แสงสีฟ้าจากน้าจอเป็นอันตรายต่อดวงตา นอกจากติดฟิล์มแล้ว คุณยังสามารถใช้แอปนี้ปรับอุณหภูมิหน้าจอเพื่อลดแสงสีฟ้าได้อีกด้วย

flexbright-800x709

 

FlexBright คือแอปใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ปรับอุณหภูมิของหน้าจอของอุปกรณ์ iOS ซึ่งได้รับการอนุมัติจากแอปเปิ้ลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การทำงานก็คล้ายๆกับโหมด Night Shift ที่จะมาพร้อม iOS 9.3 แต่ข้อแตกต่างก็คือมันสามารถปรับแต่งได้ว่าจะใช้งานตอนไหนบ้าง ต่างกับ Night Shift ที่จะทำงานตลอดเวลาเมื่อเปิดใช้งาน

แอปนี้พัฒนาโดย Intelligent Apps ซึ่งเคยร่วมงานกับแอปเปิ้ลในการคิดค้นวิธีลดแสงสีฟ้าของหน้าจอ การทำงานของแอปนี้จะควบคุมหน้าจอโดยกรลดแสงและควบคุมอุณหภูมิของหน้าจอเพื่อลดปริมาณแสงสีฟ้า โดยมันจะทำงานอยู่เบื้องหลัง มีการส่งการแจ้งเตือนเพื่อให้ผู้ใช้เปลี่ยนความสว่างของหน้าจอเวลาที่แสงน้อยหรือในเวลาที่เราระบุเอาไว้ เมื่อเรากดเข้าไปที่การแจ้งเตือน แอปก็จะถูกเรียกขึ้นมาและเปลี่ยนการตั้งค่าหน้าจอไปยังค่าที่เราเคยตั้งเอาไว้ก่อน

ตัวอินเตอร์เฟซของแอปนั้นต้องทำความเข้าใจก่อน ถึงจะรู้ว่าต้องปรับตรงไหนยังไง สำหรับคนที่สนใจ อุปกรณ์ของคุณจะต้องเป็น iOS 7 ขึ้นไปถึงจะใช้งานได้ ต่างจาก Night Shift ที่ต้องเป็น iOS 9.3 นั่นหมายความว่าอุปกรณ์รุ่นเก่าๆที่ไม่ใช่ชิพ 64-bit อย่าง iPhone 5 ก็สามารถโหลดแอปนี้มาใช้งานได้อย่างสบายๆ

VIA Macrumors