ใกล้เข้าไปทุกทีกับงานเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งปีนี้ดีเดย์แล้วจะจัดขึ้นวันที่ 9 กันยายนนี้ นอกจากไอโฟนแล้ว เราอาจจะได้เห็น iPad Pro และ Apple TV รุ่นใหม่ด้วย

untitled-2

 

รายงานจาก BuzzFeed บอกว่างานนี้นอกจะเป็นการเปิดตัวไอโฟนรุ่นถัดไปอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่างจอที่รองรับเทคโนโลยี Force Touch, ซีพียู A9 , กล้องที่มีความสามารถและความละเอียดเพิ่มขึ้น, ชิพ LTE ที่ทำงานได้เร็วขึ้น รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ แอปเปิ้ลอาจจะมีการเปิดตัวไอแพดรุ่นใหม่หน้าจอ 12.9 นิ้ว ภายใต้ชื่อว่า iPad Pro ที่มีข่าวลือมานาน

นอกจากไอโฟนและไอแพดแล้ว ยังจะมีการเผยโฉม Apple TV รุ่นใหม่ที่มีการอัเกรดสเปคให้เร็วขึ้น โดยใช้ซีพียู A8 , มี App Store เพื่อให้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นได้, มีรีโมทแบบสัมผัส รวมถึงผสมผสานการทำงานของสิริเข้าไปด้วย แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาก็จะมีการปรับโฉมใหม่เช่นกัน

หลังจากเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ในวันที่ 9 กันยายนนี้ ทางแอปเปิ้ลจะเริ่มให้สั่งจองไอโฟนรุ่นใหม่ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้เลย คาดว่าจะเริ่มส่งมอบของได้ภายในหนึ่งเดือนหรือเร็วสุดก็จะเป็น 18 กันยายน ส่วน iPads Pro และ Apple TV คาดว่าน่าจะเริ่มวางขายพร้อมๆกัน

VIA Macrumors