มาแล้ว แอปที่ผู้ใช้ Apple TV รอคอย นั่นก็คือ VLC ที่เล่นไฟล์วิดีโอได้หลายฟอร์แมต มาดูกันดีกว่าว่าแอปนี้มีฟีเจอร์เด็ดๆอะไรบ้าง

apple-tv-itv-2014-predictions-2-640x0

สำหรับคนที่รออยู่กดหาในชื่อ VLC for Mobile ค่ะ แอปนี้เรียกว่าเป็นแอปสามัญประจำเครื่องของผู้ใช้ Mac และ Windows เพราะสามารถเล่นไฟล์วิดีโอได้หลากหลายนามสกุลที่อุปกรณ์ของ Apple ไม่รองรับ

VLC ถือว่าเป็นมแอป video playerแอปแรกที่ลงใน Apple TV ที่ามารถจัดการการเล่นได้อย่างหลากหลาย ฟีเจอร์ของแอปนี้ก็ยังคงเหมือนกับเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ แต่เด็ดกว่าตรงที่เอาไฟล์ไปเล่นบนทีวีนี่แหละ เราสามารถเลือกแทร็คเสียง, ซับไตเติล รวมถึงดูผ่านเซิร์ฟเวอร์อย่าง Plex และ FTP , ฟังสถานีวิทยุออนไลน์, เล่นเพลงพร้อมแสดงภาพปก/ชื่อเพลง/ชื่อศิลปิน เป็นต้น ส่วนฟีเจอร์เด็ดก็คือ “Remote Playback” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์วิดีโอผ่าน Apple TV ได้โดยตรงจากบราวเซอร์หรือแอป  ส่วนฟีเจอร์ที่ขาดไปก็คือ การเชื่อมต่อกับบริการ  cloud อย่าง Dropbox, OneDrive และ Box ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงทดสอบค่ะ

ถ้าใครโหลด VLC for Mobile เวอร์ชั่น 2.7.2 บนสมาร์ทโฟนมาแล้ว แอปนี้จะไปโผล่บน tvOS ในส่วนของ Purchased แอปที่เคยโหลดมาแล้วค่ะ

VIA digitaltrends