  Personal Safety : โหมดนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากเป็นโหมดคล้ายกับพวก Security Alarm มีไว้เพื่อช่วยในกรณีผู้ใช้เกิดเหตุฉุกเฉินแล้วไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เช่น โรคหัวใจ ความดัน หรือจะเป็นลม เพียงแค่กด Double Tap แล้วค้างเอาไว้ตรงโลโก้ Wireless Leash จะเสียงเตือนออกมาดังมากเพื่อให้ผู้คนที่อยู่ระแวกเข้ามาช่วย และหาก Sync เข้วกับระบบใน App ZOMM ละก็จะสามารถเรียก 911 ได้ในทันที (ซึ่งระบบนี้ยังไม่มีในไทยนะจ๊ะ)

– Bluetooth Speaker Phone : โหมดนี้คล้ายกับพวก Speaker Bluetooth ทั่วไป คอยเป็นผู้ช่วยนำสื่อบทสนนาระหว่างผู้ใช้และคู่สายให้เกิดความปลอดภัยเกิดขึ้นในระหว่าง ขับรถ หรือกิจกรรมต่างๆที่ไม่สามารถใช้มือสนทนาได้

PhotoGrid_1416051062721

2. App My Zoom : App ตัวช่วยนี้จะเป็นตัวเสมือน Call Center ที่จะโทรไปเข้าไปที่ 911 ทันทีหลังจากกด โหมด Personal Safety นอกนั้นหากเราเข้า Website Zoom.com ด้วยแล้วละก็ ทางเวปจะมีบริการลงทะเบียนเพื่อเก็บประวัติของผู้ใช้เอาไว้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินที่ว่าไปข้างต้นได้อีกด้วย

DSC_2156_1

สรุปการใช้งานและความคิดเห็นโดยส่วนตัว

การออกแบบและใช้งานนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นผู้ช่วยส่วนตัวโดยสมบูรณ์ทั้งตัวผู้ใช้และอุปกรณ์ที่ต่อพ่วงล้วนแต่ได้รับผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ทั้งภาคความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ้งสร้างความไว้วางใจต่อผู้ใช้ได้เกือบ 100% เลยทีเดียว อีกทั้งการออกแบบมายังใช้งานได้สะดวกแบตเตอรี่ต่อการชาร์ท 1 ครั้งสามารถแสตนบายนานติดต่อได้หลายวัน และสามารถคุยผ่านลำโพง Speaker ได้นานกว่า 1.30 ชั่วโมง ส่วนระยะความห่างของสัญญาณทั้งสองอุปกรณ์นั้นที่ส่งไปเพื่อเตือนให้ผู้ใช้ว่าตอนนี้ระยะได้ห่างจนเกินไปแล้วอาจทำให้ผู้ใช้ลืมทิ้งไว้ได้ ก็สามารถทำหน้าที่เตือนได้อย่างรวดเร็วและเตือนดังซะด้วยซิ อันนี้น่าชื่นชมผู้ผลิตที่ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดยส่วนตัวของคนรีวิวนั้นเป็นคนที่ขี้ลืมอยู่แล้วหากได้เจ้าตัวนี้มาเป็นผู้ช่วยเตือนความจำนี้ยิ่งดีใหญ่เลย

DSC_2082

ข้อดี                           

–    เล็กดีพกพาสะดวก

–    เสียงดังมากถึงมากที่สุดเวลากดสัญญาณฉุกเฉิน

–    ช่วยเป็นตัวแทนของผู้ใช้ในยามที่ไม่สามารถดูแลบุคคลที่รักได้

–    ชาร์ทไว ใช้นาน

ข้อเสนอแนะ 

–   น่าจะมีส่วนของระบบระบุพิกัด GPS ของผู้ใช้ลงไปในตัว Wireless Leash เลยโดยที่ไม่ต้องผ่าน App

 

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=IBBf2uYkk9Q[/youtube]

 

บทส่งท้าย – แม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกจะช่วยชีวิตให้เราสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้นเพียงใด หากแต่เราไม่ตั้งอยู่บนความประมาท มีสติไตร่ตรองต่อเหตุการณ์ที่เกิดก่อนไม่ว่าหน้าหรือจะหลัง สิ่งเหล่านี้ก็อาจช่วยให้พวกท่านมีชีวิตที่อยู่รอดและปลอดภัยอยู่กับครอบครัวที่ท่านรักได้นานเท่านานเลยละ

Via :  Zomm.com , Youtube

ผู้เรียบเรียง : NuTty m00yAi