ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ใครที่อยู่กับบ้าน ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ตอนนี้ทาง YouTube ประเทศไทยได้ทำการคัดคลิปเด็ดรับเทศกาลนี้เอาไว้แก้เหงา ส่วนใครที่เตรียมตัวอออกไปสาดน้ำแล้วก็มีคลิปสาธิตการแต่งหน้ากันน้ำช่วงสงกรานต์

clipdedsongkarn2015youtubelogo_270x145

 

เริ่มต้นจากหมวดเพลงจังหวะสนุกๆ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์จาก Creators ที่น่าจับตามองบน YouTube

[youtube]https://youtu.be/cyBNOpxJbPE[/youtube]

เพลงรักตุ๊ด เพลงใหม่จาก Bie The Ska ช่องที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำ sketch comedy, Parody, Song parody. บี้เเละทีมงานกลับมาอีกครั้งกับเพลงจังหวะสนุกสนานที่รวบรวมเหล่า net idol ชื่อดังจากหลากหลายช่องจาก Net Idol เเละบุคคลที่กำลังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้ทั้งในเเละนอก YouTube เช่น Mr.Heart Rocker, Xcrosz, เบ้น อาปาเช่, Vrzo, Fedfe, Doubletap beatbox, Ying Yae เเละ ท่านอื่นๆ อีกมากมาย Video  นี้ได้รับกระเเสตอบรับจากทางบ้านที่ดีมาก ถึงขนาดที่มี่ผู้ชมมากถึง 1 ล้านคน ภายใน 6 วัน เเละวีดีโอนี้ได้ถูกผู้ชมทางบ้านส่ง version Dance Parody เข้ามา เเละถูกรวบรวมรำมาทำเป็น เพลง รักตุ๊ด version ทางบ้าน อีกด้วย

[youtube]https://youtu.be/NxujF-Oc-OA[/youtube]

แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว (feat.Djต้นหอม, โก๊ะตี๋, วง 3.50) – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก เพลงจังหวะสนุกสนานจาก เเจ๊ส ชวนชื่น เเละคณะที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะเเละรอยยิ้มให้กับ เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ พร้อมท่าเต้นที่โดดเด่น เเละมีเอกลักษณ์ โดยวิดีโอนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี หลังจากที่ upload ไปประมาณ 1 เดือนเท่านั้น video ได้ยอดวิวมากถึง 17 ล้านวิวด้วยกัน

[youtube]https://youtu.be/PNj4S1eF-ks[/youtube]

ซอยยิก-Doubletap  2 หนุ่ม rapper เจ้าของเพลง ชักกระตุก (เพลงประกอบภาพยนตร์ที่โด่งดังมาจาก หนังเรื่อง I’m fine Thank you, Love you) มาพร้อมกับดนตรีสนุกๆ อย่างเพลง “ซอยยิก”

[youtube]https://youtu.be/3gz3CBzQRx8[/youtube]

เมดเลย์รับสงกรานต์ จาก DJ Talk Talk 911 Shooter นักกีตาร์ cover ชื่อดังบน YouTube ที่มีคนติดตามมากถึงหนึ่งเเสนกว่าคน เขาเริ่มต้นมาจากดูโอที่โด่งดัง

เออีฟ เเละตอนนี้ เอเริ่มต้นใหม่ด้วยการออกมามีช่องเป็นของตัวเอง เเละสร้างสรรค์ผลงาน cover คุณภาพ โดยที่ video นี้เป็นการ medley เพลงที่รวม creator อื่นๆ เช่น Bedroomstudio เเละเพื่อนๆ ของเขา

Screen Shot 2558-04-13 at 9.18.13 AM

ใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของการเล่นน้ำแบบวิถีไทยต้องติดตามการถ่ายทอดสดที่นี่เลยค่ะ ถ่ายทอดสดประเพณีสงกรานต์ จาก ThaiLiveStream ซึ่ง ททท. ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม และ กทม. ได้จัดงานประเพณีวันสงกรานต์ วิถีน้ำวิถีไทย เพื่อเผยแพร่ประเพณีวันสงกรานต์แบบไทยแท้ ทาง ดูทีวีมีเดียจึงได้ร่วมกับ ทางกระทรวงวัฒนธรรมและ กทม. เพื่อถ่ายทอดประเพณีวันสงกรานต์แบบวิถีไทย เพื่อประชาสัมพันธ์ วัฒนธรรมอันดีงามเผยแพร่แก่สายตาคนทั่วโลก และอีกทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ บริเวณ ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา, วัดอรุณราชวราราม, วัดพระเชตุพรวิมลมังคลาราม,เอเซียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ วันที่ 13 เมษายา 2558 เวลาตั้งแต่ 09.00-23.00 น.การประชาสัมพันธ์ในส่วนอื่นๆนอกเหนือจากช่องทางออนไลน์ ทางบริษัทได้ขอความอนุเคราะห์ขจากสำนักข่าวในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ภาพของงานออกไปแก่สู่สายตาคนทั่วโลกโดยผ่านช่องทางดังนี้ได้แก่ ช่อง NBCNEWS, NHK, NATIONAL GEOGRAPHIC, CTH, AMARIN CHANNEL

