ใครใช้ iPhone ไม่ต้องยุ่งยากพกสายหลายเส้นสำหรับชาร์จมือถือเอย ชาร์จ Power Bank เอย ใช้แบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้ พกสายเดียวจบ ชีวิตดีดี๊

DSCF2676

ปัญหาของคนใช้อุปกรณ์ของ iOS คือใช้พอร์ต Lightning ที่ต่างจากคนอื่น เพราะฉะนั้นเวลาพก Power Bank ต้องพกสายสองเส้นคือ เส่นแรก สายของ Apple เองสำหรับเสียบกับเครื่อง ส่วนอีกสายจะต้องเป็นหัว Micro USB สำหรับชาร์จไฟเข้า Power Bank เพื่อเติมไฟไว้ใช้งาน แต่วันนี้ปัญหานี้จะหมดไปด้วย Yoobao P13 ที่มาพร้อมกับ Dual Inputs ที่สามารถเสียบชาร์จได้ทั้งสาย Lightning และสาย MicroUSB ทำให้ไม่ต้องพกสายหลายๆเส้นอีกต่อไป

DSCF2665

ตัว Yoobao P13 มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู โดยใช้วัสดุที่เป็นโลหะ ตัวเครื่องมีความบาง 16 มิลลิเมตร หนัก 242 กรัมเท่านั้นเองในด้านของการใช้งาน Yoobao P13 สามารถจ่ายไฟได้ 2.1 Amps ทำให้ชาร์จมือถือได้เต็มเร็วขึ้น (ทั้งนี้ตัวสายชาร์จและมือถือต้องรองรับด้วยนะ)

ส่วนความจุ 13,000 mAH เรียกว่าชาร์จสมาร์ทโฟนได้ตั้งแต่ 3-5 รอบ (ขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่ของมือถือแต่ละรุ่นนะ) ตัวเซลล์แบตเตอรี่ของ Yoobao เองใช้ Li-Polymer เรียกว่าเก็บประจุไฟได้เต็มความจุ แถมยังมีความปลอดภัยเรื่องการไหม้หรือการระเบิดสูง นอกจากนั้นเค้ายังเพิ่มความปลอดภัยใส่วงจรตัดไฟเมื่อแบตเตอรี่เต็ม รวมถึงมีระบบป้องกันไฟฟ้ากระชาก/แรงดันสูงกว่าปกติ เพื่อให้ไม่เกิดอันตรายต่อสมาร์ทโฟน

DSCF2653

Power Bank ของยูเบาเองเมื่อผลิตเสร็จก็จะมีการทดสอบในห้องทดลองมาตรฐานเป็นเวลา 18 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยต่อการใช้งานจริง จึงทำให้ Yoobao กล้ารับประกันว่าแบตไม่ระเบิด พร้อมคุ้มครองถึง 2 แสนบาท ( Power Bank ที่ได้รับการคุ้มครองจะต้องเป็นของที่นำเข้าโดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการนะ สังเกตได้จากสติกเกอร์หน้ากล่อง)

collage

นอกจากนั้นทาง Yoobao ยังแอบเผยข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่เตรียมวางขายในปีหน้า ที่น่าสนใจก็คือ Power Bank ที่รองรับระบบ Quick Charge PD 2.0 ของทาง Qaulcomm ซึ่งมีในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หลายๆรุ่นแล้ว รวมถึงอุปกรณ์เสริมใหม่ๆที่รองรับพอร์ต USB-C ที่เป็นเทรนด์ใหม่ของอุปกรณ์ในยุคถัดไปด้วย