ปัจจุบันกระแสรักสุขภาพกำลังมาแรง ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกไม่น้อยที่มักจะอ้างว่าไม่มีเวลาบ้างล่ะ ข้ออ้างเยอะ หุ่นไม่ฟิตซักที

mock_cee_with_sticker 

อาชีพสายนักข่าวและพิธีกรก็งี้นะ เรียกว่างานรัดตัวจนไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสเลย แต่สมัยนี้ดีหน่อย มีแอพพลิเคชั่นที่เป็นตัวช่วยเกือบทุกด้าน การออกกำลังกายนี้ก็เช่นกัน

IMG_1089

หลายคนเลือกไม่ถูกหรอกค่ะ ว่าจะใช้แอพฯ ไหนดีเพราะแอพฯ มีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ตัดสินใจยากใช่มั้ยล่ะ? วันนี้ซีจะช่วยให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้น

แอพฯ ที่ซีว่า คนชอบออกกำลังกายต้องชอบแน่นอน นั่นก็คือแอพพลิเคชั่น MTL Fit  เรียกว่าใช้ง่าย ใครสนใจหรืออยากออกกำลังกายต้องมีติดเครื่องไว้เลยค่ะ แอพฯ นี้ใช้ออกกำลังกายได้หลายส่วนของร่างกาย สาวๆ ที่ชอบออกกำลังกายแบบเบาๆ ก็มีโยคะให้เลือกเล่น ลองโหลดไปใช้กันดูแล้วจะติดใจเหมือนซี

สิ่งที่ซีชอบมากๆ หรือเรียกว่าเป็น จุดเด่นของแอพฯ นี้คือช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง โดยสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ นอกจากนี้ยังสนุกไปกับการแชร์ภาพการออกกำลังกายไปใน Social Media ได้อีกด้วย

แนวคิดของแอพฯ นี้ คือ Fit Firm & Fun

Fit คือ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง Firm เมื่อใช้งานเป็นประจำร่างกายของคุณจะกระชับทุกสัดส่วน

Fun คือ ใช้งานสนุก แถมยังสามารถแชร์กับเพื่อนบนโลกออนไลน์ได้ด้วย

ที่สำคัญใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android

Home MTL fit

 

เริ่มใช้งานง่ายนิดเดียว แค่สร้างบัญชีผู้ใช้และรหัสผ่านก่อน โดยกรอกข้อมูลส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด เพศ อายุ น้ำหนัก ส่วนสูงเข้าไป หรือเชื่อมต่อกับบัญชี Facebook ก็ง่ายดี อย่าลืมอ่านวิธีการใช้แอพฯ ก่อนนะคะ เพราะท่าออกกำลังกายแต่ละท่านั้น อาจไม่ได้เหมาะสมกับทุกคน บางท่าอาจจะไม่เหมาะกับเด็กๆ หรือผู้สูงอายุ ดังนั้นเราควรศึกษาให้ดีก่อน

จากนั้นก็จะเข้าที่หน้า Home สำหรับการเริ่มต้นใช้งาน ซึ่งหน้านี้จะแบ่งเป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งกล้ามเนื้อท้องช่วงบน หรือช่วงล่าง กล้ามเนื้อข้างลำตัว กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อสะโพก หรือเล่นเบาๆ แบบโยคะก็ได้

IMG_1304

เมื่อเลือกส่วนของร่างกายที่เราต้องการออกกำลังกายแล้ว แอพฯ  ก็จะแสดงคำแนะนำในการใช้งานอีกครั้งก่อนเริ่ม สำหรับใครที่ใช้งานครั้งแรก เขาก็มีปุ่มสอนการใช้งานอยู่ด้านล่างขวาด้วย ถ้าใช้คล่องแล้วค่อยปิดไปก็ได้

แอพฯ นี้ใช้ประโยชน์จากกล้องหน้าของสมาร์ทโฟน โดยจะมีกรอบของร่างกายในการออกกำลังท่าต่างๆ มาให้ เพียงแค่เราเอาตัวเองไปอยู่ในกรอบ แล้วทำท่าค้างไว้ตามเวลาที่กำหนด ง่ายๆ แค่นี้เอง ใครที่ตัวเล็กตัวใหญ่ไม่ต้องห่วงค่ะ เลือกขนาดร่างกายที่ปุ่มด้านข้าง S M L ก่อน เลือกที่พอดีกับตัวเอง

จากนั้นแค่เอามือถือวางพิงกับกำแพงหรือหาแท่นมาวางให้มั่นคง ตั้งให้ห่างตัวเล็กน้อย หามุมที่ใช่ เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่ม Fit Firm Fun กันได้เลย มีเวลาให้เตรียมตัวจัดท่าจัดทางก่อนเริ่ม 15 วินาที โดยขยับร่างกายเราให้อยู่ในกรอบตามท่าออกกำลังกายและให้ทำท่านั้นค้างไว้โดยตัวเลขที่อยู่มุมบนขวาจะเริ่มนับถอยหลังตามเวลาที่แอพฯ กำหนดในแต่ละท่า

IMG_1305

ขณะที่ออกกำลังกาย แอพฯ ก็จะคอยถ่ายรูปคุณเก็บไว้ให้  โดยรูปทั้งหมดจะถูกส่งไปเก็บไว้ในแกลลอรี่ของแอพฯ ซึ่งมีไอคอนอยู่ที่มุมขวาบนของหน้า Home เราสามารถเปิดดูย้อนหลังได้เพื่อเลือกรูปมาแชร์ลงโซเชี่ยลได้

IMG_1307

ที่สำคัญ MTL Fit Application นี้มีฟีเจอร์การแต่งภาพมาให้ครบ ไม่ว่าจะปรับแสงเงา ทำเบลอ

Screen Shot 2015-08-27 at 10.46.01 AM

และยังสามารถเลือกใส่สติ๊กเกอร์ ‘น้องรักษ์ยิ้ม” ของเมืองไทยประกันชีวิต เพิ่มความน่ารักฟรุ้งฟริ้งได้อีกด้วย อย่าลืมใส่ caption เกร๋ๆ หรือแฮชแทคด้วยนะคะ เสร็จแล้ว กดแชร์ เท่านี้ก็เรียบร้อย ใครคิด

อย่าลืมชวนเพื่อนมา Fit Firm Fun พร้อมโพสต์ท่ามาโชว์ชีวิตดีดี๊กันบ้างนะคะ จะได้สร้างแรงกระตุ้นให้เพื่อนๆ ที่เห็น เค้าอยากออกกำลังกายอีกด้วย

เรื่องสุขภาพซีว่าสำคัญมากนะคะ มาออกกำลังกายวันละนิดให้ร่างกายแข็งแรงกันดีกว่าค่ะ เทคโนโลยีก็ช่วยได้เยอะเลยเนอะ

ใครที่สนใจ แอพพลิเคชั่น MTL Fit พร้อมให้ Download ได้ฟรีแล้ววันนี้ที่

iOS: Appstore

Android: Play Store

ไปโหลดกันเลยนะคะ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และร่วมสนุกกิจกรรม ที่ Facebook Fanpage ได้เลยค่ะ