[youtube]https://youtu.be/O0IXHAXqe-0?list=PL80WVkx-gNBygcr87JuD4IUsGMwggcOf4[/youtube]

Songkran Warfare Danut (Idea) เป็นนักสร้าง Creative บน YouTube ที่มักจะนำเนื้อหาของเกมไปผสมผสานเป็นหนังสั้นได้อย่างลงตัว เทศกาลสงกรานต์นี้ Idea มาพร้อมกับ video อวยพรปีใหม่คนไทยด้วย content สนุกๆ อย่างสงครามปืนฉีดน้ำ

[youtube] https://youtu.be/pSLZxCurmz0?list=PL80WVkx-gNBygcr87JuD4IUsGMwggcOf4[/youtube]

คู่มือมนุษย์ EP.24 ท่าเต้นสงกรานต์ (ผู้หญิง),ผู้ชาย (ภาค2) บี้ เเละคณะ ออกมาพร้อมวิดีโอใหม่ล่าสุด ที่เอาใจคนไทยรักสนุกในช่วงสงกรานต์ โดยมีการทำวิดีโอเเนะนำท่าเต้นสงกรานต์ ทั้งของชายเเละหญิง ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะเเละรอยยิ้มให้กับคุณ

 

ส่วนสาวๆคนไหนที่เตรียมออกไปเล่นน้ำแต่อยากให้ตัวเองดูดีจะได้ถ่ายเซลฟี่ได้ออกมาสวยๆ แม้ว่าจะหน้าผมเปียกก็ตาม ลองศึกษาเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำช่วงสงการนต์ก่อนออกจากบ้านนะคะ

[youtube]https://youtu.be/MTWwChasR5A[/youtube]

แต่งหน้ากันน้ำ ต้อนรับสงกรานต์ (Waterproof makeup) บล็อกเกอร์สาวหน้าใสชื่อดัง สาธิตการแต่งหน้าต้อนรับวันสงกรานต์ให้สวยเป๊ะ ติดทนนาน แม้จะโดนสาดน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้เวลาที่คุณเดินทางไปว่ายน้ำ ดำน้ำในช่วงซัมเมอร์

[youtube]https://youtu.be/ZLX5rJZPkwo [/youtube]

How to : แต่งหน้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ ด้วยคสอ ราคาไม่สูง ถึงเปียกก็อยู่ทน สาว ‘ฟลอ’ บิวตี้กูรูที่มีผู้ติดตามเกือบ 20,000 ราย ชวนแต่งหน้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยเครื่องสำอางค์ราคาประหยัด โดยไม่ทำให้หน้าพัง

[youtube]https://youtu.be/V5yiNiJsP5s [/youtube]

แต่งหน้าเล่นสงกรานต์ เปียกสะท้านทรวง สายป่านบล็อกเกอร์สาว เจ้าของกระทู้พลีชีพ ที่มีแฟนคลับมากมาย ครั้งนี้เธอมาโชว์เทคนิคแต่งหน้าสำหรับเริงร่าสงกรานต์ ท้าพิสูจน์ด้วยการนำฝักบัวมาฉีดน้ำอัดเข้าหน้าพร้อมมือปาดรอบใบหน้า 15 รอบ

เพื่อให้ผู้ชมมั่นใจถึงคุณสมบัติติดแน่นขงเครื่องสำอางค์ที่เธอนำมาโชว์

[youtube] https://youtu.be/SN8BQyIhzWs[/youtube]

แต่งหน้าสงกรานต์ 2015 จากกระแสตอบรับสาธิตการแต่งหน้าต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ในปีนี้มีแฟนคลับขอให้นัตตี้ทำคลิปสาธิตแต่งหน้าสงกรานต์ที่มีความแปลกใหม่จากเดิม สนใจที่สุดเธอก็สามารถเฟ้นหาเครื่องสำอางค์กันน้ำที่ดีที่สุด ในราคาไม่แพง และหาซื้อง่ายมาแนะนำแฟนคลับได้ชมกัน

[youtube] https://youtu.be/HvR61CnNLbg[/youtube]

How to แต่งหน้ากันน้ำเล่นสงกรานต์อึดและถึกทึน คลิปสอนแต่งหน้าวันสงกรานต์เอาใจสาวๆ ด้วยแป้งที่ติดทนนาน นอกจากนี้เพื่อความมั่นใจแก่ผู้ชมแตงโมยังได้ทดลองเอาน้ำมาราดที่หน้า แล้วใช้มือลูบหน้าหลายๆ รอบ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Youtube ประเทศไทยค่ะ